Tiền điện tửThượng nghị sĩ Hoa Kỳ xây dựng dự luật...

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ xây dựng dự luật xóa bỏ trốn thuế tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Thượng nghị sĩ Rob Portman (R-OH) đang tạo ra một dự luật lưỡng đảng nhằm mục đích làm cho cuộc sống khó khăn hơn cho những kẻ trốn thuế tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC’s Squawk Box vào ngày 20 tháng 4 năm 2021, chính trị gia đã nói rõ rằng dự luật của ông sẽ thúc đẩy báo cáo thông tin tốt hơn về bitcoin (BTC) và hơn thế nữa.

Đóng khoảng cách trốn thuế tiền điện tử


Yêu cầu chủ sở hữu bitcoin (BTC) và altcoin nộp thuế cho tài sản kỹ thuật số của họ là một vấn đề thực sự đối với Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS). Tuy nhiên, có vẻ như những kẻ trốn thuế tiền điện tử sẽ sớm không có nơi nào để trốn, vì Thượng nghị sĩ Rob Portman đã tiết lộ rằng ông đang tạo ra một dự luật để hạn chế việc trốn thuế tiền điện tử.

Trong phiên điều trần về tài chính của Thượng viện vào ngày 13 tháng 4 năm 2021, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Rob Portman (R-OH), nói với Ủy viên IRS Charles Rettig rằng ông đang làm việc trên một đề xuất lập pháp sẽ xác định rõ ràng tiền điện tử cho các mục đích thuế, cũng như các quy tắc báo cáo thông tin. phải tuân thủ.

Theo Ủy viên IRS, Charles Rettig, Hoa Kỳ mất một nghìn tỷ đô la tiền thuế chưa thanh toán hàng năm và Portman cho biết việc trốn thuế tiền điện tử cũng góp phần vào khoảng cách về thuế.

Hóa đơn


Trong khi IRS đã nói rõ rằng họ không có đủ nguồn lực để truy quét những kẻ trốn thuế, Portman cho biết dự luật mà ông đang thực hiện sẽ “xác định tiền điện tử cho các mục đích thuế và cố gắng cung cấp các quy tắc báo cáo thích hợp.”

Portman lưu ý thêm rằng ông và các đồng nghiệp của mình “hy vọng sẽ giới thiệu dự luật trên cơ sở lưỡng đảng”, nói thêm rằng “đó là một trong những vấn đề chúng tôi phải giải quyết để cố gắng thu hẹp khoảng cách thuế đó.”

Đối với những người chưa bắt đầu, IRS phân loại bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác là tài sản và do đó, chúng phải chịu thuế thu nhập vốn theo luật thuế Hoa Kỳ. Về bản chất, khi bạn “mua giảm” và bán với lợi nhuận, bạn bắt buộc phải nộp báo cáo thuế.

Được biết, thuế suất lãi vốn đối với những người khai thác đơn lẻ là 0 phần trăm đối với những người kiếm được tới 40 nghìn đô la mỗi năm, 15 phần trăm nếu bạn kiếm được tới 441.450 đô la và 20 phần trăm, nếu thu nhập của bạn vượt quá 441.450 đô la.

Bất chấp những nỗ lực của IRS để khiến các chủ sở hữu tiền điện tử nộp thuế chính xác của họ, vấn đề này vẫn là một vấn đề nhức nhối đối với cơ quan này. Liệu dự luật sắp xảy ra của Portman có loại bỏ hiệu quả việc trốn thuế hay không vẫn còn phải xem.

Vào thời điểm báo chí, vốn hóa thị trường tổng hợp của thị trường tiền điện tử toàn cầu nằm ở mức 2,02 nghìn tỷ đô la, với giá bitcoin (BTC) dao động khoảng 55,109 đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn