TradingHàn Quốc có kế hoạch đàn áp liên ngành...

Hàn Quốc có kế hoạch đàn áp liên ngành đối với các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

-

- Advertisment -spot_img

Một số cơ quan tài chính Hàn Quốc đang có kế hoạch hợp lực để chống lại các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Koo Yun-cheol, người đứng đầu Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ, cho biết, cuộc đàn áp liên ngành diễn ra trước những lo ngại ngày càng tăng về các khoản đầu cơ và các hoạt động bất hợp pháp trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang bùng nổ, Koo Yun-cheol, người đứng đầu Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ, cho biết.

“Cần phải đặc biệt chú ý đến sự xuất hiện của các hoạt động bất hợp pháp sử dụng tài sản ảo,” ông nói tại cuộc họp cấp thứ trưởng về tiền điện tử, theo hãng tin địa phương Yonhap.

Là một phần của chiến dịch đàn áp, dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến tháng 6, Ủy ban Dịch vụ Tài chính sẽ yêu cầu các tổ chức tài chính địa phương tăng cường giám sát hoạt động rút tiền điện tử. Bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào phải được báo cáo cho Đơn vị Tình báo Tài chính của nhà nước, một cơ quan chịu trách nhiệm điều tra tội phạm tài chính.

Các cơ quan quản lý khác như bộ tài chính và Dịch vụ giám sát tài chính cũng có kế hoạch theo dõi các giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới, báo cáo lưu ý.

Hàn Quốc đã phải đối mặt với các quy định nghiêm ngặt sau khi chính thức áp dụng Đạo luật về báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính cụ thể vào cuối tháng 3 năm 2021. Theo luật, các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương phải duy trì mối quan hệ với các ngân hàng địa phương để đảm bảo giao dịch tài khoản tên thật bắt buộc. Dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc đã và đang tăng cường nỗ lực chống trốn thuế liên quan đến tiền điện tử, như đã báo cáo vào tháng 3.

Những phát triển về quy định mới ở Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh mức cao lịch sử mới trên thị trường tiền điện tử vào tuần trước, với Bitcoin đã phá vỡ trên 64.000 đô la vào thứ Tư. Bất chấp giá tiền điện tử kỷ lục, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol lập luận rằng tiền điện tử có “những hạn chế đáng kể” như một phương thức thanh toán, cảnh báo rằng sự biến động giá cả biến động của chúng gây ra mối đe dọa cho sự ổn định tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn