BlockchainGiám đốc điều hành Hiệp hội Blockchain tiết lộ...

Giám đốc điều hành Hiệp hội Blockchain tiết lộ tin đồn về cuộc đàn áp tiền điện tử của Kho bạc

-

- Advertisment -spot_img

Kristin Smith, giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain đã bác bỏ lo ngại rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ sắp sửa phá Bitcoin (BTC) và tiền điện tử.

Thật vậy, tin đồn về việc Bộ Tài chính đưa ra cáo buộc rửa tiền chống lại một số tổ chức tài chính sử dụng tiền điện tử đã bắt đầu lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội vào cuối tuần.

Báo cáo xuất hiện trong thời kỳ bán tháo lớn trong không gian tiền điện tử, với mức vốn hóa thị trường giảm hơn 240 triệu đô la khi Bitcoin giảm xuống còn 52.000 đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Smith đã tiết lộ các báo cáo, nói rằng Bộ Tư pháp được ủy quyền để buộc tội các công ty rửa tiền.

Janet Yellen, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ, là một nhà phê bình tiền điện tử nổi tiếng, người vào tháng 2 đã mô tả việc lạm dụng tiền điện tử rõ ràng cho các hoạt động bất hợp pháp là mối quan tâm ngày càng tăng.

Trong khi đó, một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng tiền điện tử tội phạm chiếm một tỷ lệ nhỏ trong thương mại tiền điện tử toàn cầu. Thật vậy, Michael Morell, cựu quyền giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương, gần đây đã xuất bản một bài báo cho thấy rằng sự khái quát hóa rộng rãi của các loại tiền kỹ thuật số như là các công cụ hỗ trợ tài chính cho tội phạm đã bị phóng đại.

Bài báo của Morell cũng kết luận rằng các công cụ pháp y blockchain đủ mạnh để phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp.

Nhận xét về nỗ lực của các bên liên quan tiền điện tử để khắc phục thông tin sai lệch ở Washington liên quan đến ngành, Smith nhận xét rằng một số tác nhân thị trường đang đóng góp nhiều nguồn lực hơn trong các nỗ lực vận động hành lang tích cực trên Hill.

Đầu tháng 4, các tổ chức nổi bật trong không gian tiền điện tử như Coinbase và Square đã công bố một sáng kiến ​​vận động hành lang mới được gọi là Hội đồng tiền điện tử cho sự đổi mới. Ngoài Hiệp hội Blockchain, các nhóm khác như Coin Center cũng đang thúc đẩy các quy định hợp lý về tiền kỹ thuật số ở Mỹ.

Đối với Smith, các sự kiện như niêm yết Coinbase trên Nasdaq cung cấp bằng chứng xác thực thị trường ngày càng tăng cho ngành tiền điện tử, một hiện tượng mà các nhà chức trách ở Washington khó có thể bỏ qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cơn sốt về tiền điện tử có thể đi xuống, Giám đốc tài chính của Visa cho biết

Năm nay đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có trong thị trường tiền điện tử, với những...

PolyDEX – Cách mạng hóa của The Dex Space

PolyDEX được nhiều người mong đợi cuối cùng đã xuất hiện trực tuyến trên Mạng mã hóa. PolyDEX sẽ...

Ngân hàng Thái Lan đề cập về blockchain trong các hướng dẫn mới

Ngân hàng trung ương của Thái Lan ngày hôm qua đã công bố hướng dẫn để điều chỉnh và...

Nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink hiện có mặt trên Crypto.com Cronos

Một quan hệ đối tác chiến lược khác tạo nên không gian blockchain và tiền điện tử. Lần này,...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thông tin cập nhật về Binance Smart Chain (BSC) hàng đầu | Tuần 4 tháng 7

Binance Smart Chain (BSC) tiếp tục tạo ra những bước phát triển đáng kể. Để giữ cho người dùng...

Elizabeth Warren thúc ép Janet Yellen, các nhà quản lý giải quyết ‘các mối đe dọa ngày càng tăng’ trong thị trường tiền điện...

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen xác định và khắc phục...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn