Tiền điện tửCựu chủ tịch SEC bình luận về tầm quan...

Cựu chủ tịch SEC bình luận về tầm quan trọng của các quy định về tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Jay Clayton, chủ tịch trước đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã nói về tình trạng hiện tại của các quy định về tiền điện tử và tại sao chúng lại cần thiết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Cuộc phỏng vấn diễn ra khi giá BTC trong thời gian ngắn giảm xuống dưới 50.000 đô la mỗi đồng xu lần đầu tiên kể từ ngày 7 tháng 3.

Cựu chủ tịch cho biết: Tất cả các lĩnh vực trong tiền điện tử đều yêu cầu tính minh bạch


Clayton đã được hỏi liệu điều này có liên quan gì đến việc giám sát quy định hay không và liệu sẽ có các quy định nâng cao hay không. Ông trả lời rằng các quy định tăng lên, thực sự, nên được mong đợi. Rốt cuộc, lĩnh vực tiền điện tử cung cấp nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Tiền điện tử có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán, một kho lưu trữ giá trị hoặc hỗ trợ các giao dịch tài chính.

Theo ông, tất cả các lĩnh vực này đều đòi hỏi sự minh bạch để ngăn chặn hoạt động tội phạm. Những thứ như phòng chống tài trợ khủng bố, rửa tiền, và tương tự, tất cả đều phụ thuộc trực tiếp vào các quy tắc chặt chẽ. Ngay cả các quy tắc thuế cũng cực kỳ quan trọng đối với tiền điện tử, vì chúng đã cho phép nhiều người nhận được số tiền cực lớn thông qua giao dịch và đầu tư.

Rất nhiều trong số đó đã đạt được và nhiều sàn giao dịch hiện đang tiến hành các thủ tục AML và KYC, trong khi việc đánh thuế lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử đã tồn tại trong vài năm nay.

Khi nào mong đợi các quy tắc điều chỉnh mới?


Theo Clayton, tất cả các lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử cần phải có một hệ thống hợp pháp, hoạt động tốt để không tạo điều kiện cho những kẻ xấu.

Khi được hỏi về thời điểm sự rõ ràng về quy định có thể đến, ông nhấn mạnh rằng đây là một vấn đề đang phát triển đã bắt đầu cách đây một thời gian. SEC có một nhóm những người tận tâm đang làm việc và thực sự – nhiều quốc gia khác cũng có họ. Vấn đề sẽ tiếp tục phát triển khi các vấn đề liên quan đến quy định đang được giải quyết.

Anh ấy giải thích tình hình bằng cách sử dụng kho lưu trữ giá trị – một trong những trường hợp sử dụng tiềm năng đối với Bitcoin. Anh ấy lưu ý rằng

ĐỂ CÓ CỬA HÀNG GIÁ TRỊ, BẠN VẪN CẦN ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI HỆ THỐNG TÀI CHÍNH CỦA CHÚNG TÔI. NẾU BẠN LÀ KHÁCH HÀNG BÁN LẺ MUỐN THAM GIA TÀI SẢN SỐ ĐỂ CÓ CỬA HÀNG CÓ GIÁ TRỊ – BẠN CÓ PHÙ HỢP VỚI TÙY CHỈNH KHÔNG? BẠN CÓ THÍCH HỢP VỚI THỊ TRƯỜNG MÀ GIAO DỊCH KHÔNG ĐƯỢC QUẢN LÝ KHÔNG?

Nói tóm lại, các quy tắc tiết lộ thông tin cần phải phát triển và một trong những công việc tại SEC là tìm cách biến điều này thành hiện thực.

Bài đăng mà Cựu chủ tịch SEC bình luận về tầm quan trọng của các quy định về tiền điện tử xuất hiện đầu tiên trên Invezz.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn