TokenHội nghị thượng đỉnh WEF 2021: Trong tương lai,...

Hội nghị thượng đỉnh WEF 2021: Trong tương lai, nền kinh tế sẽ được mã hóa

-

- Advertisment -spot_img

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Quản trị Công nghệ Toàn cầu trong tuần này. Vào ngày 7 tháng 4, Michael Casey, Giám đốc Nội dung tại CoinDesk, đã kiểm duyệt phiên họp, Sự xuất hiện của nền kinh tế mã thông báo: Từ nghệ thuật đến bất động sản.

Các tham luận viên của WEF đã thảo luận về một số cách khác nhau mà mã hóa đang tác động đến xã hội. Abdulla Bin Touq Al Marri, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã thảo luận về cách đất nước của ông dự định sử dụng mã hóa. Nghệ sĩ truyền thông mới và Giám đốc của Reeps100 Studios Harry Yeff đã nói về cách các NFT đang phổ biến việc sử dụng công nghệ blockchain.

Cuối cùng, Sheila Warren, Trưởng bộ phận Chính sách Dữ liệu và Chuỗi khối tại WEF, đã đề cập đến cách token hóa có thể thay đổi khái niệm về quyền sở hữu.

Kế hoạch Token hóa của UAE


Bộ trưởng Al Marri đầu tiên đã nói về cách UAE dự định sử dụng mã hóa để tài trợ cho các kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng của mình. Ông cho biết nước này hy vọng sẽ tăng gấp đôi GDP trong 10 năm tới. Để làm được điều này, đất nước sẽ cần tăng trưởng 6-7% mỗi năm. Bộ trưởng cho biết đất nước sẽ làm điều này bằng cách hội nhập nền kinh tế kỹ thuật số. Anh ấy tuyên bố:

“Trong thời đại kỹ thuật số của chúng ta, token hóa khen ngợi công nghệ dựa trên thông tin như một cách phân bổ vốn phi tập trung.”

Theo đó, quốc gia này đang xem xét việc mã hóa các tài sản kỹ thuật số và các công cụ tài chính kỹ thuật số.

Bộ trưởng sau đó đã nói rất lâu về cách đất nước của ông dự định sử dụng mã hóa. Ông cho biết nó có ba chức năng chính: “tạo điều kiện tiếp cận vốn cho các tổ chức phát hành, tạo điều kiện tiếp cận đầu tư cho các nhà đầu tư và phân chia tài sản.”

Bộ trưởng Al Marri nói rằng nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc bao gồm “nhiều thực thể ở UAE đóng vai trò then chốt trong nền kinh tế, [nhưng] có khả năng tiếp cận hạn chế với các phương tiện tài trợ đa dạng.” Ông cũng cho biết đất nước sẽ triển khai một tài sản kỹ thuật số để tài trợ cho quá trình khôi phục sau COVID. Bộ trưởng Al Marri cũng lưu ý rằng token có thể là một vấn đề nợ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các nhà đầu tư nhỏ hơn có thể cung cấp vốn để đổi lấy token. Cuối cùng, ông nói rằng UAE đang “đưa các quy định vào thiết bị để mở cửa nền kinh tế của chúng tôi để mã hóa.”

NFT phổ biến nghệ thuật


Tiếp theo, Yeff nói về vai trò quan trọng của các nghệ sĩ trong việc đưa token hóa đến với nhiều đối tượng hơn. “Tôi nghĩ rằng các nghệ sĩ xứng đáng được ghi nhận cho sự đổi mới,” anh nói. Yeff lưu ý rằng các nghệ sĩ đã không chỉ vượt qua ranh giới của những gì NFT có khả năng, họ còn làm cho chúng dễ tiếp cận hơn.

Mặc dù anh ấy ghi nhận các nghệ sĩ vì sự đổi mới của họ, nhưng anh ấy cũng nói rằng họ có trách nhiệm nâng cao nhận thức về tiềm năng của công nghệ. Ông nhấn mạnh sự cần thiết của việc có một câu chuyện về công nghệ này. Ông nói, đây sẽ là một thành phần thiết yếu để áp dụng lâu dài.

Yeff nói rõ thêm tại Hội nghị thượng đỉnh WEF:

“Vì nhiều người vẫn chưa hiểu cách thức hoạt động của việc này. (..) Và nhiệm vụ của chúng tôi với tư cách là các thống đốc tường thuật là đảm bảo điều đó không đúng như vậy. Thông tin sai lệch đó không tiếp diễn và chúng tôi hiểu những gì các công cụ này thực sự làm được ”.

Token hóa trong nền kinh tế


Warren thừa nhận quan điểm của cả hai diễn giả, rằng token có nhiều trường hợp sử dụng kinh tế và các nghệ sĩ đã đóng một vai trò nổi bật trong việc mang lại nhận thức văn hóa rộng rãi hơn cho NFT. Theo dõi trên NFTs, cô ấy nói rằng cô ấy rất vui mừng về cách họ có thể dân chủ hóa quyền sở hữu tài sản.

Warren đã nêu bật một sáng kiến ​​tại WEF, được gọi là ‘Dữ liệu cho Mục đích Chung.’ Sáng kiến ​​này tập trung vào việc đạt được sự phân bổ công bằng hơn về rủi ro và phần thưởng của việc sử dụng dữ liệu trên nhiều bên liên quan hơn. Warren nói rằng NFT có thể mang lại cơ hội cho điều đó.

Mặc dù quyền sở hữu theo phân đoạn có lẽ không có ý nghĩa đối với một số thứ như nghệ thuật, nhưng nó có thể dễ dàng được áp dụng cho các nội dung quy mô lớn hơn. Những thứ như bất động sản hoặc xe sang. Cô chỉ ra rằng những khái niệm này đã được sử dụng trong tài chính, vì cổ phiếu của một công ty về cơ bản là quyền sở hữu theo phân đoạn. Bà cũng bày tỏ sự phấn khích về cách mà các chính phủ có thể tích hợp chúng, chẳng hạn như quyền bầu cử.

Bà nói: “Tất cả những điều này sẽ dẫn đến sự thay đổi rất sâu sắc trong cách chúng ta nghĩ về các khoản đầu tư. “Nhưng đặc biệt, cách chúng ta nghĩ về quyền sở hữu”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn