Tiền điện tửBitcoin‘Ossification Is Stupid:’ Tranh cãi về phát triển Bitcoin...

‘Ossification Is Stupid:’ Tranh cãi về phát triển Bitcoin Đình công ‘Thử nghiệm nhanh’ Kích hoạt Taproot

-

- Advertisment -spot_img

Nhà phát triển phần mềm nổi tiếng Luke Dashjr đang tranh cãi về cách nâng cấp mạng Bitcoin để thêm giao thức Taproot. Các nhà phát triển Bitcoin Core muốn nâng cấp với “Bản dùng thử nhanh chóng”, điều này sẽ cho phép các thợ đào đẩy mạnh tính năng này. Tuy nhiên, Luke Dashjr muốn nâng cấp theo một cách khác và coi đề xuất này là một “cuộc tấn công vào Bitcoin” vì nó “không phải là một điều tốt” theo quan điểm của anh ấy.

Các nhà phát triển bitcoin tranh cãi về việc kích hoạt Taproot


Các nhà phát triển bitcoin đã tiết lộ “Hỗ trợ dùng thử nhanh chóng cho phiên bản # 21377,” nhằm mục đích triển khai Taproot thông qua kích hoạt máy khai thác BTC. Quá trình kích hoạt sẽ “Bắt đầu sớm: ngay sau khi phát hành phần mềm có chứa logic kích hoạt được đề xuất này, các nút sẽ bắt đầu đếm các khối đạt đến ngưỡng 90% cần thiết để khóa taproot,” mô tả của David A. Harding.

'Ossification Is Stupid:' Bitcoin Development Controversy Strikes 'Speedy Trial' Taproot Activation

Rất nhiều nhà phát triển đã tham gia vào cuộc trò chuyện “Thử nghiệm nhanh chóng” bao gồm các lập trình viên như Jeremy Rubin, Sjors, AJ Towns, Max Hillebrand và Michael Folkson.

“Thử nghiệm nhanh chóng đã hợp nhất vào lõi bitcoin”, phần mềm và nhà phát triển Bitcoin Ben Carman đã tweet vào ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Luke Dashjr đã trả lời tweet của Carman và nói: “Cộng đồng đã đi đến sự đồng thuận về BIP8. Những nhà phát triển này đang BỎ QUA điều đó và thay vào đó thúc đẩy chương trình nghị sự của chính họ. Đó là một cuộc tấn công vào Bitcoin, không phải là một điều tốt ”.

Ben Carman không đồng ý và tuyên bố: “[Tôi] không đồng ý, nếu không có điều này, chúng ta vẫn sẽ phân tích các phương pháp kích hoạt. Tôi nghĩ rằng những thứ mà các bạn đang làm với ứng dụng khách UASF vẫn tốt, tuy nhiên, mạng lưới an toàn chính xác. ”

Một nhà phát triển Bitcoin khác, Jeremy Rubin nói với Dashjr rằng nếu anh ấy nói đúng về vấn đề này thì sẽ không thành vấn đề.

Dashjr trả lời: “Ngay cả khi điều đó thực tế không quan trọng, nó vẫn vi phạm lòng tin của cộng đồng đối với Bitcoin Core.

Cobra: ‘Một chút nguy hiểm khi chạy các quy tắc đồng thuận khác nhau’


Sau những lời đùa cợt trên Twitter, Dashjr đã phát hành “bản dựng Bitcoin Core 0.21.0” của riêng mình và chủ sở hữu bitcoin.org, Cobra cho biết anh ấy đã rất bối rối.

“Tôi bối rối, chuyện gì đang xảy ra vậy?” Cobra hỏi. “Kích hoạt taproot”, Dashjr trả lời chủ sở hữu bitcoin.org. “Ừ nhưng hơi nguy hiểm khi chạy các quy tắc đồng thuận khác nhau một cách hoàn toàn đúng không? Ý tôi là bây giờ đây là một mạng lưới nghìn tỷ đô la, ”Cobra nói với nhà phát triển. “Ossification là ngu ngốc và tự sát,” Dashjr nhấn mạnh.

“Luke đang thực hiện một nhà cung cấp cá nhân với chi phí của cộng đồng”, một người cho biết trong chuỗi Twitter của Dashjr. “Điều tương tự tốt nhất mà tôi có thể nghĩ đến là một đứa trẻ mới biết đi đang nổi cơn thịnh nộ,” anh nói thêm. Dashjr đã phản hồi lại tuyên bố và nhấn mạnh: “Đó là một lời nói dối.” “Đó không phải là một lời nói dối, nó chỉ không phù hợp với câu chuyện của bạn”, người này nhận xét.

Mạng Bitcoin (BTC) đã không có sự nâng cấp lớn kể từ Segregated Witness và Segwit2x thất bại vào năm 2017. Người ta cho rằng do tình hình đó, cộng đồng BTC có thể khó phân tách chuỗi trong tương lai.

'Ossification Is Stupid:' Bitcoin Development Controversy Strikes 'Speedy Trial' Taproot Activation

Đây không phải là lần đầu tiên Luke Dashjr bước vào vùng đất tranh cãi, vì anh ấy đã đưa ra một số phát biểu gây tranh cãi về Segwit và thậm chí còn nói về việc thu nhỏ kích thước khối của Bitcoin xuống thấp hơn 1MB mỗi khối.

“Vì vậy, hóa ra (không quá ngạc nhiên) rằng những kẻ gửi thư rác đang lạm dụng việc tăng kích thước khối của Segwit để đạt được lợi thế trước những người dùng Bitcoin hợp pháp,” Dashjr nhấn mạnh vào ngày 17 tháng 9 năm 2019. “Việc giảm giới hạn kích thước khối có thể cân bằng lại lợi thế không công bằng / động cơ xấu này Segwit đã tạo ra, ”anh ấy nói thêm vào thời điểm đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Unbound IDO sẽ công bố vào ngày 13 tháng 12

Tài chính không ràng buộc tiếp tục mở rộng đáng kể khi giao thức công bố ngày 13 tháng...

Phân tích giá của Filecoin, EOS và Litecoin: 08 tháng 12

Thị trường tiền điện tử chủ yếu hiển thị hành động giá tiêu cực, trong số các altcoin đã...

Chuyên gia phân tích tiền điện tử Thông tin chi tiết về trò chơi kết thúc ‘Death Cross’ của ADA vào tháng 12

Nhà phân tích tiền điện tử tiết lộ cách anh ta dự đoán kết thúc thập tử nhất sinh...

Rarible vạch ra tương lai NFT đa chuỗi với Ethereum, Flow, Tezos và hơn thế nữa

Thị trường NFT đang thu hẹp khoảng cách giữa các nền tảng blockchain — và Solana và Polygon cũng...
- Advertisement -spot_imgspot_img

DraftKings Marketplace có kế hoạch ra mắt bộ sưu tập NFT được đánh bạc trong mùa giải NFL tiếp theo

DraftKings đã hợp tác với Hiệp hội người chơi NFL để mở rộng các dịch vụ của thị trường...

Giám đốc điều hành của Hamilton Investment Management: Việc áp dụng bitcoin của El Salvador ‘không phải là hình mẫu cho tương lai ‘

Tuyên bố được chia sẻ với Finbold cho thấy việc El Salvador áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn