Tiền điện tửCựu chủ tịch SEC bình luận về tầm quan...

Cựu chủ tịch SEC bình luận về tầm quan trọng của các quy định về tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Jay Clayton, chủ tịch trước đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã nói về tình trạng hiện tại của các quy định về tiền điện tử và tại sao chúng lại cần thiết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Cuộc phỏng vấn diễn ra khi giá BTC trong thời gian ngắn giảm xuống dưới 50.000 đô la mỗi đồng xu lần đầu tiên kể từ ngày 7 tháng 3.

Cựu chủ tịch cho biết: Tất cả các lĩnh vực trong tiền điện tử đều yêu cầu tính minh bạch


Clayton đã được hỏi liệu điều này có liên quan gì đến việc giám sát quy định hay không và liệu sẽ có các quy định nâng cao hay không. Ông trả lời rằng các quy định tăng lên, thực sự, nên được mong đợi. Rốt cuộc, lĩnh vực tiền điện tử cung cấp nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Tiền điện tử có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán, một kho lưu trữ giá trị hoặc hỗ trợ các giao dịch tài chính.

Theo ông, tất cả các lĩnh vực này đều đòi hỏi sự minh bạch để ngăn chặn hoạt động tội phạm. Những thứ như phòng chống tài trợ khủng bố, rửa tiền, và tương tự, tất cả đều phụ thuộc trực tiếp vào các quy tắc chặt chẽ. Ngay cả các quy tắc thuế cũng cực kỳ quan trọng đối với tiền điện tử, vì chúng đã cho phép nhiều người nhận được số tiền cực lớn thông qua giao dịch và đầu tư.

Rất nhiều trong số đó đã đạt được và nhiều sàn giao dịch hiện đang tiến hành các thủ tục AML và KYC, trong khi việc đánh thuế lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử đã tồn tại trong vài năm nay.

Khi nào mong đợi các quy tắc điều chỉnh mới?


Theo Clayton, tất cả các lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử cần phải có một hệ thống hợp pháp, hoạt động tốt để không tạo điều kiện cho những kẻ xấu.

Khi được hỏi về thời điểm sự rõ ràng về quy định có thể đến, ông nhấn mạnh rằng đây là một vấn đề đang phát triển đã bắt đầu cách đây một thời gian. SEC có một nhóm những người tận tâm đang làm việc và thực sự – nhiều quốc gia khác cũng có họ. Vấn đề sẽ tiếp tục phát triển khi các vấn đề liên quan đến quy định đang được giải quyết.

Anh ấy giải thích tình hình bằng cách sử dụng kho lưu trữ giá trị – một trong những trường hợp sử dụng tiềm năng đối với Bitcoin. Anh ấy lưu ý rằng

ĐỂ CÓ CỬA HÀNG GIÁ TRỊ, BẠN VẪN CẦN ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI HỆ THỐNG TÀI CHÍNH CỦA CHÚNG TÔI. NẾU BẠN LÀ KHÁCH HÀNG BÁN LẺ MUỐN THAM GIA TÀI SẢN SỐ ĐỂ CÓ CỬA HÀNG CÓ GIÁ TRỊ – BẠN CÓ PHÙ HỢP VỚI TÙY CHỈNH KHÔNG? BẠN CÓ THÍCH HỢP VỚI THỊ TRƯỜNG MÀ GIAO DỊCH KHÔNG ĐƯỢC QUẢN LÝ KHÔNG?

Nói tóm lại, các quy tắc tiết lộ thông tin cần phải phát triển và một trong những công việc tại SEC là tìm cách biến điều này thành hiện thực.

Bài đăng mà Cựu chủ tịch SEC bình luận về tầm quan trọng của các quy định về tiền điện tử xuất hiện đầu tiên trên Invezz.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn