DeFiOrbs giới thiệu hình thức canh tác thanh khoản...

Orbs giới thiệu hình thức canh tác thanh khoản một mặt để tối ưu hóa lợi nhuận Defi

-

- Advertisment -spot_img

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain công khai Orbs đang cung cấp giải pháp thanh khoản thế hệ tiếp theo được thiết kế để khuyến khích sự tham gia nhiều hơn bằng cách tách biệt việc gộp stablecoin khỏi việc gộp tiền điện tử.

Giao thức Nexus thanh khoản nhằm mục đích tạo ra kết nối tốt hơn giữa Defi và Cefi


Khi tài chính phi tập trung (defi) tích cực mở rộng dấu chân của mình trong lĩnh vực tiền điện tử, một trong những điểm khó khăn nhất đã phát sinh liên quan đến việc gộp thanh khoản.

Các nhóm thanh khoản, có hiệu quả khóa các đồng tiền và mã thông báo trong các hợp đồng thông minh, cung cấp cơ sở cho hoạt động dex (trao đổi phi tập trung) và defi. Hầu hết các nhóm thanh khoản yêu cầu người dùng khóa một lượng bằng nhau của hai mã thông báo trong một nhóm. Phần thưởng kiếm được từ các hoạt động của hồ bơi được phân phối tỷ lệ thuận với cổ phần của một cá nhân. Tuy nhiên, mô hình này tạo ra nhiều điểm kém hiệu quả.

Để duy trì số lượng tương đương của hai mã thông báo (tiền điện tử và tiền ổn định), các nhóm phải liên tục điều chỉnh các khoản nắm giữ, khiến những người dùng khóa tiền điện tử của họ bị trượt giá, rủi ro về giá và biến động. Hơn nữa, điều này khiến người dùng khó có thể tận dụng toàn bộ danh mục đầu tư của họ mà không cần phải cân đối lại vốn nắm giữ để tham gia nhóm. Mạng Orbs đã đạt được giải pháp mới cho tình trạng khó khăn này với “tính thanh khoản một mặt” có sẵn từ giao thức Liquidity Nexus của nó.

Mô hình mới này được thiết kế để tạo điều kiện phân bổ vốn hiệu quả nhất có thể bằng cách cho phép người dùng, bao gồm cả những người tham gia tài chính tập trung (cefi) như các sàn giao dịch tiền điện tử, tham gia vào defi bằng cách gộp chung chỉ một mã thông báo (một mặt) thay vì hai số tiền tương đương (kép -sang).

Quy chế trao giải theo cấp dựa trên khả năng chịu rủi ro


Vì rủi ro do người dùng gộp tiền điện tử hoặc stablecoin thực hiện là khác nhau, nên giao thức Orbs sẽ tối ưu hóa giải thưởng cho phù hợp. Về bản chất, Stablecoin được kỳ vọng sẽ duy trì giá trị và ít rủi ro hơn so với tiền điện tử có thể dao động nhiều về giá trị do tính biến động vốn có.

Nó có nghĩa là cơ hội kiếm tiền từ tiềm năng đầy đủ của token của họ và thu thập APY cao hơn để bù đắp rủi ro cao hơn cho người nắm giữ tiền điện tử. Hơn nữa, điều này ngụ ý rằng những người nắm giữ tiền điện tử có thể tránh chuyển đổi mã thông báo thành số lượng stablecoin tương đương để tham gia vào các nhóm.

Các sàn giao dịch tập trung đã có nguồn cung cấp stablecoin dồi dào sẽ có cơ hội tham gia các nhóm mà không phải chịu nhiều rủi ro. Họ không cần phải lo lắng về biến động giá, nhưng các ưu đãi sẽ nhỏ hơn do rủi ro thấp hơn so với rủi ro do chủ sở hữu mã thông báo tiền điện tử khóa cổ phần của họ trong các nhóm.

Kết hợp lại, mô hình canh tác thanh khoản mới này có thể hỗ trợ tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái defi đồng thời thu hút sự tham gia nhiều hơn từ cộng đồng cefi. Cefi được hưởng lợi từ việc tận dụng tính thanh khoản hiện có của nó theo định dạng cho phép thu được lợi nhuận cao hơn so với truyền thống có sẵn. Nói cách khác, những người nắm giữ tổng hợp tiền điện tử có thể mang lại APY cao hơn mà không cần tái cân bằng danh mục đầu tư liên tục.

Với những phần này, mục tiêu của Orbs là cải thiện tính thanh khoản tổng thể và thúc đẩy sự tham gia thông qua giao thức một mặt của nó rất khả thi nhờ vào cách tiếp cận độc đáo đối với một trong những vấn đề quan trọng nhất cản trở việc áp dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn