Tiền điện tửAltcoinSự bùng nổ của Dogecoin là kết quả của...

Sự bùng nổ của Dogecoin là kết quả của sự kết hợp phổ biến giữa Elon Musk-Doge và Crypto

-

- Advertisment -spot_img

Đồng meme phổ biến nhất thế giới, dogecoin (DOGE), tiếp tục gây khó khăn cho Cryptosphere và các lĩnh vực bên ngoài nó, với nhiều người cho rằng sự gia tăng lớn gần đây của nó là kết quả của sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm: Elon Musk, Mark Cuban, DogeDay, Coinbase , tăng mức độ phổ biến của tiền điện tử và một cuộc săn đuổi nhanh chóng.

“Có một bộ tộc các nhà đầu tư, nhiều người trong số họ là Millennials, những người coi đó là một nguyên nhân, một phong trào. […] Dogecoin là triệu chứng của những người theo chủ nghĩa sốt sắng đang xảy ra trước mắt chúng ta”, đồng sáng lập Nexo, Antoni Trenchev nói với Bloomberg.

Tại thời điểm viết bài, DOGE – đồng tiền xanh duy nhất trong top 50 ngày hôm nay – đã tăng mạnh vào thứ Sáu tuần trước, lọt vào danh sách top 10 theo vốn hóa thị trường và nhanh chóng vượt qua năm đồng tiền đầu tiên trên đường đi. Vào lúc 7:27 UTC hôm nay, nó đang đứng ở vị trí thứ 5.

Giá của nó hiện là 0,42 USD, sau khi nó tăng 14,5% trong một ngày, 107,5% kể từ thứ Sáu và 483% trong một tuần. Nhìn chung, giá tăng 629% trong một tháng và con số khổng lồ 20,940% trong một năm.

Theo khối lượng giao dịch 24 giờ (32 tỷ USD), DOGE đứng ở vị trí thứ 4, sau tether (USDT), bitcoin (BTC) và ethereum (ETH), tương ứng.

Nhà đầu tư Dan Tapiero tự hỏi làm thế nào DOGE “có thể có giá trị hơn những gì ethereum có giá trị chỉ 6 tháng trước.” Vào ngày 1 tháng 11 năm 2020, vốn hóa thị trường của ETH là 43,8 tỷ USD. Vốn hóa hiện tại của DOGE là 55,9 tỷ USD.

Nhiều người, như Qiao Wang của DeFi Alliance, tìm ra lý do cho cuộc biểu tình là sự kết hợp của các yếu tố:

Chiến lược gia Mike McGlone của Bloomberg Intelligence nhận thấy rằng đợt biểu tình gần đây là minh chứng cho sự tham gia của nhà bán lẻ vào thị trường tiền điện tử và là kết quả của “cơn bão hoàn hảo” về “đại dịch bị khóa, rất nhiều tiền mặt trong hệ thống và khả năng đầu cơ của các nhà đầu tư xung quanh đồng hồ “trong một thị trường” dễ tiếp cận nhất trong lịch sử. “

Tương tự, theo Fast Company, một lý do DOGE tăng mạnh trong năm nay có thể là tiền điện tử nói chung đang trở nên phổ biến hơn với các nhà đầu tư “hàng ngày”, trong khi việc niêm yết trực tiếp trên Coinbase đã bổ sung tính hợp pháp cho tài sản. Ngoài ra, phương tiện truyền thông chính thống này đã dán nhãn dogecoin là “đối thủ dễ thương của tiền điện tử bitcoin.” Một số cư dân Cryptoverse cũng lập luận rằng các nguyên tắc cơ bản của DOGE “luôn luôn là” Bitcoin, ngoại trừ nó rất thú vị. “

Về lý do tại sao nó tăng vọt vào thứ Sáu, nhiều người cũng chỉ ra dòng tweet mới nhất của Elon Musk, có nội dung “Doge Barking at the Moon.”

Nhiều người dường như đồng ý rằng lực lượng truyền thông xã hội là một phần chính của cuộc biểu tình. Tài sản có ít giá trị nội tại nhưng được thúc đẩy bởi nỗi sợ bỏ lỡ của các nhà đầu tư (FOMO), với động lực chính đằng sau sự nổi tiếng của DOGE là các cộng đồng trực tuyến của nó, cùng với sự hỗ trợ của các ông trùm kinh doanh, như Musk, Michael Kamerman, Giám đốc điều hành nền tảng giao dịch cho biết Kỹ năng.

Trong tuần qua, con dogecoin trên nền tảng Reddit đã có hơn 205.000 người đăng ký mới và hiện có 1,45 triệu người trong số đó. Trên Twitter, Dogecoin có gần 879.000 người theo dõi.

Ngoài ra, Mark Cuban gần đây đã báo cáo rằng đội bóng NBA Mavericks có trụ sở tại Dallas đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán hàng của DOGE.

“Tôi không biết [cuộc biểu tình DOGE này] có nghĩa là gì”, Cuban nói với CNBC vào tuần trước. “Nhưng tôi biết rằng cung và cầu là bất phân thắng bại. Vì vậy, nó sẽ tìm thấy đẳng cấp của nó ”.

Hơn nữa, theo Bloomberg, cuộc chạy nước rút của Dogecoin được thúc đẩy bởi xu hướng hashtag DogeDay trên Twitter, với nhiều người, bao gồm cả Musk, đẩy lên mức cao kỷ lục vào ngày 20 tháng 4 (cũng là ngày kỷ niệm việc sử dụng cần sa).

Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư của công ty quản lý đầu tư Arca có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhận thấy rằng, phần nào được thúc đẩy bởi các tweet của Musk, DOGE đã trở thành loại tiền điện tử phổ biến thứ 2 trên Twitter, chiếm 23,2% tổng số tweet về tiền điện tử.

Anh ấy mô tả “cuộc biểu tình ít bitcoin” là kết quả của việc một nhà giao dịch có khả năng đăng nhập vào ứng dụng Robinhood, nhìn thấy lợi nhuận vượt trội từ DOGE “và ngay lập tức chụp [mua] mã thông báo duy nhất khác từ nhóm tài sản hạn chế có sẵn trên Robinhood ứng dụng – cũng tạo ra lợi nhuận lớn trong LTC, BSV, BCH và ETC. “

Nhưng về việc DOGE có thực sự thành công hay không, Dorman nói: “Hầu như không có cơ hội nào xảy ra. Nhưng, đối với tất cả các bạn chuyên ngành toán ngoài đó, một cơ hội trừ đi gần như không có cơ hội nào bằng một số cơ hội nhỏ.”

Ông nói thêm: “Thị trường này đã dạy chúng ta không nên đặt cược vào những kẻ thua kém. Người ta có thể nhìn vào Gamestop (GME) để chứng minh rằng đầu tư xã hội thường mạnh mẽ hơn các nguyên tắc cơ bản”.

Cảnh báo rất nhiều

Trong khi Người đồng sáng lập Cardano (ADA) Charles Hoskinson cũng cho rằng cuộc biểu tình DOGE gây ra bởi Elon Musk và sự thao túng thị trường bởi “những con cá voi thông minh”, ông cảnh báo rằng “đây là một bong bóng. Giá DOGE không bền vững, nó sẽ sự sụp đổ và một lượng lớn tiền bán lẻ sẽ bị mất rất nhanh. “

Người sáng lập VP Capital Viktor Prokopenya cho biết trong một bài bình luận qua email rằng nếu các trường hợp như DOGE thu hút sự chú ý từ các cơ quan quản lý, nó có thể dẫn đến nhiều quy định và giám sát hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và “đó có thể là một tin rất xấu.” Ông nói, điều này hóa ra là “một trường hợp bơm và đổ cổ điển” sẽ có hại cho lĩnh vực này, ông nói thêm:

“Vì vậy, tôi có thể nói rằng câu chuyện với Dogecoin có nhiều rủi ro hơn về việc đưa ra nhiều quy định hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử hơn là lệnh cấm của Thổ Nhĩ Kỳ.”

Và Prokopenya không phải là người duy nhất nói như vậy – nhiều người khác nói rằng sự gia tăng giá và số lượng người quảng cáo DOGE có thể lọt vào mắt các nhà quản lý, với các luật nghiêm khắc hơn sẽ được áp dụng cho toàn bộ lĩnh vực này. Một số thậm chí còn tự hỏi liệu nó có khả năng được sử dụng để rửa tiền hay không.

Nhà phân tích David Kimberly nói rằng mọi người mua DOGE không phải vì họ nghĩ rằng nó có bất kỳ giá trị ý nghĩa nào, mà bởi vì họ hy vọng những người khác cũng vậy, đẩy giá lên để họ có thể kiếm tiền nhanh chóng.

“Nhưng khi tất cả mọi người đang làm điều này, bong bóng cuối cùng phải vỡ và bạn sẽ bị bỏ lại nếu không thoát ra kịp thời. Và hầu như không thể nói khi nào điều đó sẽ xảy ra.”

Philip Gradwell, Chuyên gia kinh tế trưởng tại công ty theo dõi dữ liệu tiền điện tử Chainalysis, cho biết: “Sự gia tăng đột ngột là một lời nhắc nhở cho các cựu chiến binh và một bài học cho những người mới tham gia rằng biến động giá dữ dội là“ không có gì mới nếu bạn đã tham gia vào ngành được vài năm ”.

Ngoài ra, một số lo lắng rằng sự cố tiềm ẩn của DOGE sẽ phản ánh xấu đến toàn bộ ngành:

Tuy nhiên, đối với những người khác, ghét DOGE cũng giống như ghét BTC:

Tất cả những điều này đã nói, cũng có những đồng tiền có âm thanh tương tự – có thể là copydog – trên thị trường:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn