Phân tíchNgân hàng Trung ương Thụy Điển công bố nghiên...

Ngân hàng Trung ương Thụy Điển công bố nghiên cứu đầu tiên về thí điểm CBDC E-Krona

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng trung ương Thụy Điển tiếp tục thực hiện các bước hướng tới mô hình hóa dự án thử nghiệm e-krona bằng cách phát hành một báo cáo chi tiết về kết quả của giai đoạn một cho chặng đường phía trước. Riksbank vẫn lạc quan về việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nhưng có những trở ngại cần giải quyết trên đường.

Riksbank sẽ dành một năm nữa để khám phá các giải pháp cho thí điểm


Theo báo cáo có tên “Giai đoạn 1 thí điểm E-krona”, ngân hàng trung ương nhấn mạnh rằng việc sử dụng tiền mặt ở Thụy Điển đang “giảm”. Điều đó nói rằng, Riksbank nhận thấy các vấn đề tiềm ẩn phát sinh từ sự sụt giảm tiền mặt và do đó đang chạy một dự án để điều tra khả năng sản xuất một bổ sung kỹ thuật số cho tiền mặt. ”

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương muốn mất một năm nữa để khám phá sâu hơn để đánh giá xem các giải pháp kỹ thuật hiện tại có thể phù hợp với dự án e-krona như thế nào. Hiện tại, ngân hàng trung ương Thụy Điển đang sử dụng nền tảng blockchain R3’s Corda.

Trong một năm bổ sung bắt buộc, Riksbank muốn “các tác nhân thị trường” tham gia vào quá trình phát triển kế hoạch, “những người có khả năng trở thành người tham gia vào mạng e-krona, để thử nghiệm giải pháp kỹ thuật này,” báo cáo cho biết.

Nhận xét như vậy có thể gợi ý rằng các doanh nghiệp tư nhân và thậm chí các ngân hàng thương mại có thể tham gia vào thí điểm CBDC.

Một điểm khác được đề cập trong báo cáo là sự phát triển của một “chức năng ngoại tuyến”. Ngân hàng trung ương đã cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề này:

Khả năng thực hiện thanh toán ngoại tuyến được ưu tiên, như đã đề cập trước đó, và sẽ được điều tra thêm. Trong giai đoạn một, chúng tôi chỉ thực hiện phân tích lý thuyết về các khả năng của giải pháp. Trong giai đoạn hai, một giải pháp ngoại tuyến với lưu trữ cục bộ các khóa và mã thông báo sẽ được triển khai và sử dụng trong các thử nghiệm tiếp theo có thể cung cấp kiến ​​thức về các khả năng và hạn chế của giải pháp.

Riksbank muốn khám phá sự tích hợp với các điểm bán hàng hiện có


Hơn nữa, Riksbank muốn khám phá các cách phát triển các giải pháp để lưu trữ khóa và mã thông báo “theo những cách khác nhau,” có chứa e-kronor.

Ngoài ra, để đảm bảo “quá trình thực hiện thanh toán trong mạng”, ngân hàng trung ương Thụy Điển muốn phát triển hỗ trợ giải quyết các khoản thanh toán.

Trong số các chi tiết khác mà Riksbank đề cập trong báo cáo bao gồm “đánh giá và cải thiện hiệu suất và khả năng mở rộng trong mạng e-krona”, “tích hợp với các thiết bị đầu cuối điểm bán hàng hiện có” và “phân tích cơ sở hạ tầng mạng e-krona.”

Điều thú vị là Bloomberg gọi báo cáo này là “cuộc khám phá tiên tiến nhất về kỷ nguyên hậu tiền mặt được thực hiện bởi một nền kinh tế phương Tây lớn”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn