TradingĐịnh giá 86 tỷ đô la của Coinbase đã...

Định giá 86 tỷ đô la của Coinbase đã bị phương tiện truyền thông gây hiểu lầm phóng đại quá mức

-

- Advertisment -spot_img

Cổ phiếu của Coinbase đóng cửa ở mức 327 đô la trong lần đầu ra mắt trên sàn Nasdaq, mang lại cho sàn giao dịch tiền điện tử mức vốn hóa thị trường ban đầu là 86 tỷ đô la trên cơ sở pha loãng hoàn toàn.

Pha loãng hoàn toàn là tổng số cổ phiếu phổ thông đang lưu hành và có thể giao dịch trên thị trường mở sau tất cả các nguồn chuyển đổi có thể có. Nhưng một số người cảm thấy rằng biện pháp này đưa ra mức định giá không chính xác vì nó bao gồm quyền chọn và cổ phiếu bị hạn chế, do đó phóng đại số lượng cổ phiếu được sử dụng trong việc định giá.

Trong quá trình xây dựng IPO, một số nhà phân tích dự kiến ​​Coinbase sẽ đạt được mức định giá 100 tỷ đô la. Trong khi định giá đóng cửa của nó không phải là một triệu dặm, nó vẫn ít hơn dự kiến.

Danh sách Coinbase là một khoảnh khắc đầu nguồn cho ngành công nghiệp tiền điện tử


Coinbase là công ty tiền điện tử lớn đầu tiên thử nghiệm thị trường công khai của Hoa Kỳ. IPO của nó được ca ngợi là một bước ngoặt đưa tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo. Nhà phân tích Dan Ives đã viết:

“Theo ý kiến ​​của chúng tôi, Coinbase là một phần cơ bản của hệ sinh thái tiền điện tử và là thước đo cho việc áp dụng chính thống ngày càng tăng của bitcoin và tiền điện tử trong những năm tới.”

COIN mở ở mức 381 đô la trên Thị trường lựa chọn toàn cầu của Nasdaq. Ngay từ đầu, người mua đã đẩy giá lên cao tới 429 đô la, nhưng những con gấu đã sớm tiếp nhận để giảm giá khi ngày đó tiếp tục. Nó kết thúc phiên giao dịch ở mức $ 327.

Nguồn: COINUSD trên TradingView.com


Công ty đã công bố một số con số ấn tượng trước khi ra mắt công chúng. Nó cho thấy doanh thu tăng đột biến và lượng người dùng hoạt động hàng tháng tăng gấp đôi so với quý trước.

Nhưng công ty nghiên cứu thị trường New Constructs đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc định giá quá cao ở mức 100 tỷ đô la. Họ tin rằng mức định giá cao như thế này không tính đến việc tác động lên biên giao dịch của nó trong tương lai.

công ty có rất ít hoặc không có cơ hội để đáp ứng kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai được đưa vào mức định giá kỳ vọng cao đến mức kỳ quái là 100 tỷ đô la. “

Định giá thực tế phải là 65 triệu đô la


Trong khi định giá pha loãng hoàn toàn của Coinbase là 86 tỷ đô la, khá cao so với kỳ vọng trước khi ra mắt là từ 60 tỷ đô la – 100 tỷ đô la, CIO tại Arca Jeff Dorman cho biết con số này đã bị phóng đại quá mức.

Dorman chỉ trích giới truyền thông vì “thông tin sai lệch” và “báo cáo khủng khiếp”, nói rằng họ đã sử dụng sai số lượng chia sẻ. Dựa trên 198 triệu cổ phiếu loại A và B, định giá đóng cửa của Coinbase sẽ là 64,7 triệu đô la.

“Toán học đó là sai – Có 198mm lớp A và lớp B chia sẻ o / s, không phải 261mm. Nếu chúng ta sử dụng số lượng cổ phiếu pha loãng hoàn toàn, thì mọi cổ phiếu trên hành tinh đều có vô hạn cổ phiếu do không có hạn chế về số lượng cổ phiếu mà một công ty có thể phát hành. “

Về vấn đề bao giờ đạt được mức định giá 100 tỷ đô la, nhà nghiên cứu Larry Cermak hy vọng điều này sẽ xảy ra miễn là thị trường tăng giá tiếp tục.

“Danh sách trực tiếp hầu như luôn giảm giá trong vài ngày tới do mức thả nổi cao đang bị bán phá giá. Miễn là thị trường tăng giá tiếp tục, nó cuối cùng sẽ phục hồi và đạt 100 tỷ đô la + IMO. Tuy nhiên, âm lượng thấp hôm nay có phần đáng ngạc nhiên. ”

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu vốn hóa thị trường của Coinbase bị phóng đại quá mức là trợ giúp hay cản trở đối với tiền điện tử. Mặc dù việc định giá quá cao có thể làm tăng lãi suất, nhưng phe quay lại nhận thấy áp lực bổ sung đối với Coinbase để sống theo sự cường điệu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn