Phân tíchTin tặc Triều Tiên đe dọa sàn giao dịch...

Tin tặc Triều Tiên đe dọa sàn giao dịch Bithumb với khoản tiền chuộc 16 triệu đô la giữa vụ vi phạm dữ liệu năm 2017, báo cáo cho biết

-

- Advertisment -spot_img

Một báo cáo mới do cơ quan mật vụ Hoa Kỳ ủy quyền đã tiết lộ những gì đã xảy ra đằng sau cuộc tấn công do các tin tặc Triều Tiên thực hiện nhằm vào một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc. Vụ việc nói về một vụ vi phạm vào ngày 29 tháng 6 năm 2017, làm lộ dữ liệu liên quan đến hơn 30.000 khách hàng đến từ Bithumb.

Tin tặc Đe dọa ‘Phá hủy’ Dữ liệu và Đánh cắp tiền điện tử


Theo Maeil Kyungjae, các nhà chức trách Mỹ phát hiện ra rằng tin tặc Triều Tiên đã truy cập vào dữ liệu cá nhân và tiền của khách hàng, sau đó yêu cầu thanh toán tiền chuộc sau đó. Những kẻ tống tiền đã nhắm mục tiêu đến sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb bằng cách yêu cầu họ đưa ra 20 tỷ won (16 triệu đô la).

Hơn nữa, các tác nhân đe dọa cũng bị cáo buộc gửi mã độc thông qua các đơn xin việc giả mạo cho các nhân viên của Bithumb. Nó đã được thực hiện trong một mùa tuyển dụng mà công ty đã có trong năm đó.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã phối hợp với các nhà chức trách Hàn Quốc để điều tra các phóng viên về vụ việc. Trên ghi chú tiền chuộc, các tin tặc đe dọa Bithumb “bán hoặc phá hủy tiền ảo của khách hàng trừ khi một số tiền nhất định được đưa ra”.

Mặc dù tên của tội phạm mạng không được nêu rõ trong báo cáo an ninh của Hoa Kỳ, nhưng Lazarus Group có thể là chủ mưu của vụ tấn công.

Trên thực tế, các phương tiện truyền thông địa phương liên quan đến họ với các cuộc tấn công mạng quan trọng trong quá khứ, mà quyền tác giả được quy trong các cáo trạng do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đệ trình cho các tin tặc “thuộc Văn phòng Trinh sát Bắc Triều Tiên”, cụ thể hơn là Tập đoàn Lazarus.

Nhóm Lazarus chịu trách nhiệm về các vụ tấn công mạng lớn chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu


Gần đây, như Bitcoin.com News đã đưa tin vào tháng 2 năm 2021, DOJ của Hoa Kỳ đã niêm phong các cáo buộc mới đối với các tin tặc do nhà nước Triều Tiên bảo trợ.

Các tin tặc bị cáo buộc chịu trách nhiệm đánh cắp hơn 1,3 tỷ đô la tiền điện tử và fiat trong các cuộc tấn công mạng phối hợp trong vài năm qua.

Cơ quan thực thi pháp luật đã tiết lộ một trường hợp liên quan đến một công ty tiền điện tử Slovenia giấu tên. Theo tài liệu của tòa án, các tin tặc đã tham gia vào vụ trộm 75 triệu đô la từ một công ty như vậy vào tháng 12 năm 2017.

Họ cũng đã tham gia vào một vụ trộm 24,9 triệu đô la đối với một doanh nghiệp tiền điện tử khác vào tháng 9 năm 2018, nhưng lần này là ở Indonesia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn