Phân tíchQuy định về tiền điện tử của Sri Lanka:...

Quy định về tiền điện tử của Sri Lanka: Ngân hàng Trung ương cảnh báo về rủi ro tiền điện tử, các sàn giao dịch không được cấp phép

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng Trung ương Sri Lanka đã công bố một thông báo cảnh báo về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử khi lãi suất và khối lượng giao dịch của bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng trong nước và trên toàn cầu.

Ngân hàng Trung ương Sri Lanka cảnh báo về Bitcoin


Ngân hàng Trung ương Sri Lanka đã công bố một thông báo liên quan đến tiền điện tử. “Xem xét các câu hỏi gần đây về việc sử dụng tiền ảo trên thị trường quốc tế và trong nước, Ngân hàng Trung ương Sri Lanka (CBSL) mong muốn thông báo cho công chúng về những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền ảo,” thông báo được công bố hôm thứ Sáu.

Khi mô tả tiền điện tử là gì, ngân hàng trung ương giải thích rằng tiền ảo (VC) “cũng thường được gọi là tiền điện tử”, lưu ý rằng những loại tiền phổ biến bao gồm bitcoin, ethereum và litecoin. Cơ quan tiền tệ Sri Lanka cảnh báo:

Không có biện pháp bảo vệ theo quy định nào liên quan đến việc sử dụng, đầu tư hoặc giao dịch VC ở Sri Lanka. Do đó, việc đầu tư hoặc sử dụng VC ở Sri Lanka tiềm ẩn những rủi ro đáng kể.

Ngân hàng trung ương sau đó đã nhấn mạnh một số rủi ro mà họ thấy khi liên quan đến tiền điện tử. Đầu tiên là “Người dùng / nhà đầu tư sẽ không có quyền truy đòi pháp lý theo quy định hoặc cụ thể trong trường hợp có bất kỳ vấn đề hoặc tranh chấp nào liên quan đến người dùng hoặc giao dịch”.

Tiếp theo, ngân hàng trung ương cho biết tiền điện tử có tính biến động cao “vì nó phụ thuộc vào đầu cơ” và các nhà đầu tư phải đối mặt với “rủi ro thua lỗ lớn”. Hơn nữa, cơ quan quản lý tiền tệ khẳng định rằng có “Khả năng cao là các VC liên kết tài trợ cho các hoạt động khủng bố và được bọn tội phạm sử dụng để rửa tiền cho tội phạm”.

Ngân hàng trung ương Sri Lanka cũng chỉ ra khả năng “Vi phạm Quy định Ngoại hối”. Nó nêu chi tiết rằng vì tiền điện tử được giao dịch như tài sản trên các sàn giao dịch, việc mua chúng từ nước ngoài sẽ dẫn đến vi phạm Quy định về ngoại hối, vì chúng không được xác định là danh mục đầu tư được phép theo Đạo luật ngoại hối số 12 năm 2017 (FEA ). Ngoài ra, Thẻ chuyển tiền điện tử (EFTC), chẳng hạn như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, cũng không được phép sử dụng để thanh toán bằng ngoại tệ liên quan đến các giao dịch tiền ảo trong nước. Ngân hàng trung ương kết luận:

Do đó, công chúng được cảnh báo về những rủi ro đáng kể liên quan đến tài chính, hoạt động, pháp lý, bảo vệ khách hàng và bảo mật do các khoản đầu tư vào VCs gây ra cho người dùng cũng như cho nền kinh tế.

Đây không phải là lần đầu tiên Ngân hàng Trung ương Sri Lanka cảnh báo mọi người về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử. Tương tự, ngân hàng đã xuất bản một thông báo cảnh báo về tiền điện tử vào tháng 4 năm 2018.

Ngân hàng trung ương cũng nhấn mạnh rằng họ “đã không cấp bất kỳ giấy phép hoặc ủy quyền nào cho bất kỳ tổ chức hoặc công ty nào để vận hành các kế hoạch liên quan đến VC, bao gồm cả tiền điện tử và không cho phép bất kỳ ICO, hoạt động khai thác hoặc trao đổi tiền ảo nào”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn