DeFiPhòng thí nghiệm cân bằng tạo ra chương trình...

Phòng thí nghiệm cân bằng tạo ra chương trình tiền thưởng lỗi DeFi lớn nhất

-

- Advertisment -spot_img

Balancer Labs, nền tảng đằng sau Giao thức Balancer, đã đưa ra giải thưởng tiền thưởng lỗi lớn nhất được ghi nhận trong nỗ lực giải quyết tận gốc các lỗ hổng trong kiến ​​trúc V2 Vault của mình. Nền tảng đóng góp vào giao thức Balancer, cung cấp tính thanh khoản và cung cấp cho người dùng quản lý danh mục đầu tư tự động.

Việc công bố chương trình tiền thưởng kỷ lục với giải thưởng cao nhất là 1000 ETH (hơn 2 triệu đô la) được đưa ra khi Balancer ra mắt bản nâng cấp quan trọng nhất cho đến nay – Balancer V2 Vault.

Vault V2


V2 Vault là một vault duy nhất quản lý và giữ tất cả các khoản tiền của người dùng được ủy thác cho giao thức Balancer. Việc nâng cấp sẽ giúp hợp lý hóa các giao dịch và giảm phí giao dịch trên giao thức.

Hợp đồng thông minh V2 đã được cung cấp cho các nhà phát triển vào ngày 20 tháng 4. Họ cung cấp các công cụ cần thiết cho bất kỳ ai để tận dụng hiệu quả sử dụng vốn theo những cách mới và sáng tạo. Vì có rất nhiều mối đe dọa, nên nhóm Balancer cho rằng cần thận trọng khi phân bổ các nguồn lực dồi dào để đảm bảo tính bảo mật của V2.

Để đạt được mục tiêu này, nhóm đã khởi động chương trình thưởng tiền thưởng sinh lợi của họ để khuyến khích các hacker có đạo đức xác định bất kỳ lỗ hổng nào trong hợp đồng thông minh V2. Các bài kiểm tra lỗ hổng của Balancer Labs dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 năm 2021.

Xây dựng một giao thức cân bằng tốt hơn và an toàn hơn


Nỗ lực mới nhất nhằm củng cố các hầm V2 bằng cách triển khai một nhóm tin tặc am hiểu công nghệ để tìm lỗi trong hệ thống cho thấy Balancer đã học được từ quá khứ.

Vào tháng 6 năm 2020, giao thức này đã phải chịu một cuộc tấn công tàn khốc trong đó tin tặc đã kiếm được nửa triệu đô la tiền mã hóa bằng cách thao túng hợp đồng thông minh của một nhóm đặt cược.

Vụ hack đã làm nổi bật một xu hướng đáng lo ngại khi các phần tử độc hại ngày càng nhắm vào các nền tảng Defi. Ví dụ mới nhất là DODO DEX, một dự án DeFi đã bị khai thác hợp đồng thông minh của nó vào tháng 3 năm 2021.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi CipherTrace đã tiết lộ rằng 50% các cuộc tấn công xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử vào H2 năm 2020 đã được nhắm mục tiêu rõ ràng vào các Dự án DeFi. Các vụ hack trên DeFi dẫn đến thiệt hại lên tới 47,7 triệu USD.

Những số liệu thống kê đáng lo ngại này dường như đã thúc đẩy Phòng thí nghiệm cân bằng tăng cường nỗ lực để bảo vệ giao thức của họ. Giám đốc điều hành Balancer Labs Fernando Martinelli lưu ý:

“Càng có nhiều rủi ro, chúng tôi tin rằng phần thưởng tiền thưởng lỗi của chúng tôi sẽ càng cao. Chương trình tiền thưởng lỗi cho phép tất cả mọi người trong cộng đồng nhà phát triển giúp chúng tôi xây dựng một Balancer tốt hơn. ”

Các công ty công nghệ đang ngày càng sử dụng tiền thưởng lỗi


Tiền thưởng lỗi đang nổi lên như một cách sáng tạo để các nhà nghiên cứu bảo mật xác định điểm yếu trong các hệ thống khác nhau.

Các nhà phát triển hiểu biết về công nghệ cũng đang kiếm được nhiều tiền từ các chương trình phần thưởng này, đòi hỏi họ phải tìm và báo cáo các lỗi phần mềm và hệ thống cho các công ty công nghệ. Theo một báo cáo gần đây của BBC, 9 tin tặc có đạo đức đã kiếm được kỷ lục 40 triệu đô la từ tiền thưởng lỗi chỉ trong năm 2020.

Quỹ Ethereum đã triển khai một chương trình tiền thưởng cung cấp giải thưởng lên đến 50 nghìn đô la vào năm ngoái. Quá trình này nhằm mục đích phát hiện ra các lỗ hổng nghiêm trọng được tìm thấy trong mạng ETH 2.0 sắp xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn