Phân tíchNhà đầu tư hay Người sáng tạo? Cách nộp...

Nhà đầu tư hay Người sáng tạo? Cách nộp thuế trên NFT

-

- Advertisment -spot_img

Thị trường NFT đang bùng nổ, nhưng nhiều người tham gia vẫn còn mù mờ khi đề cập đến nghĩa vụ thuế của họ. Crypto Briefing đã nói chuyện với Giám đốc tài chính mạ vàng Joey Ryan để làm sáng tỏ mọi thứ.

Trả thuế cho NFT: Người sáng tạo và Nhà đầu tư


Gilded là một giải pháp không giám sát cho các doanh nghiệp giao dịch bằng tiền điện tử. Người sáng lập kiêm giám đốc tài chính Joey Ryan bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử và blockchain vì nó đã chứng tỏ sự biến đổi đối với ngành kế toán.

Mặc dù ngày càng có nhiều tài nguyên giáo dục về thuế có sẵn cho thuế DeFi và thuế tiền điện tử, thông tin về thuế cho ngành mã thông báo không thể thay thế (NFTs) vẫn còn thưa thớt.

Ryan cho biết: “NFT bị đánh thuế là tài sản, giống như các loại tiền điện tử khác (BTC, ETH, v.v.). Việc xử lý thuế của chúng phụ thuộc vào việc bạn là người sáng tạo hay nhà đầu tư vào NFT”.

Theo người sáng lập của Gilded, “Người sáng tạo NFT bị đánh thuế tại thời điểm họ bán NFT.”

Điều này có nghĩa là những người sáng tạo đúc và bán các tài sản kỹ thuật số không thể thay thế này phải báo cáo thu nhập như thu nhập bình thường, giống như các nhà sản xuất sản phẩm vật chất sẽ làm. Tất nhiên, nếu ai đó đang điều hành một doanh nghiệp chính thức, họ có thể khấu trừ các chi phí kinh doanh liên quan.

Ryan chỉ ra rằng nhiều nhà đầu tư đang mua các mã thông báo không thể thay thế cho mục đích đầu cơ hoặc giao dịch, khiến nghĩa vụ thuế của họ tương tự như đối với giao dịch tiền điện tử.

“Việc mua NFT bằng tiền điện tử và bán NFT đều gây ra các sự kiện chịu thuế phải chịu thuế thu nhập vốn. Trên thực tế, bạn đang giao dịch một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác (với NFT nằm dưới cùng một ô với tiền điện tử) sẽ kích hoạt sự kiện chịu thuế của bạn cho cả giao dịch mua (nếu mua NFT bằng tiền điện tử) và bán NFT. ”

Tất nhiên, IRS vẫn chưa đưa ra các hướng dẫn cụ thể cho phân khúc thị trường này. Có thể những mã thông báo này có thể thuộc định nghĩa của đồ sưu tầm, mang lại tỷ lệ thu nhập vốn dài hạn là 28% cho những người có thu nhập cao. Để so sánh, thuế thu nhập vốn đối với người nộp thuế trung bình chỉ là 15%.

“Đối với những người mới tham gia vào không gian có thể bị cuốn vào sự lạnh giá, họ có thể không cân nhắc về thuế hoặc hậu quả. Hầu hết mọi người không lưu ý đến hậu quả về thuế nói chung. “

Ryan tuyên bố rằng trong khi các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm có khả năng đang xem xét thuế, những người mới đến có thể vẫn chưa dừng lại suy nghĩ về các khoản nợ này đối với NFT.

Sự bùng nổ chỉ mới bắt đầu
Người sáng lập nói thêm rằng thị trường NFT đang ở giai đoạn sơ khai, làm nổi bật tính hữu ích của công nghệ.

“Với các loại tiền điện tử như BTC hoặc ETH, không có đặc điểm xác định cho từng đồng tiền riêng biệt. NFT có các đặc điểm nhận dạng duy nhất và không thể được phân chia và sử dụng theo từng phần như một loại tiền tệ tương đương. “

Giám đốc tài chính trích dẫn các trường hợp sử dụng chẳng hạn như doanh thu còn lại, trong đó tác giả ban đầu của tác phẩm có thể truy nguyên và kết nối trực tiếp hơn với các dòng doanh thu ngay cả khi tác phẩm của họ được bán thông qua bên thứ ba.

“Không gian NFT sẽ rất lớn. NFT mở khóa chuỗi tiền bản quyền cho các nhạc sĩ, nghệ sĩ, tác giả, v.v. ”

Ryan cũng kỳ vọng chứng kiến ​​giấy tờ tùy thân, danh hiệu, chứng thư và giấy đăng ký kết hôn trở thành những khía cạnh chính của ngành NFT đang phát triển.

Trong khi ngành công nghiệp này đầy hứa hẹn, Ryan nói rằng IRS có một “nhiệm vụ khó khăn” phía trước khi điều tiết và đánh thuế ngành công nghiệp mà không gây khó khăn trong quá trình này.

Nếu được quản lý đúng cách, 192 tỷ đô la doanh số bán mã thông báo không thể thay thế được cho đến nay có thể là phần nổi của tảng băng chìm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn