Tiền điện tửCựu chủ tịch SEC bình luận về tầm quan...

Cựu chủ tịch SEC bình luận về tầm quan trọng của các quy định về tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Jay Clayton, chủ tịch trước đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã nói về tình trạng hiện tại của các quy định về tiền điện tử và tại sao chúng lại cần thiết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Cuộc phỏng vấn diễn ra khi giá BTC trong thời gian ngắn giảm xuống dưới 50.000 đô la mỗi đồng xu lần đầu tiên kể từ ngày 7 tháng 3.

Cựu chủ tịch cho biết: Tất cả các lĩnh vực trong tiền điện tử đều yêu cầu tính minh bạch


Clayton đã được hỏi liệu điều này có liên quan gì đến việc giám sát quy định hay không và liệu sẽ có các quy định nâng cao hay không. Ông trả lời rằng các quy định tăng lên, thực sự, nên được mong đợi. Rốt cuộc, lĩnh vực tiền điện tử cung cấp nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Tiền điện tử có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán, một kho lưu trữ giá trị hoặc hỗ trợ các giao dịch tài chính.

Theo ông, tất cả các lĩnh vực này đều đòi hỏi sự minh bạch để ngăn chặn hoạt động tội phạm. Những thứ như phòng chống tài trợ khủng bố, rửa tiền, và tương tự, tất cả đều phụ thuộc trực tiếp vào các quy tắc chặt chẽ. Ngay cả các quy tắc thuế cũng cực kỳ quan trọng đối với tiền điện tử, vì chúng đã cho phép nhiều người nhận được số tiền cực lớn thông qua giao dịch và đầu tư.

Rất nhiều trong số đó đã đạt được và nhiều sàn giao dịch hiện đang tiến hành các thủ tục AML và KYC, trong khi việc đánh thuế lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử đã tồn tại trong vài năm nay.

Khi nào mong đợi các quy tắc điều chỉnh mới?


Theo Clayton, tất cả các lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử cần phải có một hệ thống hợp pháp, hoạt động tốt để không tạo điều kiện cho những kẻ xấu.

Khi được hỏi về thời điểm sự rõ ràng về quy định có thể đến, ông nhấn mạnh rằng đây là một vấn đề đang phát triển đã bắt đầu cách đây một thời gian. SEC có một nhóm những người tận tâm đang làm việc và thực sự – nhiều quốc gia khác cũng có họ. Vấn đề sẽ tiếp tục phát triển khi các vấn đề liên quan đến quy định đang được giải quyết.

Anh ấy giải thích tình hình bằng cách sử dụng kho lưu trữ giá trị – một trong những trường hợp sử dụng tiềm năng đối với Bitcoin. Anh ấy lưu ý rằng

ĐỂ CÓ CỬA HÀNG GIÁ TRỊ, BẠN VẪN CẦN ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI HỆ THỐNG TÀI CHÍNH CỦA CHÚNG TÔI. NẾU BẠN LÀ KHÁCH HÀNG BÁN LẺ MUỐN THAM GIA TÀI SẢN SỐ ĐỂ CÓ CỬA HÀNG CÓ GIÁ TRỊ – BẠN CÓ PHÙ HỢP VỚI TÙY CHỈNH KHÔNG? BẠN CÓ THÍCH HỢP VỚI THỊ TRƯỜNG MÀ GIAO DỊCH KHÔNG ĐƯỢC QUẢN LÝ KHÔNG?

Nói tóm lại, các quy tắc tiết lộ thông tin cần phải phát triển và một trong những công việc tại SEC là tìm cách biến điều này thành hiện thực.

Bài đăng mà Cựu chủ tịch SEC bình luận về tầm quan trọng của các quy định về tiền điện tử xuất hiện đầu tiên trên Invezz.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ripple công bố các hành lang ODL mới, các ngân hàng đổ vỡ vì các khoản thanh toán xuyên biên giới không hiệu quả...

Trong một báo cáo mới được công bố, gã khổng lồ công nghệ Ripple đã vạch ra chi tiết...

Báo cáo: Những tín đồ của Filecoin và Chia ở Trung Quốc đang chuyển đổi sang Ethereum Swarm Disciples

Có rất nhiều tin đồn ở Trung Quốc xung quanh việc ra mắt phần mềm mainnet của Bee sau...

Bản dùng thử nhanh chóng thành công – Taproot nâng cấp Bitcoin được thiết lập để khóa vào cuối tuần này

Vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 6 năm 2021, dữ liệu cho thấy Taproot có thể bị khóa vào...

CBN cho biết Nigeria sẽ có tiền kỹ thuật số trước khi kết thúc năm

Nigeria có khả năng sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ngân hàng Namibia cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ ‘không giải quyết được khiếu nại’ nếu họ bị lừa đảo

Ngân hàng Namibia (BON) đã cảnh báo các cá nhân đầu tư vào tiền điện tử rằng nó sẽ...

Cardano Devs IOHK Xác nhận ra mắt Hợp đồng thông minh Plutus đầu tiên

Đại diện của nhóm Input Output HK, đằng sau sự phát triển của các giải pháp blockchain Cardano (ADA),...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn