Phân tíchQuy tắc Ví tiền điện tử do Kho bạc...

Quy tắc Ví tiền điện tử do Kho bạc Hoa Kỳ đề xuất là không hợp hiến, Cảnh báo Nhóm Dân quyền

-

- Advertisment -spot_img

Liên minh Tự do Dân sự Mới đã phản đối quy tắc ví tiền điện tử do FinCEN đề xuất, gọi nó là “bất hợp pháp”. Ngoài ra, nhóm này nói rằng “kế hoạch ‘đàn áp’ đối với ví cá nhân của chủ sở hữu tiền điện tử của Bộ Tài chính Hoa Kỳ là một sự chiếm đoạt quyền lực vi hiến.”

Quy tắc ví tiền điện tử do FinCEN đề xuất là bất hợp pháp, NCLA nói


Liên minh Quyền tự do Dân sự Mới (NCLA), một nhóm dân quyền phi đảng phái, phi lợi nhuận, đã đưa ra bình luận của mình vào thứ Hai phản đối quy tắc được đề xuất của FinCEN, có tựa đề “Yêu cầu đối với một số giao dịch liên quan đến tiền ảo có thể chuyển đổi hoặc tài sản kỹ thuật số”. Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) là một văn phòng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

NCLA cảnh báo:

Kế hoạch ‘đàn áp’ ví cá nhân của người nắm giữ tiền điện tử của Bộ Tài chính Hoa Kỳ là một hành vi chiếm đoạt quyền lực vi hiến… Quy tắc được đề xuất thể hiện sự mở rộng triệt để – và bất hợp pháp – đối với hoạt động giám sát tài chính của FinCEN.

Nhóm này gọi đề xuất của FinCEN là “sự xâm nhập quy mô lớn của nhà nước vào các giao dịch kỹ thuật số tư nhân”, khẳng định rằng “các yêu cầu bất hợp pháp… sẽ dẫn đến việc thu thập dữ liệu lớn thông tin cá nhân của mọi người” và sẽ “có thể buộc các tài sản kỹ thuật số nhạy cảm với quyền riêng tư ra khỏi Hoa Kỳ hệ thống ngân hàng.”

Theo đề xuất, “tài sản kỹ thuật số sẽ thuộc danh mục” công cụ tiền tệ “của các loại tiền tệ được quản lý”, NCLA giải thích. Điều này có nghĩa là dữ liệu cá nhân của bitcoin và những người dùng tiền điện tử khác sẽ được thu thập theo yêu cầu báo cáo giao dịch tiền tệ và lưu trữ hồ sơ của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA).

Hơn nữa, quy tắc đề xuất của FinCEN “khởi động một chuỗi phản ứng về việc tiết lộ thông tin cá nhân bắt buộc,” NCLA mô tả. Ví dụ: bất cứ khi nào một tổ chức tài chính thực hiện giao dịch liên quan đến tiền điện tử trị giá hơn 3.000 đô la với một người, ngay cả khi cá nhân đó đang sử dụng ví không lưu trữ, tổ chức đó phải lưu giữ hồ sơ chi tiết liên quan đến cả khách hàng và đối tác. NCLA chỉ ra rằng “Ngay cả các yêu cầu BSA hiện tại đối với các ngân hàng truyền thống cũng không yêu cầu mức độ tiết lộ này về các đối tác”. Liên minh lập luận:

Quy tắc được đề xuất vượt quá giới hạn hiến pháp phù hợp bằng cách trao quyền cho FinCEN thực hiện quyền lập pháp độc quyền của Quốc hội.

Nhóm giải thích thêm rằng “quy tắc được đề xuất vi phạm Tu chính án thứ tư bằng cách mở rộng phạm vi tiếp cận của BSA để yêu cầu cung cấp thông tin tài chính nhạy cảm từ những người chưa bao giờ tự nguyện tiết lộ thông tin đó cho một tổ chức tài chính và những người, như chủ sở hữu tiền điện tử, đã bị loại khỏi Tầm với của BSA. ” NCLA nhấn mạnh rằng “Sẽ vi hiến yêu cầu tiết lộ thông tin cá nhân cho cơ quan thực thi pháp luật mà không có bất kỳ nghi ngờ nào về hành vi sai trái”, sau đó thúc giục FinCEN “thừa nhận các giới hạn hiến pháp đối với thẩm quyền của mình và ngừng việc ra các quy định trái pháp luật.”

Caleb Kruckenberg, luật sư tranh tụng của NCLA, nhận xét:

Quy tắc do FinCEN đề xuất cố gắng chuyển đổi thẩm quyền hạn chế của cơ quan trong việc điều chỉnh các ngân hàng thành quyền tham gia giám sát tài chính hàng loạt đối với những cá nhân vô tội chỉ sử dụng tài sản kỹ thuật số một cách bất hợp pháp. FinCEN phải nhận ra rằng đề xuất của mình sẽ hoàn toàn vi hiến và ngay lập tức loại bỏ quy tắc này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn