TradingQuốc hội Ukraine thông qua dự luật hình sự...

Quốc hội Ukraine thông qua dự luật hình sự hóa những người không tiết lộ Crypto Holdings

-

- Advertisment -spot_img

Quốc hội Ukraine đang thực thi lập trường cứng rắn chống lại những người không tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ khi nộp thuế. Biện pháp này được đưa ra sau khi một công bố gần đây cho thấy những sai sót trong kê khai của các công chức.

Người phạm tội có thể ngồi tù tới hai năm


Theo một tài liệu chính thức được công bố bởi quốc hội của đất nước, Verkhovna Rada, dự luật tìm cách hình sự hóa những hành vi sai trái đó đã được thông qua với 283 phiếu bầu. Đề xuất nhằm áp dụng thời gian tù và tiền phạt đối với người vi phạm.

Chi tiết dự luật cho thấy các nhà chức trách sẽ truy tố những người sở hữu hơn 4.050 đô la nắm giữ tiền điện tử không được khai báo. Trên thực tế, người phạm tội có thể ngồi tù tới hai năm, và thậm chí phải trả tiền phạt dao động từ 162.100 USD đến 202.950 USD.

Ngoài ra, dự luật làm rõ rằng dữ liệu sai sót không được miễn trừ khỏi mục tiêu của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, những người thừa nhận trước tòa bất kỳ hành vi sai trái nào cũng đang bị bao che bởi đề xuất này.

Điều thú vị là Forklog đã tiết lộ một tài liệu được soạn thảo bởi một nhóm các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ukraine và nhóm có tên “Blockchain4Ukraine” dự định buộc các quan chức công khai ví tiền điện tử của họ vì mục đích minh bạch.

Mặc dù Verkhovna Rada đã thông qua dự luật, nhưng nó sẽ trở lại giai đoạn ủy ban để đọc lần thứ hai trước khi phê duyệt lần cuối.

Công chức dưới con mắt của nhà chức trách


Gần đây, Bitcoin.com News đưa tin rằng các tuyên bố mới nhất từ ​​các quan chức công quyền Ukraine đã tiết lộ một lượng tiền hàng tỷ đô la mà họ được cho là sở hữu bằng bitcoin (BTC).

Tuy nhiên, Sergiy Petukhov, người đứng đầu Phòng Thanh tra Bắt buộc tại Cơ quan Quốc gia Phòng chống Tham nhũng, tuyên bố rằng văn phòng của ông đã tiến hành 250 cuộc kiểm tra trong năm nay, bao gồm cả các nhân viên nhà nước nắm giữ bitcoin.

Ông nói thêm rằng một số quan chức cho rằng hồ sơ của họ có sai sót và cảnh báo về kết quả của những báo cáo như vậy. Vào thời điểm đó, ông cảnh báo rằng nếu họ phát hiện ra rằng dữ liệu được cung cấp là không chính xác, “đây là cơ sở để chịu trách nhiệm hành chính hoặc hình sự.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn