DeFiTương lai của thị trường tiền tệ DeFi

Tương lai của thị trường tiền tệ DeFi

-

- Advertisment -spot_img

Khi cuộc biểu tình của Bitcoin tiến lên phía trước, ngay cả những người gièm pha gay gắt nhất của nó cũng buộc phải im lặng trước những lời chỉ trích của họ. Blockchain là biên giới tiếp theo cho các ứng dụng tài chính và với giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin sánh ngang với GDP của một số quốc gia nhỏ, thế giới tài chính chắc chắn sẽ có một số phân cấp. Sự tăng trưởng bùng nổ của Bitcoin cuối cùng đã khiến các nhà đầu tư tổ chức chú ý lắng nghe, nhưng nó không nhất thiết phải là loại tiền điện tử ban đầu thu hút sự quan tâm của họ.

Tài chính phi tập trung (DeFi) là tên của trò chơi trong năm ngoái, đo lường mức tăng trưởng kỷ lục trên nhiều lĩnh vực. Kể từ đầu năm ngoái, Tổng giá trị bị khóa (TVL) của DeFi, hoặc tổng số ETH bị khóa trong nền tảng DeFi, đã tăng từ chỉ dưới 700 triệu đô la lên hơn 50 tỷ đô la ngày nay.

Trong số nhiều yếu tố khiến các nhà đầu tư tổ chức chán nản với DeFi là lãi suất thấp trong lịch sử, bất ổn địa chính trị tổng thể và tỷ lệ lạm phát hiện tại. Các phương tiện đầu tư thay thế như tiền điện tử cung cấp cho họ một lựa chọn tốt hơn, đặc biệt là vì lãi suất gần bằng 0 được dự kiến ​​sẽ là tiêu chuẩn cho tương lai gần. Thị trường tiền tệ DeFi cung cấp dịch vụ cho vay với lãi suất lên đến 8% đối với việc nắm giữ Bitcoin, điều này có thể vô cùng hữu ích cho các nhà đầu tư cần duy trì dòng tiền mà không cần phải bán tài sản.

Hệ thống tài chính truyền thống xác định thị trường tiền tệ là các bộ phận của nền kinh tế chịu trách nhiệm phát hành các quỹ ngắn hạn. Chủ yếu xử lý các khoản vay có thời hạn dưới một năm, họ có xu hướng cung cấp các dịch vụ như vay, cho vay và giao dịch OTC bán buôn. Thị trường tiền tệ là những hệ thống phức tạp với chi phí cao và phí ẩn, nhưng chúng rất quan trọng đối với hoạt động hiệu quả của hệ thống tài chính của chúng ta.

Thị trường tiền tệ bao gồm các tài sản có tính thanh khoản cao như một phần của thị trường tài chính rộng lớn hơn, và khuyến khích mọi người cho vay tiền ngắn hạn để được phân bổ cho các mục đích hiệu quả hơn. Điều này mang lại lợi ích cho thị trường, làm cho thị trường hoạt động hiệu quả hơn và giúp các tổ chức liên quan đáp ứng các mục tiêu tài chính của họ.

Các loại chứng khoán khác nhau bao gồm thị trường tiền tệ, như chứng chỉ tiền gửi (CD), quỹ tương hỗ, thỏa thuận mua lại, v.v. Không giống như các khoản đầu tư vào thị trường vốn, có tỷ suất lợi nhuận cao hơn nhưng rủi ro hơn, các khoản đầu tư trên thị trường tiền tệ thường được gắn thẻ với lãi suất thấp vì chúng hầu như không có rủi ro và thường chứa các cổ phiếu có giá 1 đô la mỗi cổ phiếu.

Để phòng ngừa rủi ro tiền tệ của các khoản đầu tư dựa trên USD, một số tổ chức đã bắt đầu sử dụng Bitcoin – và các nhà đầu tư tổ chức đi đâu, các nhà đầu tư bán lẻ cũng theo đó. Các báo cáo gần đây cho thấy hơn 60% nguồn cung lưu hành của Bitcoin vẫn không thay đổi trong năm qua, nhưng trong khi BTC vẫn được giữ nguyên, DeFi vẫn thường xuyên tạo ra các hệ thống để tạo lãi thông qua các dịch vụ cho vay và cho vay không tin cậy bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

Điều này làm cho hệ thống của họ minh bạch hơn đáng kể, cho phép các nhà đầu tư không chỉ xem trạng thái quỹ của họ mà còn theo dõi các chuyển động trên chuỗi của họ. Các sản phẩm của DeFi cũng mang lại lợi nhuận trung bình cao hơn nhiều, với một số nền tảng thậm chí còn cung cấp hơn 10% APY cho các khoản tiền gửi. Từ việc quản lý hàng tỷ USD tài sản đến các dịch vụ kiểm toán hợp đồng thông minh, không gian DeFi đang thâm nhập vào mọi lĩnh vực của ngành dịch vụ tài chính, tạo ra cơ sở hạ tầng cho thị trường tiền tệ an toàn, có thể mở rộng và phi tập trung.

Các giao thức cứng (để duy trì)


Ethereum hiện hỗ trợ hầu hết các ứng dụng tài chính phi tập trung có sẵn, nhưng điều này đã cấm các mã thông báo không dựa trên Ethereum tham gia vào các giao thức DeFi. Mặc dù có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất so với bất kỳ loại tiền điện tử riêng lẻ nào, nhưng Bitcoin chỉ mới được cung cấp gần đây để sử dụng trên nền tảng DeFi thông qua Wrapped Bitcoin (WBTC).
Tuy nhiên, tất cả hy vọng không bị mất đối với các mã thông báo không phải Ethereum khác. Thông qua các nền tảng như Giao thức cứng của Kava, người tham gia có thể tạo ra lợi nhuận hoặc ‘trang trại năng suất’ bằng cách sử dụng các tài sản như Bitcoin, XRP và BNB. Với sự tài trợ từ các tên tuổi lớn như Ripple, Arrington XRP Capital và Digital Asset Capital Management, Kava cũng đã sớm công bố kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho các mã thông báo ERC-20.

Vào ngày 8 tháng 4 năm 2021, nhóm đã tung ra bản nâng cấp rất được mong đợi của mạng lên Kava 5.1 và Hard Protocol Version 2. Bản nâng cấp cho phép người tham gia vay với lãi suất thay đổi và phân phối mã thông báo HARD cho các nhà cung cấp tài sản và những người đóng góp. Cùng với sự ra đời của Quản trị HARD, điều này đã nâng cao hơn nữa các thông số của giao thức dựa trên các quyết định của cộng đồng.

Theo cách này, Hard Protocol V2 khá giống với Compound, nhưng với các giao thức stablecoin nội bộ của nó trên hệ sinh thái blockchain tương thích của Cosmos, Kava hiện cung cấp một môi trường cho vay DeFi hoàn chỉnh. Ban đầu, bản nâng cấp đã được lên kế hoạch ra mắt vào đầu năm nay nhưng đã bị trì hoãn do cộng đồng không đạt được đồng thuận về một số đề xuất nhất định.

Ngay trước khi nâng cấp quan trọng này, Cosmos đã công bố phát hành Stargate – một bản nâng cấp cho phép hệ thống tương tác IBC (Inter-Blockchain Communication) của họ. Cosmos ban đầu đã đề cập đến IBC trong whitepaper của mình và những người hâm mộ mạng này đã rất vui khi thấy một trong những thành phần quan trọng của nó cuối cùng đã được đưa vào cuộc sống.

Phân cấp tiền


Khi phần còn lại của thế giới tiếp tục tích trữ BTC, Kava cho phép các nhà đầu tư Bitcoin tạo ra dòng tiền mà không phải mã hóa tài sản trên Ethereum hoặc bất kỳ nền tảng dựa trên hợp đồng thông minh nào khác. Kava đưa ra một số mức lãi suất cao nhất trong ngành và với việc DeFi đã cung cấp một thỏa thuận tốt hơn hầu hết các tùy chọn tập trung, các nhà đầu tư đang nhảy vào cuộc.
Thị trường tiền tệ là một phần cơ bản của nền kinh tế thế giới và trong khi hầu hết các giao dịch liên quan đến thị trường tiền tệ xảy ra giữa các ngân hàng lớn hoặc các tổ chức tài chính khác, các quỹ này thường luồn lách vào thị trường tiêu dùng thông qua các quỹ tương hỗ và các cơ hội đầu tư khác.

Tài chính đang được phân cấp và càng có nhiều tổ chức tiền bắt đầu tài trợ cho các dự án trong không gian, thì chúng ta càng có nhiều dự án phi tập trung mạnh mẽ hơn. Không gian DeFi không chỉ là rủi ro mà còn có tính cạnh tranh. Các ứng dụng chuỗi khối rất phức tạp để viết mã và với khả năng hàng tỷ đô la trên đường truyền, các nhóm làm việc chăm chỉ để đảm bảo tính bảo mật của mỗi bản phát hành.

DeFi không hoàn hảo; đã và sẽ tiếp tục xảy ra các trường hợp tiền bị mất hoặc bị đánh cắp bởi những người dùng độc hại khai thác lỗ hổng hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, khi các dự án tiếp tục xây dựng và được xây dựng trên công nghệ blockchain, những gì ngành công nghiệp học được trong giai đoạn này có thể là công cụ để xây dựng nền kinh tế phi tập trung trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn