TradingThổ Nhĩ Kỳ thăm dò sàn giao dịch tiền...

Thổ Nhĩ Kỳ thăm dò sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai khi thị trường bùng nổ

-

- Advertisment -spot_img

Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Bảy đã bắt giữ giám đốc của một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất của đất nước sau khi phát động một cuộc truy lùng người sáng lập một sàn giao dịch khác đã trốn đến Albania.

Sự bùng nổ tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ có nguy cơ phá sản nhanh chóng khi các công ty thành công và chính phủ của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan chuẩn bị kiềm chế thị trường tiền tệ kỹ thuật số không được kiểm soát.

Khối lượng mua tiền điện tử ở quốc gia 84 triệu dân này đã tăng gấp 10 lần trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3 khi người Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách bảo toàn tiền tiết kiệm của họ trong thời gian giá trị của đồng lira sụt giảm đều đặn.

Nhưng thị trường bắt đầu sáng tỏ khi người sáng lập Faruk Fatih Ozer của sàn giao dịch Thodex có trụ sở tại Istanbul chạy sang Albania, nắm giữ tài sản của các nhà đầu tư trị giá 2 tỷ USD trong tuần này.

Thodex được báo cáo đã đóng cửa trong khi nắm giữ khoản đầu tư từ gần 400.000 người dùng.

Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành lệnh truy nã quốc tế và bắt giữ hàng chục nhân viên của Thodex trong các cuộc đột kích được tổ chức trên khắp đất nước hôm thứ Sáu.

Các quan chức cũng đã phong tỏa tài khoản của sàn giao dịch Vebitcoin – một trong 5 sàn giao dịch lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ – và mở một cuộc điều tra sau khi nó đột ngột ngừng hoạt động với lý do tài chính.

Các bản tin địa phương cho biết cảnh sát đã bắt giữ giám đốc điều hành của Vebitcoin, Iker Bas và ba nhân viên khác của công ty vào thứ Bảy như một phần của cuộc điều tra gian lận quy mô lớn hơn.

“Do những phát triển gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử, các giao dịch của chúng tôi đã trở nên căng thẳng hơn nhiều so với dự kiến,” Vebitcoin cho biết trên trang web của mình.

“Chúng tôi xin thông báo với sự tiếc nuối rằng tình trạng này đã dẫn chúng tôi đến một quá trình rất khó khăn trong lĩnh vực tài chính. Chúng tôi đã quyết định ngừng các hoạt động của mình để thực hiện tất cả các quy định và yêu cầu.”

Dữ liệu được chia sẻ với AFP bởi các công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis và Kaiko cho thấy khối lượng hàng ngày của tất cả các giao dịch mua tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng từ khoảng 500 triệu liras (60 triệu đô la) trong tháng 11 lên tới sáu tỷ liras vào tháng ba.

Coinhills xếp hạng Thổ Nhĩ Kỳ là thị trường tiền điện tử lớn thứ năm trên thế giới.

Nhưng chính phủ của Erdogan được cho là đang chuẩn bị nhanh chóng thắt chặt các quy định sau khi quyết định cấm tiền điện tử được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ bắt đầu từ ngày 30 tháng 4.

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước đã cảnh báo rằng tiền điện tử “tiềm ẩn những rủi ro đáng kể” vì thị trường biến động và thiếu sự giám sát.

“Ví có thể bị đánh cắp hoặc sử dụng bất hợp pháp mà không có sự cho phép của chủ sở hữu”, các ngân hàng trung ương cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn