TradingĐừng sợ hãi khi trao đổi khi hỏi bạn...

Đừng sợ hãi khi trao đổi khi hỏi bạn là ai – Sợ hãi khi họ không làm vậy

-

- Advertisment -spot_img

Không ai thực sự thích các quy định về sàn giao dịch, như được thấy bởi sự quan tâm đến tính ẩn danh trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, các biện pháp bảo vệ vẫn rất quan trọng để giữ an toàn cho người dùng.

Khi xảy ra sự cố và bạn cần trợ giúp, điều quan trọng là cần có các biện pháp bảo vệ tại chỗ. Câu hỏi là, “Ai sẽ bảo vệ bạn nếu không ai biết bạn là ai?”

Việc thiếu các quy định có thể gây nguy hiểm. Nếu không có chúng, bất kỳ ai cũng có thể khẳng định rằng 10 bitcoin (BTC) của bạn là của họ bằng cách chỉ cần truy cập vào email của bạn.

Đây là một trong những rủi ro gian lận đang chờ bạn khi bạn bắt đầu giao dịch tài sản kỹ thuật số trên một sàn giao dịch. Những rủi ro khác bao gồm rủi ro tín dụng, pháp lý, thanh khoản, hoạt động và thị trường khiến giao dịch trở nên nguy hiểm hơn.

Gian lận trực tiếp là xấu, nhưng gian lận gián tiếp còn tệ hơn


Khi giao dịch tiền điện tử, có hai loại gian lận: trực tiếp và gián tiếp.

Lừa đảo trực tiếp đề cập đến hoạt động gian lận mà bạn đang tích cực tham gia như lừa đảo, tấn công lừa đảo hoặc hack.

Đây là những biện pháp đơn giản có thể phòng ngừa được. Chúng bao gồm việc sử dụng các trang web đáng tin cậy, thực hiện nghiên cứu của bạn và đảm bảo rằng bạn sử dụng các công cụ bảo mật đáng tin cậy.

Lừa đảo gián tiếp là một hoạt động mà bạn không tích cực tham gia. Thay vào đó, bạn không biết rằng nó đang diễn ra. Ví dụ: nắm giữ tiền điện tử thu được bất hợp pháp hoặc được sử dụng để tài trợ cho hoạt động tội phạm.

Do đó, bạn có nguy cơ bị các cơ quan chức năng thu giữ tiền điện tử của bạn hoặc đóng tài khoản của bạn vì đồng tiền của bạn có liên quan đến rửa tiền. Nếu bạn tình cờ nhận được tiền điện tử bẩn, địa chỉ ví của bạn sẽ bị đánh dấu là đáng ngờ. Đây là một cơn ác mộng về danh tiếng và khó có thể giải tỏa.

Một ví dụ khác về gian lận gián tiếp phổ biến là trao đổi “qua đêm”. Chúng thường xuyên bị tắt. Tuy nhiên, nếu bạn kết thúc giao dịch trên một, bạn cũng phải chịu trách nhiệm về bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào ngay cả khi bạn không biết về chúng.

Do đó, sàn giao dịch có trách nhiệm cung cấp mức độ bảo vệ thích hợp cho người dùng. Điều này nên được thực hiện bằng cách xác minh xem họ nhận tiền từ ai và làm thế nào những khoản tiền này vào ví của người dùng.

Trao đổi yêu cầu thông tin cá nhân là quan trọng


Có rất nhiều mối quan tâm về các sàn giao dịch yêu cầu thông tin cá nhân trong cộng đồng tiền điện tử.

Tuy nhiên, bạn sẽ không chỉ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến và chuyển tiền, phải không? Bạn muốn biết ngân hàng là ai, ngân hàng có trụ sở ở đâu.

Các ngân hàng luôn hỏi những điều tương tự. Họ cần biết bạn là ai và nguồn tiền bạn nắm giữ đến từ đâu. Điều này là do nếu bạn đang giữ số tiền thu được từ hoạt động rửa tiền trong tài khoản của mình, thì nhà chức trách sẽ là ngân hàng đầu tiên.

Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng vậy. Giống như các ngân hàng truyền thống, họ cần được bảo vệ cho cả người dùng trên nền tảng và bản thân họ với tư cách là các thực thể kinh doanh tuân thủ luật pháp.

Do đó, ngay cả khi nó vi phạm ý tưởng ban đầu về việc ẩn danh làm nền tảng cho tiền điện tử, các sàn giao dịch không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và tạo ra một môi trường đủ an toàn cho người dùng.

Việc thiếu khung pháp lý làm ảnh hưởng đến việc áp dụng hàng loạt


Nếu một sàn giao dịch yêu cầu không cung cấp thông tin cá nhân, nó sẽ tạo cơ hội hoàn hảo cho những người dùng khác buôn lậu tiền điện tử bẩn. Do đó, bạn có thể kiếm được tiền điện tử được tích lũy thông qua các hoạt động như buôn người.

Ngay cả khi các hoạt động bất hợp pháp không đáng quan tâm và bạn vẫn muốn giao dịch ẩn danh, các loại sàn giao dịch này đang khiến việc giao dịch và rút tiền trở nên khó khăn hơn. Điều này là do thiếu sự áp dụng hàng loạt.

Trong cuốn sách “Sự lan tỏa của sự đổi mới”, Everett Rogers đã phổ biến đường cong áp dụng công nghệ. Ý tưởng này cho thấy cách mọi người chấp nhận công nghệ mới.

Đường cong đại diện cho năm nhóm chính: những người đổi mới, những người chấp nhận sớm, đa số sớm, đa số muộn và những người đi sau. Những kẻ chậm trễ đặc biệt ác cảm với công nghệ thúc đẩy sự thay đổi và đặc biệt nghi ngờ về nó. Tuy nhiên, sự chấp nhận của họ là cần thiết để tuyên bố áp dụng hàng loạt.

Để giảm bớt sự nghi ngờ và tăng sự tin tưởng, tiền điện tử nên dựa vào điều mà hầu hết mọi người đã tin tưởng và quen thuộc – luật.

Ở một mức độ nào đó, môi trường pháp lý là một môi trường an toàn hoặc ít nhất là cung cấp các biện pháp bảo vệ. Việc xây dựng các quy trình này cần nhiều năm và nỗ lực của các trao đổi nhưng nó đã và đang diễn ra.

Thực hiện các biện pháp bảo vệ bắt buộc đối với trao đổi

Đã có, Biết khách hàng của bạn (KYC) và tuân thủ Chống rửa tiền (AML) trở thành bắt buộc đối với các công ty có trụ sở tại Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ. Điều này kết hợp với yêu cầu ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý.

Tại Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính đã cố gắng tạo ra một khuôn khổ quy định cho các tài sản tiền điện tử. Các doanh nghiệp ở Vương quốc Anh chưa đăng ký với FCA sẽ buộc phải ngừng giao dịch.

Những loại yêu cầu này là một dấu hiệu cho thấy sự siết chặt của các cơ quan quản lý đối với các doanh nghiệp không theo quy định đang ngày càng chặt chẽ hơn. Điều này có nghĩa là chúng tôi đang hướng tới sự tuân thủ đầy đủ của các nền tảng giao dịch.

Không cần phải nói rằng với tất cả các quy định có hiệu lực, người dùng tiền điện tử đang trở nên ít ẩn danh hơn. Tuy nhiên, thế giới tiền điện tử cũng đang trở nên an toàn hơn và điều đó rất quan trọng, vì tất cả chúng ta đều muốn áp dụng hàng loạt tài sản kỹ thuật số.

Cách đảm bảo bạn đang giao dịch trên một sàn giao dịch an toàn


Trao đổi an toàn đi kèm với KYC và AML nghiêm ngặt. Bạn phải chứng minh bạn là ai, bạn sống ở đâu và nguồn tiền của bạn.

Tuy nhiên, những thực hành này thay đổi tùy theo từng sàn giao dịch. Một số nền tảng yêu cầu KYC và AML rút tiền hoặc dỡ bỏ một số giới hạn nhất định, buộc khách hàng phải cung cấp bản sao giấy tờ tùy thân có ảnh và đôi khi là bằng chứng cư trú. Các nền tảng khác yêu cầu xác minh khách hàng như vậy trong quá trình tạo tài khoản.

Ví dụ, trên EXMO, các thủ tục KYC là một phần của quá trình giới thiệu. Người dùng trải qua quá trình xác minh ID và địa chỉ, kiểm tra địa chỉ IP và kiểm tra danh sách Trừng phạt toàn cầu. Chúng ta cũng cần hiểu nguồn tiền từ đâu và chúng đi đâu để phòng chống rửa tiền.

Đối với fiat, EXMO có chính sách về nguồn vốn đầy đủ. Điều này bao gồm các thủ tục để kiểm tra tính hợp pháp của bất kỳ khoản tiền nào được gửi hoặc rút. Đối với tiền điện tử, chúng tôi sử dụng công cụ thông minh phân tích tiền điện tử blockchain CipherTrace. Nó giám sát tất cả các giao dịch và kiểm tra xem có bất kỳ ví được kết nối nào có rủi ro cao hay không.

Các quy định giúp xác định sớm gian lận


Bất kỳ sàn giao dịch nào hoạt động hiệu quả đều hiểu được cách thức giao dịch của khách hàng. Khi bất kỳ điều gì bất thường xảy ra, nó sẽ kích hoạt cảnh báo về hành vi “đáng ngờ” hoặc “bất thường”.

Các giao dịch này sau đó được kiểm tra cẩn thận và thực hiện các bước để khóa tài khoản hoặc yêu cầu thêm thông tin, nếu cần.

Để ngăn chặn bất kỳ hành vi gian lận nào, ngăn chặn sớm là chìa khóa. Điều này có nghĩa là ở giai đoạn đăng ký hoặc gửi tiền đầu tiên.

Loại bảo vệ này chỉ có thể thực hiện được nếu một sàn giao dịch luôn tuân thủ, điều đó cũng có nghĩa là nó là một doanh nghiệp hướng tới tương lai không chỉ là một thực thể qua đêm.

Thực hiện nghiên cứu của bạn về danh tiếng của sàn giao dịch


Trước khi thiết lập tài khoản và gửi tiền, hãy thực hiện tìm kiếm trên Google. Kiểm tra tin tức và cập nhật xuất hiện dưới tên của nó. Nhiều sàn giao dịch đã tham gia vào các vụ hack, lừa đảo và các hoạt động khét tiếng khác.

Tất cả thông tin này sẽ được đăng trực tuyến, nhưng điều quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến cách sàn giao dịch ứng phó với cuộc khủng hoảng và liệu họ có quản lý để bồi thường thiệt hại hay không.

Đừng quên về bảo mật trao đổi


Sàn giao dịch bạn đang muốn giao dịch phải cung cấp nhiều phương pháp bảo mật. Chúng phải bắt đầu bằng xác thực hai yếu tố (2FA) và kết thúc bằng các công cụ mã hóa được sử dụng để bảo vệ dữ liệu cá nhân mà họ thu thập từ bạn.

Có thể không biết liệu họ có thực hiện trước tất cả các biện pháp bảo mật hay không, ít nhất bạn có thể xác minh xem 2FA có được cung cấp hay không. Đây là yêu cầu tối thiểu cho bất kỳ sàn giao dịch đáng tin cậy nào.

Đây là những cách dễ nhất để biết liệu một sàn giao dịch có đáng tin cậy hay không. Có những thứ khác đáng chú ý nhưng đây là những cách đơn giản nhất để bạn tự kiểm tra. Thông điệp chính của tôi là: đừng lo sợ khi các sàn giao dịch hỏi bạn rằng bạn là ai. Sợ hãi khi họ không làm vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn