TradingSEC của Nigeria đang đàm phán với Ngân hàng...

SEC của Nigeria đang đàm phán với Ngân hàng Trung ương Nigeria về Quy định về tiền điện tử— Hướng dẫn về tiền điện tử năm 2020 vẫn bị tạm ngưng

-

- Advertisment -spot_img

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) đã tiết lộ rằng các cuộc đàm phán với Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) về quy định của tiền điện tử đang diễn ra. Cơ quan quản lý chứng khoán cũng nhắc lại rằng do chỉ thị của CBN được ban hành vào ngày 7 tháng 2 năm 2021, các hướng dẫn về tiền điện tử mà nó ban hành vào tháng 9 năm 2020 vẫn bị đình chỉ.

Các nguyên tắc về tiền điện tử được đặt ra bên cạnh


Tuy nhiên, cơ quan quản lý hứa rằng khi kết thúc cam kết với CBN, các bên liên quan sẽ được thông báo về kết quả. Trong khi đó, trong các bình luận của mình được đưa ra trong hội nghị ảo của Ủy ban Thị trường Vốn (CMC) quý 1, Lamido Yuguda, tổng giám đốc của SEC, cố gắng biện minh cho quyết định của cơ quan quản lý về việc đình chỉ các hướng dẫn của chính họ. Anh ấy nói:

Do không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng thương mại, chúng tôi đã phải tạm dừng các hướng dẫn của riêng mình vào tháng 9 năm 2020, việc thực hiện thông tư đó sẽ bị tạm dừng cho đến khi các nhà khai thác này có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria.

Ông cho biết thêm, đây là bước hợp lý duy nhất cần thực hiện vì không ai có thể hoạt động “trên thị trường vốn Nigeria nếu họ không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria.”

Hỗ trợ cho tất cả Fintech


Tuy nhiên, Yuguda tuyên bố SEC “rất ủng hộ fintech” sau khi cơ quan quản lý “đầu tư rất nhiều vào việc phát triển một khuôn khổ hỗ trợ fintech trong các lĩnh vực khác nhau”. Anh ấy cũng nói thêm:

Trong tất cả các lĩnh vực khác, không có gì thay đổi, nhưng trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử, bạn biết rằng với lệnh cấm gần đây của CBN đối với quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria của các sàn giao dịch tiền điện tử, thị trường đó đã bị gián đoạn.

Như đã báo cáo bởi Bitcoin.com News, CBN đã ban hành một chỉ thị nghiêm cấm các ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến các thực thể tiền điện tử. Chỉ thị của CBN dường như mâu thuẫn với một thông tư trước đó của SEC rằng dường như đã xác nhận tiền điện tử. Sự nhầm lẫn sau đó đã sớm buộc SEC phải từ bỏ các hướng dẫn về tiền điện tử của mình và bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định của CBN.

Tuy nhiên, trong những bình luận mới nhất của mình, Yuguda cố gắng trấn an ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách tuyên bố rằng cơ quan quản lý sẽ “tiếp tục thu hút người chơi và hỗ trợ họ hoạt động hợp pháp.” Cuối cùng, SEC cho biết họ muốn “đảm bảo cung cấp các sản phẩm và dịch vụ an toàn mà không cản trở sự đổi mới”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ripple công bố các hành lang ODL mới, các ngân hàng đổ vỡ vì các khoản thanh toán xuyên biên giới không hiệu quả...

Trong một báo cáo mới được công bố, gã khổng lồ công nghệ Ripple đã vạch ra chi tiết...

Báo cáo: Những tín đồ của Filecoin và Chia ở Trung Quốc đang chuyển đổi sang Ethereum Swarm Disciples

Có rất nhiều tin đồn ở Trung Quốc xung quanh việc ra mắt phần mềm mainnet của Bee sau...

Bản dùng thử nhanh chóng thành công – Taproot nâng cấp Bitcoin được thiết lập để khóa vào cuối tuần này

Vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 6 năm 2021, dữ liệu cho thấy Taproot có thể bị khóa vào...

CBN cho biết Nigeria sẽ có tiền kỹ thuật số trước khi kết thúc năm

Nigeria có khả năng sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ngân hàng Namibia cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ ‘không giải quyết được khiếu nại’ nếu họ bị lừa đảo

Ngân hàng Namibia (BON) đã cảnh báo các cá nhân đầu tư vào tiền điện tử rằng nó sẽ...

Cardano Devs IOHK Xác nhận ra mắt Hợp đồng thông minh Plutus đầu tiên

Đại diện của nhóm Input Output HK, đằng sau sự phát triển của các giải pháp blockchain Cardano (ADA),...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn