TradingTrung Quốc đặt mục tiêu cho phép người nước...

Trung Quốc đặt mục tiêu cho phép người nước ngoài sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại Thế vận hội mùa đông năm 2022

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang tìm cách cho phép các vận động viên và du khách nước ngoài sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của nước này trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022, theo một quan chức ngân hàng trung ương hàng đầu.

Li Bo, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng Thế vận hội mùa đông sắp tới có khả năng trở thành thử nghiệm đầu tiên đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, hoặc CBDC, bởi người dùng nước ngoài.

“Đối với Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sắp tới, chúng tôi đã cố gắng cung cấp e-CNY không chỉ cho người dùng trong nước mà còn cho các vận động viên quốc tế và những người như du khách,” Li cho biết hôm Chủ nhật tại một hội đồng CNBC tại Diễn đàn Boao cho châu Á. Ngân hàng trước đó đã công bố kế hoạch thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại sự kiện vào tháng 8 năm 2020.

Quan chức này nói rằng PBoC không có ý định thay thế sự thống trị của đồng đô la Mỹ làm đồng tiền dự trữ của thế giới. Li được báo cáo lưu ý rằng ngân hàng trung ương tập trung vào việc sử dụng nội địa của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

“Đối với việc quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, chúng tôi đã nói nhiều lần rằng đó là một quá trình tự nhiên và mục tiêu của chúng tôi không phải là thay thế đồng đô la Mỹ hoặc bất kỳ loại tiền tệ quốc tế nào khác. Tôi nghĩ mục tiêu của chúng tôi là cho phép thị trường lựa chọn và tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư quốc tế, ”ông nói.

Mặc dù PBoC tập trung vào đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong nước, ngân hàng trung ương Trung Quốc vẫn đang khám phá việc sử dụng CBDC xuyên biên giới. “Đồng thời, làm việc với các đối tác quốc tế của chúng tôi. Hy vọng về lâu dài, chúng tôi cũng có giải pháp xuyên biên giới ”, Li nói. Tại diễn đàn, Li cũng nói rằng ngân hàng trung ương của Trung Quốc hiện xem tiền điện tử chính Bitcoin (BTC) là một “sự thay thế đầu tư”.

Sau khi triển khai các cuộc thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số trong nước đầu tiên vào năm 2020, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm CBDC xuyên biên giới với sự hợp tác của các ngân hàng trung ương ở Hồng Kông, Thái Lan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào tháng Hai. Vào ngày 1 tháng 4, Giám đốc văn phòng nghiên cứu của PBoC, Wang Xin, đã thông báo rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đã hoàn thành các thử nghiệm xuyên biên giới đầu tiên của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với Cơ quan tiền tệ Hồng Kông.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã nhiều lần nhấn mạnh rằng chính phủ không tìm cách thay thế các loại tiền tệ fiat hiện có bao gồm đồng đô la Mỹ bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. “Chúng tôi không giống như Libra và chúng tôi không có tham vọng thay thế các đồng tiền hiện có”, Zhou Xiaochuan, chủ tịch Hiệp hội Tài chính Trung Quốc và cựu thống đốc PBoC, cho biết vào cuối năm 2020.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Hoa Kỳ đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với CBDC do địa vị của đồng đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ dự trữ của thế giới và các thách thức khác liên quan đến CBDC như quyền riêng tư. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng vẫn đang quyết định xem châu Âu có cần đồng euro kỹ thuật số hay không, với Chủ tịch ECB Christine Lagarde dự kiến ​​đồng tiền kỹ thuật số này sẽ được thông qua sớm nhất trong 4 năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

ZZ Top Frontman Billy Gibbons chọn Cardano để tung ra bộ sưu tập nhạc NFT mới mẻ của anh ấy

Một bài đăng trên blog gần đây của Cardano Foundation nói rằng nhạc sĩ rock-n-roll huyền thoại của ZZ...

Nghiên cứu: 32 trong số 100 công ty lớn nhất thế giới tích cực về tiền điện tử

Trong 12 năm qua, tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC), đã phát triển và đang dần trở...

Bitcoin (BTC) không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 44,000

Bitcoin (BTC) đã cố gắng tăng lên vào ngày 27 tháng 9 nhưng đã bị từ chối bởi vùng...

Giá BTC mất $ 42K sau khi bị từ chối mới tập trung vào ‘trường hợp xấu nhất’ Bitcoin đóng cửa hàng tháng

Tất cả chỉ để chơi khi hành động giá Bitcoin kéo dài trên $40.000, nhưng các dự đoán đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nhân tố hàng đầu trong ngày trên thị trường: PERP

Tiền điện tử tăng giá hàng đầu trong ngày là PERP.PERP đã tăng gần 60% trong vòng 24 giờ...

Phân tích kỹ thuật MINA: Áp lực mua Nhận được đà tăng và giá tăng, cố gắng thoát ra khỏi mức kháng cự ngay...

"Blockchain ngắn gọn" tối thiểu được xây dựng để cắt giảm các yêu cầu tính toán, vì vậy DApps...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn