Phân tíchLực lượng đặc nhiệm thúc giục chính quyền Biden...

Lực lượng đặc nhiệm thúc giục chính quyền Biden thắt chặt quy định về tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Một lực lượng đặc nhiệm công-tư đã đệ trình một báo cáo lên chính quyền Biden bao gồm các khuyến nghị thắt chặt quy định về tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, với mục đích chống ransomware. “Lĩnh vực tiền điện tử cho phép tội phạm ransomware nên được quản lý chặt chẽ hơn,” lực lượng đặc nhiệm viết.

Nhà Trắng thúc giục thắt chặt quy định về tiền điện tử


Một lực lượng đặc nhiệm, được tổ chức bởi Viện An ninh và Công nghệ, đã đệ trình một báo cáo mang tên “Chống Ransomware” cho chính quyền Biden hôm thứ Năm với 48 khuyến nghị, một số đề xuất nhằm thắt chặt quy định tiền điện tử.

Các khuyến nghị được phát triển bởi Lực lượng Đặc nhiệm Ransomware (RTF), mà báo cáo mô tả là “một liên minh rộng rãi của các chuyên gia tình nguyện từ các ngành công nghiệp, chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật, xã hội dân sự, các công ty bảo hiểm an ninh mạng và các tổ chức quốc tế”. Mục tiêu của nó là “cung cấp một khuôn khổ chiến lược cho một cách tiếp cận toàn cầu, có hệ thống để giảm thiểu vấn đề ransomware.”

Báo cáo tuyên bố rằng “Các khoản thanh toán ransomware thường được thực hiện bằng tiền điện tử”, “rất khó để theo dõi.” Một trong những “Đề xuất ưu tiên” được nêu trong báo cáo có nội dung:

Lĩnh vực tiền điện tử cho phép tội phạm ransomware nên được quản lý chặt chẽ hơn. Các chính phủ nên yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử, ki-ốt tiền điện tử và ‘bàn’ giao dịch mua bán không cần kê đơn (OTC) tuân thủ các luật hiện hành, bao gồm Biết khách hàng của bạn (KYC), Chống rửa tiền (AML) và Chống tài trợ khủng bố ( CFT) luật.

Báo cáo trình bày chi tiết về một số khuyến nghị liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như để “Phát triển đòn bẩy mới để chia sẻ tự nguyện các chỉ số thanh toán tiền điện tử”, “Khuyến khích chia sẻ thông tin tự nguyện giữa các thực thể tiền điện tử và cơ quan thực thi pháp luật” và “Tập trung chuyên môn trong việc thu giữ tiền điện tử và quy mô tội phạm các quy trình thu giữ. ”

Báo cáo chi tiết: “Việc sử dụng tiền điện tử làm tăng thêm thách thức trong việc xác định tội phạm ransomware, vì các khoản thanh toán bằng các loại tiền này rất khó được quy cho bất kỳ cá nhân nào”. “Tội phạm ransomware cũng có thể che khuất các giao dịch của chúng thông qua các dịch vụ‘ trộn ’tiền điện tử.” Nó cũng lưu ý rằng một số nhóm cũng sẽ yêu cầu thanh toán bằng các đồng tiền riêng tư, chẳng hạn như Monero. Tuy nhiên, lực lượng đặc nhiệm chỉ ra rằng hiện tại, những đồng tiền này “không có tính thanh khoản cao như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác”.

Các thành viên của RTF bao gồm Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI), Cơ quan Tội phạm Quốc gia Vương quốc Anh (NCA), và các đại diện từ Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ (USSS), Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia Vương quốc Anh (NCSC) và Cảnh sát Quốc gia của Hoàng gia Canada. Đơn vị điều phối tội phạm mạng.

“Các khoản tiền chuộc được trả bởi các công ty tư nhân đã bòn rút hàng triệu đô la cho các doanh nghiệp tội phạm mỗi năm”, báo cáo cho biết thêm, lưu ý rằng “Tổng số tiền mà các nạn nhân của ransomware phải trả đã tăng 311% vào năm 2020, đạt gần 350 triệu đô la tiền điện tử”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn