BlockchainRIF Pinning: Một giải pháp sáng tạo giải quyết...

RIF Pinning: Một giải pháp sáng tạo giải quyết điểm khó khăn lớn trong IPFS

-

- Advertisment -spot_img

Những người sáng tạo Dịch vụ lưu trữ RIF đang giới thiệu một giải pháp mới có tên là Pinning RIF sẽ giải quyết một lần và mãi mãi một lỗ hổng trong kiến ​​trúc lưu trữ phi tập trung hiện nay, Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS). RIF Pinning nhằm mục đích khuyến khích sự tham gia thông qua khuyến khích xứng đáng.

IPFS là Bảo vệ quyền riêng tư của Lá chắn Dữ liệu


Phải thừa nhận rằng IPFS là một công nghệ vẫn còn ở giai đoạn sơ khai.

Nó đã được chứng minh là gây rối, làm mất ổn định các hệ thống lưu trữ cũ. Quan trọng nhất, nó bảo vệ các quyền cơ bản.

Điều này là do việc chuyển đổi từ vật lý sang kỹ thuật số đã tạo ra điểm yếu mới, không mong đợi, cho phép các nhân viên thực hiện các nguyên tắc hướng dẫn về quyền tự do của mọi người, đặc biệt là những nguyên tắc tập trung vào bảo vệ quyền riêng tư.
Là một kiến ​​trúc lưu trữ dữ liệu mới, IPFS có một giải pháp để bảo vệ hiệu quả người dùng cuối thông qua mật mã. Chính xác, nó thực hiện điều này trước tiên bằng cách đại tu hệ thống dựa trên vị trí được sử dụng bởi các nhà cung cấp truyền thống, niêm phong các cửa hậu.

IPFS có một vấn đề khuyến khích kinh tế


Tuy nhiên, điểm yếu chính của IPFS là sự phụ thuộc vào sổ cái phân tán.

Vốn dĩ, mọi thiết kế blockchain quy định rằng mọi hợp đồng thông minh hoặc giao dịch được di chuyển trong sổ cái phân tán đều phải chịu một khoản chi phí. Do đó, việc không có động cơ kinh tế trong IPFS có nghĩa là những người triển khai giải pháp lưu trữ dữ liệu mới này sẽ phải trả hàng triệu đô la phí.

Nó có thể gây đau đầu và thậm chí làm chậm sự phát triển của hệ sinh thái vì các dự án blockchain chỉ phát triển mạnh do khuyến khích. Thiết bị liên quan và việc tiêm vào mạng tốn kém cả thời gian và tiền bạc.

Nếu không có các biện pháp khuyến khích người dùng tham gia, dự án sẽ tự nhiên khô héo bất kể nó có hứa hẹn như thế nào trên giấy tờ.

Tại sao Ghim RIF là Giải pháp


Để chống lại điều này, RIF Pinning đang giới thiệu một mô hình khuyến khích cho phép xác định rõ ràng ai là người xử lý chi phí duy trì mạng và hệ sinh thái hoạt động.

Thông qua RIF Pinning, người dùng có thể trả tiền cho dịch vụ của các máy tính khác trên IPFS để ghim các tệp của họ. Đồng thời, nó cho phép các nhà cung cấp IPFS liệt kê các dịch vụ của họ và đặt giá cho mỗi GB mỗi tháng. RIF Pinning có ý nghĩa và chủ yếu giải quyết một điểm khó khăn lớn trong mạng IPFS.

Thông thường, khi một tệp được tải lên từ một máy tính nhất định (nút), nó sẽ vẫn tồn tại miễn là nó vẫn được ghim vào máy tính đó. Vấn đề là, nút là một phần của mạng phân tán cũng sẽ yêu cầu cùng một tệp được ghim bởi các máy tính khác tạo nên hệ sinh thái. Để “ghim” tệp cho khả năng truy cập, các nhà khai thác nút mong đợi một động lực để đáp ứng chi phí hoạt động.

Tham gia mạng


Sử dụng Ghim RIF, các nút chấp nhận “ghim” tệp sẽ được khuyến khích, nhận thanh toán bằng mã thông báo RBTC hoặc RIF.

RBTC là BTC “thông minh”. Mỗi RBTC được chốt 1: 1 với Bitcoin.

Mặt khác, mã thông báo RIF cho phép truy cập vào các dịch vụ RIF OS. Người dùng muốn thuê không gian lưu trữ có thể làm như vậy trong ba bước đơn giản sau khi chọn nhà cung cấp của họ từ thị trường lưu trữ phi tập trung.

Các nhà cung cấp không gian lưu trữ phi tập trung thông qua RIF cũng có thể chọn tham gia và nhận thanh toán cho việc ghim tệp. Quá trình này đòi hỏi kỹ năng quản trị và kỹ thuật nhưng không khó. Tuy nhiên, trước tiên các nhà cung cấp phải đăng ký để được đưa vào danh sách trắng. Nhà cung cấp cũng sẽ cần chạy ứng dụng Storage Pinner và tạo ID ngang hàng. Sau khi sẵn sàng, anh ấy / cô ấy sẽ tạo một phiếu mua hàng nêu rõ dung lượng và gói thanh toán dưới dạng nút IPFS.

Các trường hợp sử dụng khác


Ngoài Ghim, Dịch vụ lưu trữ RIF đang xây dựng một giao diện thống nhất giúp dễ dàng truy cập vào IPFS và các mạng khác trong tương lai. Nền tảng này cũng sẽ cho phép các nút đảm bảo tính khả dụng của tệp trong khoảng thời gian cần thiết. Các nhà báo và các cơ quan truyền thông bị đàn áp hoặc các nhóm cũng có thể sử dụng mạng để xuất bản nội dung chống lại sự kiểm duyệt.

Ngoài ra, nền tảng này có thể hoạt động như một cổng thông tin để người dùng tải lên hoặc tải tệp xuống các mạng phi tập trung bằng cách sử dụng đường ray của họ.

Để kết thúc


Nhìn chung, việc tích hợp Dịch vụ lưu trữ RIF vào các nền kinh tế chia sẻ đưa ra một trường hợp sử dụng rất hấp dẫn sẽ đẩy nhanh việc áp dụng các nền kinh tế lưu trữ phi tập trung. Đáng chú ý, khả năng chống kiểm duyệt và quyền riêng tư trong thời đại giám sát hàng loạt có thể mở ra nhiều cơ hội hơn nữa. Sau đó, nó sẽ thúc đẩy sự thay đổi hướng tới kiểm soát dữ liệu với một mô hình khuyến khích mang lại lợi nhuận và bảo vệ những người tham gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn