DeFiPhòng thí nghiệm cân bằng tạo ra chương trình...

Phòng thí nghiệm cân bằng tạo ra chương trình tiền thưởng lỗi DeFi lớn nhất

-

- Advertisment -spot_img

Balancer Labs, nền tảng đằng sau Giao thức Balancer, đã đưa ra giải thưởng tiền thưởng lỗi lớn nhất được ghi nhận trong nỗ lực giải quyết tận gốc các lỗ hổng trong kiến ​​trúc V2 Vault của mình. Nền tảng đóng góp vào giao thức Balancer, cung cấp tính thanh khoản và cung cấp cho người dùng quản lý danh mục đầu tư tự động.

Việc công bố chương trình tiền thưởng kỷ lục với giải thưởng cao nhất là 1000 ETH (hơn 2 triệu đô la) được đưa ra khi Balancer ra mắt bản nâng cấp quan trọng nhất cho đến nay – Balancer V2 Vault.

Vault V2


V2 Vault là một vault duy nhất quản lý và giữ tất cả các khoản tiền của người dùng được ủy thác cho giao thức Balancer. Việc nâng cấp sẽ giúp hợp lý hóa các giao dịch và giảm phí giao dịch trên giao thức.

Hợp đồng thông minh V2 đã được cung cấp cho các nhà phát triển vào ngày 20 tháng 4. Họ cung cấp các công cụ cần thiết cho bất kỳ ai để tận dụng hiệu quả sử dụng vốn theo những cách mới và sáng tạo. Vì có rất nhiều mối đe dọa, nên nhóm Balancer cho rằng cần thận trọng khi phân bổ các nguồn lực dồi dào để đảm bảo tính bảo mật của V2.

Để đạt được mục tiêu này, nhóm đã khởi động chương trình thưởng tiền thưởng sinh lợi của họ để khuyến khích các hacker có đạo đức xác định bất kỳ lỗ hổng nào trong hợp đồng thông minh V2. Các bài kiểm tra lỗ hổng của Balancer Labs dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 năm 2021.

Xây dựng một giao thức cân bằng tốt hơn và an toàn hơn


Nỗ lực mới nhất nhằm củng cố các hầm V2 bằng cách triển khai một nhóm tin tặc am hiểu công nghệ để tìm lỗi trong hệ thống cho thấy Balancer đã học được từ quá khứ.

Vào tháng 6 năm 2020, giao thức này đã phải chịu một cuộc tấn công tàn khốc trong đó tin tặc đã kiếm được nửa triệu đô la tiền mã hóa bằng cách thao túng hợp đồng thông minh của một nhóm đặt cược.

Vụ hack đã làm nổi bật một xu hướng đáng lo ngại khi các phần tử độc hại ngày càng nhắm vào các nền tảng Defi. Ví dụ mới nhất là DODO DEX, một dự án DeFi đã bị khai thác hợp đồng thông minh của nó vào tháng 3 năm 2021.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi CipherTrace đã tiết lộ rằng 50% các cuộc tấn công xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử vào H2 năm 2020 đã được nhắm mục tiêu rõ ràng vào các Dự án DeFi. Các vụ hack trên DeFi dẫn đến thiệt hại lên tới 47,7 triệu USD.

Những số liệu thống kê đáng lo ngại này dường như đã thúc đẩy Phòng thí nghiệm cân bằng tăng cường nỗ lực để bảo vệ giao thức của họ. Giám đốc điều hành Balancer Labs Fernando Martinelli lưu ý:

“Càng có nhiều rủi ro, chúng tôi tin rằng phần thưởng tiền thưởng lỗi của chúng tôi sẽ càng cao. Chương trình tiền thưởng lỗi cho phép tất cả mọi người trong cộng đồng nhà phát triển giúp chúng tôi xây dựng một Balancer tốt hơn. ”

Các công ty công nghệ đang ngày càng sử dụng tiền thưởng lỗi


Tiền thưởng lỗi đang nổi lên như một cách sáng tạo để các nhà nghiên cứu bảo mật xác định điểm yếu trong các hệ thống khác nhau.

Các nhà phát triển hiểu biết về công nghệ cũng đang kiếm được nhiều tiền từ các chương trình phần thưởng này, đòi hỏi họ phải tìm và báo cáo các lỗi phần mềm và hệ thống cho các công ty công nghệ. Theo một báo cáo gần đây của BBC, 9 tin tặc có đạo đức đã kiếm được kỷ lục 40 triệu đô la từ tiền thưởng lỗi chỉ trong năm 2020.

Quỹ Ethereum đã triển khai một chương trình tiền thưởng cung cấp giải thưởng lên đến 50 nghìn đô la vào năm ngoái. Quá trình này nhằm mục đích phát hiện ra các lỗ hổng nghiêm trọng được tìm thấy trong mạng ETH 2.0 sắp xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn