Phân tíchLực lượng đặc nhiệm thúc giục chính quyền Biden...

Lực lượng đặc nhiệm thúc giục chính quyền Biden thắt chặt quy định về tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Một lực lượng đặc nhiệm công-tư đã đệ trình một báo cáo lên chính quyền Biden bao gồm các khuyến nghị thắt chặt quy định về tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, với mục đích chống ransomware. “Lĩnh vực tiền điện tử cho phép tội phạm ransomware nên được quản lý chặt chẽ hơn,” lực lượng đặc nhiệm viết.

Nhà Trắng thúc giục thắt chặt quy định về tiền điện tử


Một lực lượng đặc nhiệm, được tổ chức bởi Viện An ninh và Công nghệ, đã đệ trình một báo cáo mang tên “Chống Ransomware” cho chính quyền Biden hôm thứ Năm với 48 khuyến nghị, một số đề xuất nhằm thắt chặt quy định tiền điện tử.

Các khuyến nghị được phát triển bởi Lực lượng Đặc nhiệm Ransomware (RTF), mà báo cáo mô tả là “một liên minh rộng rãi của các chuyên gia tình nguyện từ các ngành công nghiệp, chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật, xã hội dân sự, các công ty bảo hiểm an ninh mạng và các tổ chức quốc tế”. Mục tiêu của nó là “cung cấp một khuôn khổ chiến lược cho một cách tiếp cận toàn cầu, có hệ thống để giảm thiểu vấn đề ransomware.”

Báo cáo tuyên bố rằng “Các khoản thanh toán ransomware thường được thực hiện bằng tiền điện tử”, “rất khó để theo dõi.” Một trong những “Đề xuất ưu tiên” được nêu trong báo cáo có nội dung:

Lĩnh vực tiền điện tử cho phép tội phạm ransomware nên được quản lý chặt chẽ hơn. Các chính phủ nên yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử, ki-ốt tiền điện tử và ‘bàn’ giao dịch mua bán không cần kê đơn (OTC) tuân thủ các luật hiện hành, bao gồm Biết khách hàng của bạn (KYC), Chống rửa tiền (AML) và Chống tài trợ khủng bố ( CFT) luật.

Báo cáo trình bày chi tiết về một số khuyến nghị liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như để “Phát triển đòn bẩy mới để chia sẻ tự nguyện các chỉ số thanh toán tiền điện tử”, “Khuyến khích chia sẻ thông tin tự nguyện giữa các thực thể tiền điện tử và cơ quan thực thi pháp luật” và “Tập trung chuyên môn trong việc thu giữ tiền điện tử và quy mô tội phạm các quy trình thu giữ. ”

Báo cáo chi tiết: “Việc sử dụng tiền điện tử làm tăng thêm thách thức trong việc xác định tội phạm ransomware, vì các khoản thanh toán bằng các loại tiền này rất khó được quy cho bất kỳ cá nhân nào”. “Tội phạm ransomware cũng có thể che khuất các giao dịch của chúng thông qua các dịch vụ‘ trộn ’tiền điện tử.” Nó cũng lưu ý rằng một số nhóm cũng sẽ yêu cầu thanh toán bằng các đồng tiền riêng tư, chẳng hạn như Monero. Tuy nhiên, lực lượng đặc nhiệm chỉ ra rằng hiện tại, những đồng tiền này “không có tính thanh khoản cao như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác”.

Các thành viên của RTF bao gồm Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI), Cơ quan Tội phạm Quốc gia Vương quốc Anh (NCA), và các đại diện từ Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ (USSS), Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia Vương quốc Anh (NCSC) và Cảnh sát Quốc gia của Hoàng gia Canada. Đơn vị điều phối tội phạm mạng.

“Các khoản tiền chuộc được trả bởi các công ty tư nhân đã bòn rút hàng triệu đô la cho các doanh nghiệp tội phạm mỗi năm”, báo cáo cho biết thêm, lưu ý rằng “Tổng số tiền mà các nạn nhân của ransomware phải trả đã tăng 311% vào năm 2020, đạt gần 350 triệu đô la tiền điện tử”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn