GiáMạng lưới Stellar phải đối mặt với tình trạng...

Mạng lưới Stellar phải đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động sau khi trình xác thực ngoại tuyến, Coinbase sẽ điều tra

-

- Advertisment -spot_img

Sau khi mạng lưới bị đóng băng năm 2019, mạng Stellar đã phải hứng chịu thêm một cuộc khủng hoảng nữa. Theo dữ liệu đã được công bố công khai, nó không thể xử lý các giao dịch trong nhiều giờ.

Giá XLM đang giảm mạnh


Bản cập nhật chính thức của Stellar cho thấy một số trình xác thực quan trọng đã bị loại khỏi mạng do lỗi kỹ thuật không giải thích được. Kể từ 13:26 UTC, các kỹ sư từ Quỹ phát triển Stellar (SDF) đã kiểm tra các vấn đề kỹ thuật dẫn đến việc trình xác thực bị bỏ rơi. Blockchain cũng không thể xử lý các khối mới vì trình xác thực hiện đang ngoại tuyến.

Hiện tại, bản cập nhật do nhà mạng đưa ra đã xác nhận rằng họ không biết khi nào sẽ khắc phục sự cố để hệ thống giao dịch hoạt động trở lại bình thường. Người dùng ghi nhận giao dịch cuối cùng đã diễn ra hơn 10 giờ trước.

Trong thời gian chờ đợi, sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã tạm thời ngừng XLM, mã thông báo gốc của Stellar, gửi và rút tiền do các vấn đề tiếp tục xảy ra. Giá mã thông báo đã giảm từ 0,57 đô la xuống khoảng 0,49 đô la kể từ khi có tin tức.
Như chúng tôi đã thiết lập, sự cố đang diễn ra không phải là chưa từng xảy ra đối với Stellar. Vào năm 2019, mạng lưới bị đóng băng đột ngột và trong hai giờ, các giao dịch trở nên khó xác minh. Mặc dù các nút của Stellar Development Foundation không chịu trách nhiệm về thời gian ngừng hoạt động, nhưng nó cho thấy sự mong manh của mạng blockchain Stellar. Trong Bitcoin hoặc các blockchain PoW khác, thời gian chết như vậy sẽ không thể tưởng tượng được.

Đồng bộ hóa hiện tại giữa các trình xác thực để giữ cho một mạng hoạt động phụ thuộc vào mã hóa phức tạp và Stellar không có gì khác biệt. Tuy nhiên, các lỗi phần mềm nhỏ có thể gây ra nhiễu loạn không liên tục.

Một ví dụ bổ sung là chuỗi khối Solana, vào tháng 12 năm 2020 cũng phải đối mặt tương tự khi ngừng hoạt động 6 giờ.

Coinbase để điều tra vấn đề


Vì lỗi đang được sửa, Coinbase đã xác nhận rằng họ đang xem xét vấn đề. Vào tháng 3 năm 2019, Stellar (XLM) đã được niêm yết trên mạng trao đổi Coinbase.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã phê duyệt Coinbase trong danh sách Nasdaq vào tuần trước, thể hiện sự chấp nhận theo quy định ngầm đối với giao dịch tiền điện tử trên trang web của mình. Động thái này là một chiến thắng cho những người ủng hộ tiền kỹ thuật số.

Thay vì chào bán công khai ban đầu, công ty có trụ sở tại San Francisco dự kiến ​​bắt đầu giao dịch trước ngày 14 tháng 4. Sau khi IPO bị kìm hãm vào tháng 3, công ty đã triển khai Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ.

Trong tuần cuối cùng của giao dịch Nasdaq trong khu vực tư nhân, Coinbase ước tính đạt khoảng 90 tỷ đô la. Một danh sách trực tiếp sẽ làm cho công ty có sẵn cho công chúng.

Giữa những bất ổn về quy định, Coinbase tuần trước đã thông báo rằng họ đang thành lập một văn phòng tại Ấn Độ sau khi có tin đồn về việc chính quyền Ấn Độ chuẩn bị cấm tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Nền tảng dữ liệu chuỗi khối Chainalysis tăng 100 triệu đô la trong vòng Series E

Chainalysis đã bảo đảm vòng tài trợ Series E trị giá 100 triệu đô la do Coatue dẫn đầu. Công...

OKCoin hợp tác với Worldpay để mở rộng hoạt động thu mua thương nhân toàn cầu

Nền tảng tiền điện tử OKCoin đã chọn Worldpay làm đối tác mua bán và trao đổi ngoại tệ...

Stellar Foundation và Advent để mua MoneyGram với số tiền không được tiết lộ

Stellar và Advent đã tham gia vào danh sách các công ty bao gồm Ant Group và Western Union,...

Binance Hoa Kỳ đang theo đuổi kế hoạch phát hành công khai, lựa chọn IPO trong bối cảnh cơ chế điều tiết sụp đổ

Binance US sẽ cạnh tranh cho một thủ tục giao ngay mặc dù phải đối mặt với những cáo...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Giá Bitcoin (BTC) lần đầu tiên giảm xuống dưới 30 nghìn đô la kể từ ngày 22 tháng 6

Trong bối cảnh Trung Quốc kiềm chế các hoạt động tiền điện tử và lo lắng về cuộc khủng...

Cơ quan quản lý Hàn Quốc buộc các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài tuân theo các quy tắc của mình

Các blockchain đang phát triển gần như với tốc độ của các loại tiền điện tử. Hiện tại có...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn