DeFiTại sao sản phẩm của OlympusDAO này có thể...

Tại sao sản phẩm của OlympusDAO này có thể nằm trong số DeFi sinh lợi nhất

-

- Advertisment -spot_img

Đánh vào thị trường như vũ bão, OHM gốc của OlympusDAO đã tăng 95,8% chỉ trong tuần này và 31,1% trong hai tuần qua. Tại thời điểm viết bài, OHM đang giao dịch ở mức $ 812,76 với lợi nhuận 7,3% trong biểu đồ 24 giờ.

Với mức vốn hóa thị trường chỉ 68 triệu đô la, OlympusDAO có thể đã không được nhiều nhà đầu tư chú ý. Tuy nhiên, nó có một cơ chế được gọi là Trái phiếu, hứa hẹn là một trong những cơ chế quan trọng và sinh lợi nhất trong lĩnh vực DeFi.

Theo công ty nghiên cứu Messari, giao thức này đang cố gắng tạo ra một loại tiền tệ ổn định hỗ trợ mọi OHM với DAI và OHM-DAI. Mục tiêu là duy trì “kiểm tra cơ bản về lạm phát” và đồng tiền có sức mua không suy giảm.

Không giống như Tether và các loại stablecoin khác, OHM không được gắn với bất kỳ tài sản nào khác. Sự ổn định của nó đạt được thông qua DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) khi nó thay đổi các biến để thu được nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà đầu tư.

Điều này được thực hiện thông qua hợp đồng mua bán được kết nối với kho bạc của giao thức và nhóm thanh khoản (OMH-DAI) trên sàn giao dịch phi tập trung Sushiswap, như được hiển thị bên dưới. Messari giải thích:

Khi OHM giao dịch trên 1 DAI, giao thức sẽ đào và bán OHM mới. Khi OHM giao dịch dưới 1 DAI, giao thức mua lại và đốt OHM. Trong mỗi trường hợp, giao thức tạo ra lợi nhuận. Olympus DAO phân phối các khoản lợi nhuận này 90% cho các nhà đặt cược OHM theo tỷ lệ và 10% cho một DAO.

OlympusDAO OHM


Nguồn: Messari

Cách trái phiếu của OlympusDAO hoạt động


Trái phiếu là một thành phần ngân quỹ để có được tính thanh khoản, người dùng có thể giao dịch mã thông báo Nhà cung cấp thanh khoản cổ phần để nhận OHM trực tiếp với giao thức, như một nhà phát triển OlympusDAO giải thích.

Sau khi giao dịch hoàn tất, có một lịch trình giao dịch là 5 ngày. Trong thời gian này, người dùng có thể đổi các mã thông báo nhưng có các ưu đãi để nhận chúng với mức chiết khấu. Loại thứ hai được xác định bởi số lượng trái phiếu trong giao thức, càng nhiều trái phiếu thì mức chiết khấu càng thấp.

Như nhà phát triển đã nói, thông qua cơ chế này, OlympusDAO sẽ kìm hãm sự phát triển của chính mình, để trở nên “ổn định hơn”.

Tính thanh khoản từ trái phiếu được khóa trong kho bạc và được sử dụng để hỗ trợ $ OHM mới. Tính thanh khoản đó hiện thuộc về thị trường và nói rộng ra là những người nắm giữ mã thông báo. Giao thức càng tăng tính thanh khoản, thì những người nắm giữ càng tự tin hơn.

Về cơ bản, người dùng đang đóng góp cho OlympusDAO bằng cách thêm tính thanh khoản. Trong quả báo, người dùng nhận được phần thưởng trong OHM với giá rẻ hơn nhiều trong một khoảng thời gian cụ thể. Bằng cách đó, cả người dùng và giao thức đều có thể được hưởng lợi.

Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra. Kể từ khi ra mắt trái phiếu một tuần trước, giao thức đã tích lũy được 26% tổng tài sản (thanh khoản trị giá ~ 1,7 triệu đô la) pic.twitter.com/kGoPQYGDyq – ZΞUS Ω (3, 3) (@ohmzeus) ngày 8 tháng 4 năm 2021

OlympusDAO cung cấp LP nhiều chiến lược khác nhau xung quanh OHM mà họ có thể tận dụng để thu được lợi nhuận lớn hơn so với thị trường giao ngay. Nhà phát triển tuyên bố:

Tất cả những điều này nhằm mục đích tạo ra một cơ chế khởi động lâu dài, bền vững cho giao thức, với những người tham gia là người hưởng lợi chính. Một hệ thống tốt không nên cung cấp một cơ hội để “tạo ra nó”; nó sẽ cung cấp cho họ vĩnh viễn với lợi nhuận giảm dần. Đây là cách bạn tạo ra của cải; từ từ, thông qua lãi kép.

Ethereum đang giao dịch ở mức 2.096,58 đô la với lợi nhuận 1,2% trong biểu đồ 24 giờ, sau khi giảm từ mức ATH ở mức 2,198 đô la.

OlympusDAO OHM Ethereum ETHUSD


ETH với lợi nhuận nhỏ trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: ETHUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn