DeFiOrbs giới thiệu hình thức canh tác thanh khoản...

Orbs giới thiệu hình thức canh tác thanh khoản một mặt để tối ưu hóa lợi nhuận Defi

-

- Advertisment -spot_img

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain công khai Orbs đang cung cấp giải pháp thanh khoản thế hệ tiếp theo được thiết kế để khuyến khích sự tham gia nhiều hơn bằng cách tách biệt việc gộp stablecoin khỏi việc gộp tiền điện tử.

Giao thức Nexus thanh khoản nhằm mục đích tạo ra kết nối tốt hơn giữa Defi và Cefi


Khi tài chính phi tập trung (defi) tích cực mở rộng dấu chân của mình trong lĩnh vực tiền điện tử, một trong những điểm khó khăn nhất đã phát sinh liên quan đến việc gộp thanh khoản.

Các nhóm thanh khoản, có hiệu quả khóa các đồng tiền và mã thông báo trong các hợp đồng thông minh, cung cấp cơ sở cho hoạt động dex (trao đổi phi tập trung) và defi. Hầu hết các nhóm thanh khoản yêu cầu người dùng khóa một lượng bằng nhau của hai mã thông báo trong một nhóm. Phần thưởng kiếm được từ các hoạt động của hồ bơi được phân phối tỷ lệ thuận với cổ phần của một cá nhân. Tuy nhiên, mô hình này tạo ra nhiều điểm kém hiệu quả.

Để duy trì số lượng tương đương của hai mã thông báo (tiền điện tử và tiền ổn định), các nhóm phải liên tục điều chỉnh các khoản nắm giữ, khiến những người dùng khóa tiền điện tử của họ bị trượt giá, rủi ro về giá và biến động. Hơn nữa, điều này khiến người dùng khó có thể tận dụng toàn bộ danh mục đầu tư của họ mà không cần phải cân đối lại vốn nắm giữ để tham gia nhóm. Mạng Orbs đã đạt được giải pháp mới cho tình trạng khó khăn này với “tính thanh khoản một mặt” có sẵn từ giao thức Liquidity Nexus của nó.

Mô hình mới này được thiết kế để tạo điều kiện phân bổ vốn hiệu quả nhất có thể bằng cách cho phép người dùng, bao gồm cả những người tham gia tài chính tập trung (cefi) như các sàn giao dịch tiền điện tử, tham gia vào defi bằng cách gộp chung chỉ một mã thông báo (một mặt) thay vì hai số tiền tương đương (kép -sang).

Quy chế trao giải theo cấp dựa trên khả năng chịu rủi ro


Vì rủi ro do người dùng gộp tiền điện tử hoặc stablecoin thực hiện là khác nhau, nên giao thức Orbs sẽ tối ưu hóa giải thưởng cho phù hợp. Về bản chất, Stablecoin được kỳ vọng sẽ duy trì giá trị và ít rủi ro hơn so với tiền điện tử có thể dao động nhiều về giá trị do tính biến động vốn có.

Nó có nghĩa là cơ hội kiếm tiền từ tiềm năng đầy đủ của token của họ và thu thập APY cao hơn để bù đắp rủi ro cao hơn cho người nắm giữ tiền điện tử. Hơn nữa, điều này ngụ ý rằng những người nắm giữ tiền điện tử có thể tránh chuyển đổi mã thông báo thành số lượng stablecoin tương đương để tham gia vào các nhóm.

Các sàn giao dịch tập trung đã có nguồn cung cấp stablecoin dồi dào sẽ có cơ hội tham gia các nhóm mà không phải chịu nhiều rủi ro. Họ không cần phải lo lắng về biến động giá, nhưng các ưu đãi sẽ nhỏ hơn do rủi ro thấp hơn so với rủi ro do chủ sở hữu mã thông báo tiền điện tử khóa cổ phần của họ trong các nhóm.

Kết hợp lại, mô hình canh tác thanh khoản mới này có thể hỗ trợ tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái defi đồng thời thu hút sự tham gia nhiều hơn từ cộng đồng cefi. Cefi được hưởng lợi từ việc tận dụng tính thanh khoản hiện có của nó theo định dạng cho phép thu được lợi nhuận cao hơn so với truyền thống có sẵn. Nói cách khác, những người nắm giữ tổng hợp tiền điện tử có thể mang lại APY cao hơn mà không cần tái cân bằng danh mục đầu tư liên tục.

Với những phần này, mục tiêu của Orbs là cải thiện tính thanh khoản tổng thể và thúc đẩy sự tham gia thông qua giao thức một mặt của nó rất khả thi nhờ vào cách tiếp cận độc đáo đối với một trong những vấn đề quan trọng nhất cản trở việc áp dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cardano chuẩn bị cho việc tăng giá 60%

Số phận của Cardano có thể được quyết định bởi khả năng thoát ra khỏi phạm vi giá $...

Valuart bắt đầu đấu giá NFT đầu tiên cho ‘Spike’ của Banksy từ đội hình tác phẩm độc quyền của nó

Valuart đã tham gia thị trường NFT với phiên bản gốc kỹ thuật số đầu tiên của ‘Spike’ của...

SmartFi để phát hành Stablecoin & Hệ thống thanh toán có thể khai thác đầu tiên mà không cần phí giao dịch

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Smartfi đã công bố hôm thứ Tư để...

Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá về hướng $ 40K

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 30.000 đô la đã làm tăng triển vọng kéo dài...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sau khi Barclays và Santander, Ngân hàng Natwest của Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho Binance

Một ngân hàng đường phố lớn ở Vương quốc Anh, Natwest, đã chặn các khoản thanh toán cho sàn...

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000 giao dịch / giây

Vào ngày 24 tháng 7, Hội nghị Blockchain Thế giới 2021: Hàng Châu chính thức khai mạc. Với chủ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn