DeFiPhiếu bầu quản trị MakerDAO về việc kích hoạt...

Phiếu bầu quản trị MakerDAO về việc kích hoạt nâng cấp hệ thống thanh lý 2.0

-

- Advertisment -spot_img

Giao thức cho vay DeFi và stablecoin MarkerDAO đã tiết lộ rằng cuộc bỏ phiếu điều hành nâng cấp thanh lý 2.0 của họ hiện đang hoạt động. Việc nâng cấp lên hệ thống thanh lý của nền tảng, nếu được phê chuẩn, sẽ cải thiện hiệu quả của hệ thống và giúp bảo vệ sự ổn định của Dai.

Theo bài đăng trên blog chính thức của MarkerDao được xuất bản vào ngày 19 tháng 4, đề xuất sẽ thực hiện Đề xuất cải tiến Maker 45 (MIP45) trong một động thái sẽ tái cấu trúc hệ thống thanh lý hiện tại trên mạng. Bản nâng cấp đã được một năm thực hiện và được đưa ra sau rất nhiều phản hồi và hỗ trợ của cộng đồng.

Tập trung vào các cải tiến


Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng bản nâng cấp thanh lý 2.0 đánh dấu đóng góp quan trọng về mặt chức năng và kỹ thuật cuối cùng mà nhóm Foundation sẽ thực hiện cho giao thức khi nó tiến gần hơn đến việc phân cấp hoàn toàn.

Cuộc bỏ phiếu quản trị mới nhất diễn ra khoảng bảy tháng sau khi cộng đồng DAO bỏ phiếu nâng cấp hệ thống thanh lý để tích hợp một số thay đổi quan trọng như điều chỉnh “tham số rủi ro”.

Việc nâng cấp ban đầu được thực hiện vào tháng 9 năm 2020 đã cho phép Dai duy trì mức neo giá mềm của mình với đồng đô la. Động thái này đã giúp bảo vệ giao thức khỏi một sự kiện tương tự như sự cố thị trường “Thứ Năm Đen” khét tiếng, nơi hơn 4 triệu đô la Dai đã được thanh lý.

Sự thúc đẩy của MarkerDAO hướng tới phân cấp hoàn toàn


Cộng đồng MakerDAO từ lâu đã nắm giữ đặc tính phân quyền mà giao thức được thành lập. Việc triển khai MIP45 được đề xuất sẽ giúp thúc đẩy giao thức hướng tới sự phân quyền hoàn toàn và quản trị cộng đồng.

Nhóm MarkerDAO đã nêu bật một số lợi ích chính đảm bảo cho việc nâng cấp. Thứ nhất, phương thức thanh lý mới 2.0 sẽ giới thiệu tài sản thế chấp bằng nhiều tài sản và dẫn đến lượng Dai lưu hành tăng lên đáng kể.

Việc nâng cấp cũng đảm bảo rằng hệ thống đấu giá của Maker có thể mở rộng với thế hệ Dai, nơi giá chào bán ban đầu cao và sau đó giảm một cách xác định theo thời gian.

Việc đại tu mô hình đấu giá là rất quan trọng vì số lượng Dai tồn tại đã tăng gấp hai mươi lần chỉ trong 12 tháng qua. Việc nâng cấp hệ thống sẽ đảm bảo rằng giao thức có thể xử lý thanh lý ở quy mô mà mức chấp nhận Dai nâng cao hiện tại yêu cầu.

Ngoài ra, hệ thống thanh lý được đề xuất sẽ xây dựng dựa trên những cải tiến được thực hiện trong các lần nâng cấp trước đây, cung cấp cho dự án DeFi tính bảo mật, khả năng dự đoán và phân quyền nâng cao. Những cải tiến này dự kiến ​​sẽ tạo điều kiện cho cộng đồng MakerDAO tham gia rộng rãi hơn, ít tốn kém hơn và linh hoạt hơn và làm phong phú thêm hệ sinh thái DeFi lớn hơn.

Các lợi ích khác đảm bảo cho sự thay đổi này bao gồm hỗ trợ cho các khoản vay nhanh để tạo điều kiện tham gia cởi mở hơn và hiệu quả hơn về vốn, chấp nhận các hồ sơ dự thầu từng phần và tích hợp DEX và tổng hợp tiềm năng.

Giá MKR tăng gần 100% trong một tuần


Động lực cho MKR đã tăng lên trong những tuần gần đây khi cộng đồng dự đoán cuộc bỏ phiếu hiện tại để thúc đẩy giao thức tiến gần hơn đến việc phân quyền hoàn toàn. Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá của MKR đã tăng gần 100% vào tuần trước để thiết lập mức cao mới trong đời ở mức 4.096 đô la vào ngày 15 tháng 4.

Cộng đồng MarkerDAO đã thể hiện sự ủng hộ nhiệt liệt đối với việc nâng cấp hệ thống thanh lý. Cho đến nay, hơn 4.200 MKR đã được cam kết ủng hộ đề xuất MIP45. Người nắm giữ MKR có thể bỏ phiếu tại http://vote.makerdao.com.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cardano chuẩn bị cho việc tăng giá 60%

Số phận của Cardano có thể được quyết định bởi khả năng thoát ra khỏi phạm vi giá $...

Valuart bắt đầu đấu giá NFT đầu tiên cho ‘Spike’ của Banksy từ đội hình tác phẩm độc quyền của nó

Valuart đã tham gia thị trường NFT với phiên bản gốc kỹ thuật số đầu tiên của ‘Spike’ của...

SmartFi để phát hành Stablecoin & Hệ thống thanh toán có thể khai thác đầu tiên mà không cần phí giao dịch

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Smartfi đã công bố hôm thứ Tư để...

Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá về hướng $ 40K

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 30.000 đô la đã làm tăng triển vọng kéo dài...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sau khi Barclays và Santander, Ngân hàng Natwest của Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho Binance

Một ngân hàng đường phố lớn ở Vương quốc Anh, Natwest, đã chặn các khoản thanh toán cho sàn...

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000 giao dịch / giây

Vào ngày 24 tháng 7, Hội nghị Blockchain Thế giới 2021: Hàng Châu chính thức khai mạc. Với chủ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn