Tiền điện tửEFCC Bắt giữ Diễn viên hài Instagram Pankeeroy vì...

EFCC Bắt giữ Diễn viên hài Instagram Pankeeroy vì bị cáo buộc gian lận Internet ở Lagos

-

- Advertisment -spot_img

Nigeria – Các điều hành của Văn phòng Khu vực Lagos của Ủy ban Tội phạm Tài chính và Kinh tế, EFCC, đã bắt giữ một diễn viên hài trên Instagram và người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, Nwagbo Oliver Chidera, còn được gọi là Pankeeroy, cùng với 34 người khác vì bị cáo buộc tham gia vào gian lận liên quan đến máy tính trong Lagos.

Các nghi phạm khác là: Chinedu Omesu Christian, Gafar Kunle Adedamola, Chuka AnieboRichard, Nwagbo Chidera Oliver, Dibo Ayomide Samson, Rotimi Segun Damilola, Habeeb Banire Damilola, Afolabi Bolutifeem Michael, Adekanbi Elijah Adeola, Emesore Christian Aokoya Olideya, Emesore, Awokoya Olideya Iyaniwura, Efunnuga Dmilola Samuel, Samson Makinde Egwuatu, Gbemileke Jide Simeon, Omoyemi Fashola Owolabi và Farouk Ibiwoye Olatunde.

Những người khác bao gồm Orapitan Yomi Segun, Oladunjoye Taiwo Olawale, Ibrahim Ajani Olanrewaju, Wasiu Olamilekan Sola, Olamiposi Toheeb Damilola, Isieq Qudus Olamilekan, Abel Ndubuisi Junior, Emmanuel Nonso Martins, Timilehin Oladipotqola Faseuel, Timilehin Oladipo Jesseuel, Kelvin, Kendal, Omvin Oladipo Jesseuel, Kelvinwato, Oladipo Jesseuel. Oyelere Olawale Shakiru, Timileyin Odeyemi Damilare, Kelly John Nwanou, Adedeji Emmanuel Olayinka, Balogun Subomi Ibrahim và Makinde Adewale Benjamin.

Họ bị bắt vào thứ Tư, ngày 21 tháng 4 năm 2021 tại nơi ẩn náu của họ ở James Court, Lekki, Lagos, sau khi Ủy ban nhận được thông tin tình báo đã được xác minh về các hoạt động tội phạm bị cáo buộc của họ.

Cho đến khi bị bắt, Chidera, người tuyên bố đã đi lừa đảo Bitcoin sau khi bị trầm cảm, đã tự thể hiện mình là một nhà cung cấp đổi phiếu thưởng bitcoin bằng cách sử dụng nền tảng bitcoincoretrading.com để lừa đảo những nạn nhân không nghi ngờ của mình.

Các cuộc điều tra cho thấy một trong những nghi phạm, Christian, bị cáo buộc đã lừa đảo một phụ nữ Mỹ gốc Á lớn tuổi hơn 475.000 USD (Bốn trăm bảy mươi lăm nghìn đô la Mỹ).

Trong tuyên bố của mình với Ủy ban, Christian thú nhận đã đóng giả Dave Federick, 58 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ trong một nhiệm vụ ở Syria, để dụ những nạn nhân không nghi ngờ của mình và lừa họ số tiền khó kiếm được của họ.

Sau khi bị bắt, một mô hình Mercedes Benz AMG GLE trị giá 36.000.000 N36.000.000 (Ba mươi sáu triệu Naira) đã được thu hồi từ anh ta.

Các cuộc điều tra cũng tiết lộ rằng nghi phạm có số Bitcoin trị giá N22, 300, 000. 00 (Hai mươi hai triệu, Ba trăm Naira) trong tài khoản chuỗi bị chặn của mình.

Các đồ vật được thu hồi từ các nghi phạm bao gồm ô tô kỳ lạ, điện thoại, máy tính xách tay, thiết bị Android và thiết bị Macbook.

Các nghi phạm sẽ sớm bị buộc tội trước tòa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn