Tiền điện tửDanh sách tỷ phú của Forbes năm 2021 Tính...

Danh sách tỷ phú của Forbes năm 2021 Tính năng của một số nhà sáng lập tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Forbes đã công bố danh sách những người giàu nhất thế giới hàng năm của họ. Với một số nhà sáng lập tiền điện tử có tên trong danh sách, đã chứng kiến ​​thêm 493 tỷ phú mới được tạo ra trong năm ngoái.

Năm 2020 mang đến một năm đầy biến động chứng kiến ​​đại dịch Covid-19 đưa thế giới vào bế tắc. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được người giàu ngày càng giàu hơn. Danh sách tỷ phú năm nay của Forbes đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng chung của họ tăng thêm 5 nghìn tỷ USD.

Danh sách này có một số tỷ phú tiền điện tử đã kiếm tiền từ ngành công nghiệp này. Mặc dù không có cái nào trong số chúng nằm trong top 100, nhưng sự phát triển của tiền điện tử và công nghệ blockchain chắc chắn đã hỗ trợ giá trị ròng của chúng bùng nổ trong năm qua.

Danh sách tỷ phú tiền điện tử


Danh sách của Forbes phân tích các tỷ phú dựa trên ngành công nghiệp của họ và nguồn giá trị ròng của họ. Đứng đầu danh sách liên quan đến ngành công nghiệp là Elon Musk, người từng được xưng tụng là “Giám đốc điều hành của DOGE”, chiếm vị trí thứ hai với giá trị tài sản ròng là 151 tỷ USD. Anh kém người sáng lập Amazon Jeff Bezos 26 tỷ USD.

Số 274: Sam Bankman-Fried


Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty giao dịch tiền điện tử định lượng Alameda Research và là người mới lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes. Sam trở thành tỷ phú tiền điện tử được xếp hạng cao nhất. Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX tăng lên vị trí thứ 274 với giá trị ròng 8,7 tỷ đô la.

Chàng trai 29 tuổi đã gây sóng gió trong năm qua khi đóng góp cho ngành công nghiệp với sàn giao dịch chứng khoán phái sinh FTX. FTX đã trở nên phổ biến với tốc độ đáng báo động đến mức nó cũng nắm giữ một trong những thương vụ mua lại lớn nhất vào năm 2021. FTX đã mua Blockfolio ứng dụng theo dõi giá tiền điện tử với giá 150 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020.

Tin tức về việc lọt vào danh sách các tỷ phú hàng đầu của Forbes cho năm 2021 đã được dẫn đầu bởi sự hợp tác mới nhất giữa FTX và đội bóng rổ NBA, Miami Heat. Sàn giao dịch hiện là đối tác quyền đặt tên cho sân vận động của đội, được gọi là sân vận động FTX.

Số 404: Brian Armstrong


Năm nay dường như là năm dành cho những người sáng lập sàn giao dịch. Giám đốc điều hành của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Bắc Mỹ, đã leo lên vị trí thứ 404. Armstrong đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng của mình tăng lên 6,5 tỷ USD trong bảng xếp hạng mới nhất, tăng từ 1 tỷ USD vào năm 2020.

Coinbase gần đây đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt công chúng sau những màn trình diễn mạnh mẽ trong quý 1 năm 2021. Công ty đã báo cáo 56 triệu người dùng, tạo ra doanh thu 1,8 tỷ đô la chỉ riêng trong quý 1.

Con số 891: Chris Larsen


Người đồng sáng lập Ripple Labs, Chris Larsen, lại có tên trong danh sách của Forbes. Larsen lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỷ phú vào năm 2019 sau khi giá XRP tăng vọt. Larsen đã rớt khỏi danh sách so với năm ngoái, mặc dù có giá trị hơn 800 triệu USD so với năm trước.

Với giá trị ròng hiện tại là 3,4 tỷ đô la, Larsen chiếm vị trí thứ ba trong các tỷ phú liên quan đến tiền điện tử. Người sáng lập hiện nắm giữ hơn 3 tỷ mã thông báo XRP, với 17% cổ phần trong Ripple Labs.

Con số 1008: Sinh đôi Winklevoss


Cameron và Tyler Winklevoss lần đầu tiên lọt vào danh sách của Forbes sau thành công của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini của họ. Tương tự như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, khối lượng đã tăng đáng kể trong năm qua.

Sàn giao dịch Gemini hiện xử lý hơn 200 triệu đô la mỗi ngày trong các giao dịch. Mỗi cặp song sinh hiện có tài sản ròng 3 tỷ USD. Cặp song sinh đã tích cực mua Bitcoin kể từ năm 2012, cũng như mua lại nền tảng NFT Nifty Gateway. Playboy gần đây cũng thông báo sẽ tung ra bộ sưu tập nghệ thuật NFT của riêng mình trên nền tảng này.

Số 1362: Michael Saylor


Có lẽ một trong những nhà đầu cơ Bitcoin lớn nhất trong năm qua phải là Michael Saylor. Saylor đã mua Bitcoin bằng mọi đồng tiền mà anh ta có thể tìm thấy. Và canh bạc dường như đã thành công mỹ mãn.

Saylor, CEO của công ty phần mềm MicroStrategy, lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách của Forbes với giá trị tài sản ròng mới là 2,3 tỷ USD. Trong sáu tháng qua, giá Bitcoin tăng vọt có thể là do thành công nhanh chóng về giá trị tài sản ròng của Saylor.

1580: Jed McCaleb


Người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, đã tham gia vào không gian tiền điện tử trong nhiều năm. Giờ đây, người sáng lập Stellar hiện đang nắm giữ hơn 3,4 tỷ mã thông báo XRP. Trong khi cũng nắm giữ hơn 1 tỷ mã thông báo XLM. McCaleb gia nhập danh sách với tư cách là một người mới với tổng giá trị tài sản ròng là 2 tỷ đô la.

1664: Changpeng Zhao và Fred Ehrsam


Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử chung Fred Ehrsam đồng sáng lập sàn giao dịch Coinbase và người sáng lập sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao. Cả hai đều đạt giá trị ròng 1,9 tỷ đô la mỗi bên. Một lần nữa, sự gia tăng người dùng tiền điện tử, khối lượng giao dịch và doanh thu đã chứng kiến ​​những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử tăng hạng trong năm nay.

Những người mới đến khác


Trong khi danh sách các tỷ phú liên quan đến tiền điện tử ngày càng tăng, những người được đề cập danh giá khác bao gồm Barry Silbert, Tim Draper và Matthew Roszak. Cả ba đều mới trong danh sách năm nay, với giá trị tài sản ròng được báo cáo là trung bình khoảng 1,5 tỷ đô la mỗi người.

Mặc dù thị trường tiền điện tử vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, nhưng sự phát triển của ngành đã cho thấy rõ tầm quan trọng của việc tăng trưởng trong ngành. Những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự gia tăng trong việc áp dụng và sử dụng tiền điện tử.

Rất có thể năm 2022 sẽ chứng kiến ​​nhiều nhà sáng lập tiền điện tử hơn góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn