Tiền điện tửTrung Quốc có thể thử nghiệm nhân dân tệ...

Trung Quốc có thể thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số với người nước ngoài tại Thế vận hội mùa đông 2022

-

- Advertisment -spot_img

Một giám đốc điều hành hàng đầu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tiết lộ rằng họ đang lên kế hoạch thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được đề xuất của mình với người nước ngoài tại Thế vận hội mùa đông 2022 sắp tới ở Bắc Kinh.

Thử nghiệm quốc tế cho Nhân dân tệ kỹ thuật số


Theo CNBC hôm Chủ nhật (18/4/2021), Li Bo, Phó thống đốc PBOC nói rằng du khách và vận động viên quốc tế có thể thử CBDC của Trung Quốc tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022. Trở lại vào tháng 10 năm 2020, Trung Quốc đang tìm cách mở rộng và tăng tốc thử nghiệm CBDC của nó để ra mắt trước Bắc Kinh 2022.

Mặc dù không có khung thời gian cho việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được đề xuất, nhưng giám đốc điều hành PBOC lưu ý rằng ngân hàng cần tiến hành thêm các thí điểm CBDC. Với kế hoạch thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc tại Thế vận hội, đây sẽ là lần đầu tiên người dùng nước ngoài tham gia thử nghiệm.

“Đối với Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sắp tới, chúng tôi đã cố gắng cung cấp e-CNY không chỉ cho người dùng trong nước mà còn cho các vận động viên quốc tế và những người như du khách”.

Trong khi đó, PBOC đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên các khu vực khác nhau ở Trung Quốc. Các thành phố như Thâm Quyến và Tô Châu đã tiến hành các cuộc kiểm tra CBDC, thông qua các sự kiện gói đỏ khác nhau. Trung Quốc gần đây đã thử nghiệm đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số tại sáu tỉnh mới. Các tổ chức tài chính cũng đã đóng góp vào việc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bằng cách phát triển các ứng dụng di động và ví phần cứng.

Ngoài việc thực hiện các cuộc thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số rộng rãi trên khắp Trung Quốc, PBOC cũng đã hợp tác với các ngân hàng trung ương ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Hồng Kông và Trung Quốc, để thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Khi kiểm tra CBDC của Trung Quốc cho các giao dịch xuyên biên giới, Li Bo cho biết:
“Trọng tâm của chúng tôi một lần nữa là trước tiên chúng tôi muốn thiết lập một e-CNY nội địa rất vững chắc và xây dựng một hệ sinh thái lành mạnh. Đồng thời, làm việc với các đối tác quốc tế của chúng tôi. Hy vọng về lâu dài, chúng ta cũng có giải pháp xuyên biên giới ”.

Nhân dân tệ kỹ thuật số không phải là mối đe dọa đối với đô la Mỹ


Trong khi Trung Quốc đang dẫn trước CBDC với nhiều thử nghiệm, đã có những lo ngại rằng việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể thay thế đồng đô la Mỹ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới.

Như đã báo cáo bởi BTCManager vào đầu tháng 4, chính quyền Biden đang theo dõi chặt chẽ các nỗ lực kỹ thuật số nhân dân tệ của Trung Quốc. Theo các nguồn ẩn danh, chính phủ Mỹ sẽ cố gắng tìm hiểu phương thức phân phối cho CBDC của Trung Quốc và kiểm tra xem đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có được sử dụng để lách lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ hay không.

Tuy nhiên, Phó thống đốc PBOC tuyên bố rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được sử dụng cho các mục đích trong nước. Li Bo nói thêm:

“Đối với việc quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, chúng tôi đã nói nhiều lần rằng đó là một quá trình tự nhiên và mục tiêu của chúng tôi là không thay thế (đồng) đô la Mỹ hoặc bất kỳ loại tiền tệ quốc tế nào khác. Tôi nghĩ mục tiêu của chúng tôi là cho phép thị trường lựa chọn và tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư quốc tế ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn