Tiền điện tửBitcoinElon Musk nắm giữ Bitcoin của mình, nhưng tại...

Elon Musk nắm giữ Bitcoin của mình, nhưng tại sao Tesla lại bán 10% số BTC của mình?

-

- Advertisment -spot_img

Hôm qua, Tesla đã công bố báo cáo thu nhập cho quý 1 năm 2021. Vào tháng 2, công ty đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin. Theo báo cáo, Tesla đã bán ít nhất 10% vị trí của mình để thu về 101 triệu USD.

Cả công ty và giám đốc điều hành Elon Musk của nó đã nhận được những lời chỉ trích gay gắt từ cộng đồng tiền điện tử và những người khác. Chủ sở hữu của DDTG Global, Dave Portnoy đã cáo buộc Musk “bán phá giá” BTC của mình cho các nhà đầu tư để “kiếm tiền”. Giám đốc điều hành của Tesla đã trả lời Portnoy và giải thích lý do cho quyết định của công ty ông:

Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình. Tesla đã bán 10% cổ phần nắm giữ về cơ bản để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.

Theo báo cáo của NewBTC, Tesla có thể đang cố gắng đạt được mục tiêu cụ thể cho Q1 này và bán một phần BTC của mình với ý định đó. Dữ liệu được cung cấp bởi The New York Times cho thấy nhà sản xuất ô tô có lợi nhuận hàng quý là 438 triệu đô la, mức cao nhất mọi thời đại của công ty.

Ngoài ra, Tesla đã kiếm được khoảng 518 triệu đô la với các khoản tín dụng phát thải cho các công ty khác nhau. Trong khi đó, năm ngoái công ty đã kiếm được 164 triệu đô la cho loại tín dụng này. Tổng cộng, Tesla đã kiếm được hơn 1 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm nay.

Theo báo cáo của The New York Times, công ty phải đối mặt với những khó khăn như sự thiếu hụt chip máy tính trên toàn cầu và những trở ngại trong chuỗi cung ứng của họ. Tuy nhiên, Giám đốc tài chính của Tesla hoặc Master of Coin, chức danh chính thức của ông, Zach Kirkhorn cho biết khoản đầu tư Bitcoin của họ “đã được chứng minh là một quyết định đúng đắn”.

Kirkhorn nói thêm rằng công ty sẽ tiếp tục đặt một số vốn của mình vào BTC và tăng lượng cổ phiếu nắm giữ tùy theo việc khách hàng mua bằng tiền điện tử.

Bitcoin là chìa khóa trong thu nhập kỷ lục quý 1 của Tesla


Phóng viên Clare Sebastian của CNN đã nhấn mạnh rằng Bitcoin là “bản in nhỏ” trong báo cáo của Tesla. Lợi nhuận khi thanh lý phần nhỏ nắm giữ BTC của họ chiếm gần 25% lợi nhuận của họ.

Công ty đạt kỷ lục lợi nhuận 7 quý, nhưng hiện tại nó phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nói trên trong chuỗi cung ứng của mình. Musk hy vọng tình trạng thiếu chip sẽ tiếp tục cho đến năm 2023. Do đó, Bitcoin rất có thể sẽ tiếp tục là thành phần trung tâm trong chiến lược tài chính của công ty.

Dữ liệu bổ sung được cung cấp bởi Giám sát Kho bạc Bitcoin cho thấy Tesla, Inc vẫn giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các công ty giao dịch đại chúng đã mua BTC. Tổ chức do Musk lãnh đạo nắm giữ khoảng 48.000 BTC hoặc 0,229% toàn bộ nguồn cung tiền điện tử.

Bitcoin BTC BTCUSD
Tesla đứng thứ hai về lượng BTC nắm giữ. Nguồn: Kho bạc BitcoinMicroStrategy đứng đầu với 91,579 BTC hoặc 0,436% nguồn cung. Tổng cộng, 1,4 tỷ đô la (6,78% tổng nguồn cung BTC) được nắm giữ bởi các công ty giao dịch đại chúng.

Bitcoin đang giao dịch ở mức 54,019 đô la với lợi nhuận 2,7% trong biểu đồ hàng ngày. Trong biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, BTC đang cho thấy xu hướng đi ngang.

Bitcoin BTC BTCUSD

BTC với lợi nhuận nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn