TradingSEC của Nigeria đang đàm phán với Ngân hàng...

SEC của Nigeria đang đàm phán với Ngân hàng Trung ương Nigeria về Quy định về tiền điện tử— Hướng dẫn về tiền điện tử năm 2020 vẫn bị tạm ngưng

-

- Advertisment -spot_img

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) đã tiết lộ rằng các cuộc đàm phán với Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) về quy định của tiền điện tử đang diễn ra. Cơ quan quản lý chứng khoán cũng nhắc lại rằng do chỉ thị của CBN được ban hành vào ngày 7 tháng 2 năm 2021, các hướng dẫn về tiền điện tử mà nó ban hành vào tháng 9 năm 2020 vẫn bị đình chỉ.

Các nguyên tắc về tiền điện tử được đặt ra bên cạnh


Tuy nhiên, cơ quan quản lý hứa rằng khi kết thúc cam kết với CBN, các bên liên quan sẽ được thông báo về kết quả. Trong khi đó, trong các bình luận của mình được đưa ra trong hội nghị ảo của Ủy ban Thị trường Vốn (CMC) quý 1, Lamido Yuguda, tổng giám đốc của SEC, cố gắng biện minh cho quyết định của cơ quan quản lý về việc đình chỉ các hướng dẫn của chính họ. Anh ấy nói:

Do không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng thương mại, chúng tôi đã phải tạm dừng các hướng dẫn của riêng mình vào tháng 9 năm 2020, việc thực hiện thông tư đó sẽ bị tạm dừng cho đến khi các nhà khai thác này có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria.

Ông cho biết thêm, đây là bước hợp lý duy nhất cần thực hiện vì không ai có thể hoạt động “trên thị trường vốn Nigeria nếu họ không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria.”

Hỗ trợ cho tất cả Fintech


Tuy nhiên, Yuguda tuyên bố SEC “rất ủng hộ fintech” sau khi cơ quan quản lý “đầu tư rất nhiều vào việc phát triển một khuôn khổ hỗ trợ fintech trong các lĩnh vực khác nhau”. Anh ấy cũng nói thêm:

Trong tất cả các lĩnh vực khác, không có gì thay đổi, nhưng trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử, bạn biết rằng với lệnh cấm gần đây của CBN đối với quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria của các sàn giao dịch tiền điện tử, thị trường đó đã bị gián đoạn.

Như đã báo cáo bởi Bitcoin.com News, CBN đã ban hành một chỉ thị nghiêm cấm các ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến các thực thể tiền điện tử. Chỉ thị của CBN dường như mâu thuẫn với một thông tư trước đó của SEC rằng dường như đã xác nhận tiền điện tử. Sự nhầm lẫn sau đó đã sớm buộc SEC phải từ bỏ các hướng dẫn về tiền điện tử của mình và bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định của CBN.

Tuy nhiên, trong những bình luận mới nhất của mình, Yuguda cố gắng trấn an ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách tuyên bố rằng cơ quan quản lý sẽ “tiếp tục thu hút người chơi và hỗ trợ họ hoạt động hợp pháp.” Cuối cùng, SEC cho biết họ muốn “đảm bảo cung cấp các sản phẩm và dịch vụ an toàn mà không cản trở sự đổi mới”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn