TradingSEC của Nigeria đang đàm phán với Ngân hàng...

SEC của Nigeria đang đàm phán với Ngân hàng Trung ương Nigeria về Quy định về tiền điện tử— Hướng dẫn về tiền điện tử năm 2020 vẫn bị tạm ngưng

-

- Advertisment -spot_img

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) đã tiết lộ rằng các cuộc đàm phán với Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) về quy định của tiền điện tử đang diễn ra. Cơ quan quản lý chứng khoán cũng nhắc lại rằng do chỉ thị của CBN được ban hành vào ngày 7 tháng 2 năm 2021, các hướng dẫn về tiền điện tử mà nó ban hành vào tháng 9 năm 2020 vẫn bị đình chỉ.

Các nguyên tắc về tiền điện tử được đặt ra bên cạnh


Tuy nhiên, cơ quan quản lý hứa rằng khi kết thúc cam kết với CBN, các bên liên quan sẽ được thông báo về kết quả. Trong khi đó, trong các bình luận của mình được đưa ra trong hội nghị ảo của Ủy ban Thị trường Vốn (CMC) quý 1, Lamido Yuguda, tổng giám đốc của SEC, cố gắng biện minh cho quyết định của cơ quan quản lý về việc đình chỉ các hướng dẫn của chính họ. Anh ấy nói:

Do không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng thương mại, chúng tôi đã phải tạm dừng các hướng dẫn của riêng mình vào tháng 9 năm 2020, việc thực hiện thông tư đó sẽ bị tạm dừng cho đến khi các nhà khai thác này có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria.

Ông cho biết thêm, đây là bước hợp lý duy nhất cần thực hiện vì không ai có thể hoạt động “trên thị trường vốn Nigeria nếu họ không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria.”

Hỗ trợ cho tất cả Fintech


Tuy nhiên, Yuguda tuyên bố SEC “rất ủng hộ fintech” sau khi cơ quan quản lý “đầu tư rất nhiều vào việc phát triển một khuôn khổ hỗ trợ fintech trong các lĩnh vực khác nhau”. Anh ấy cũng nói thêm:

Trong tất cả các lĩnh vực khác, không có gì thay đổi, nhưng trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử, bạn biết rằng với lệnh cấm gần đây của CBN đối với quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria của các sàn giao dịch tiền điện tử, thị trường đó đã bị gián đoạn.

Như đã báo cáo bởi Bitcoin.com News, CBN đã ban hành một chỉ thị nghiêm cấm các ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến các thực thể tiền điện tử. Chỉ thị của CBN dường như mâu thuẫn với một thông tư trước đó của SEC rằng dường như đã xác nhận tiền điện tử. Sự nhầm lẫn sau đó đã sớm buộc SEC phải từ bỏ các hướng dẫn về tiền điện tử của mình và bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định của CBN.

Tuy nhiên, trong những bình luận mới nhất của mình, Yuguda cố gắng trấn an ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách tuyên bố rằng cơ quan quản lý sẽ “tiếp tục thu hút người chơi và hỗ trợ họ hoạt động hợp pháp.” Cuối cùng, SEC cho biết họ muốn “đảm bảo cung cấp các sản phẩm và dịch vụ an toàn mà không cản trở sự đổi mới”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn