Phân tíchCuộc sống trên đường chạy- Người trong cuộc hãy...

Cuộc sống trên đường chạy- Người trong cuộc hãy nhìn John McAfee trên đường chạy

-

- Advertisment -spot_img

Tôi đã mở Telegram của mình và nhận thấy rằng tôi có nhiều tin nhắn hơn bình thường. Tôi biết có điều gì đó không ổn. Tiêu đề của các tin nhắn đều rất giống nhau, “John McAfee vừa gọi bạn là đồ ngốc trên Twitter.” Tiếp tục đây, tôi lẩm bẩm trong hơi thở khi tiếp tục điều tra xem tất cả những điều quảng cáo thổi phồng là gì. Tôi lang thang đến tài khoản Twitter của John và chắc chắn, John đã tweet rằng anh ấy đang từ bỏ dự án Ghost và Josh Case là một tên ngốc. Hãy sao lưu…

Life on the Run- An Insiders Look at John McAfee on the Run


** Bài luận sau do tác giả khách mời Josh Case viết và được gửi đến trang tin tức của Bitcoin.com để xuất bản dưới dạng một bài xã luận nổi bật. Tác phẩm sẽ xuất hiện trong một cuốn sách có tựa đề “Ghosted”, với những câu chuyện chưa từng được kể trước đây của tác giả Case. Các ý kiến ​​được trình bày trong bài xã luận này là của riêng tác giả và không phản ánh ý kiến ​​của Bitcoin.com và quầy báo của nó. Bitcoin.com không chịu trách nhiệm về hoặc có nghĩa vụ đối với bất kỳ ý kiến, nội dung, độ chính xác hoặc chất lượng nào trong bài viết. **
Tôi gặp John McAfee lần đầu tiên tại nhà của anh ấy ở Tennessee vào những ngày đầu năm 2018. Tôi đã gửi email cho người quản lý của anh ấy là Jimmy để cố gắng sắp xếp một cuộc gặp và một cuộc phỏng vấn với John, và tôi thực sự ngạc nhiên khi họ đồng ý và ấn định ngày. Tôi ngay lập tức chuyển sang chế độ nghiên cứu đầy đủ và bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của John McAfee. Tôi đã theo dõi anh ấy nhiều năm, nhưng câu chuyện của anh ấy thậm chí còn thú vị hơn tôi nghĩ.

Sau McAfee Associates, công ty đứng sau McAfee Antivirus, John tiếp tục thành lập một công ty dược phẩm, mở khóa tu yoga / thiền, thử sức ở lĩnh vực bất động sản và thậm chí tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ hai lần. Một số người cũng suy đoán rằng anh ta đã phát triển các loại thuốc tiêu khiển mới, cố gắng lật đổ chính phủ Belizean, sát hại hàng xóm của mình, và nhiều thứ khác, nhưng những lời buộc tội này không bao giờ được chứng minh bằng bất kỳ bằng chứng nào và luôn được coi là đồn đoán.

Cách thị trấn của John vài giờ và tôi vẫn chưa nhận được địa chỉ nơi tôi sẽ đến. Họ đã nói với tôi rằng họ sẽ không gửi địa chỉ cho tôi cho đến ngày diễn ra cuộc họp, vì mục đích bảo mật, nhưng tôi bắt đầu hơi lo lắng. Tôi đã gửi cho Jimmy một tin nhắn để cố gắng lấy thông tin tôi cần, nhưng anh ấy vẫn chưa đọc vài tin nhắn cuối cùng của tôi, vì vậy tôi cũng không mong đợi một hồi âm nhanh chóng từ tin nhắn này. Tôi đang nghe cuộc phỏng vấn với John trên Youtube thì Jimmy nhắn tin lại cho tôi và địa chỉ hiện lên trên đầu màn hình của tôi. Khi tôi nhấn nó vào GPS, tâm trí tôi đang chạy đua với những suy nghĩ về đêm sẽ diễn ra như thế nào.

Khi tôi đến gần nhà anh ấy, một ngôi nhà hai tầng thực sự đẹp nằm ẩn mình trong một thị trấn nhỏ, những con bướm bắt đầu tấn công. Tôi đã ở lại qua đêm tại nhà của John McAfee, ngay sau phiên chợ bò năm 2017, trước khi mọi người nhận ra rằng năm 2018 là sẽ là một thị trường gấu. Tôi biết đây sẽ là một đêm đáng nhớ… Và chắc chắn là như vậy.

Tôi xách đồ ra cửa, bấm còi và đợi ai đó trả lời. Tôi tự hỏi liệu John có trả lời không? Hoặc một trong những an ninh của mình. Cánh cửa kẽo kẹt từ từ mở ra, và hai người đàn ông rất to lớn, an ninh cá nhân cho John McAfee trả lời cửa và hỏi tôi là ai. Tôi nói với họ, và họ thấy tôi vào phòng khách dành cho khách. Tôi có thể nghe thấy tiếng John trong phòng bên cạnh tôi đang than vãn và ăn tối của các luật sư và chính trị gia và không lâu nữa khách đã rời đi, và những người duy nhất còn lại trong nhà là những người sống ở đó. Tất nhiên, John có vợ là Janice, một số vệ sĩ trực, Jimmy, quản lý của anh ấy và một vài người khác. Bạn bè, thương nhân, v.v.

Sẽ không lâu nữa cho đến khi tất cả chúng ta uống rượu whisky, triết lý về ý nghĩa của cuộc sống và được John học về lịch sử và tính hữu dụng của dây treo. “Những kẻ gây án đã mất dần sự nổi tiếng của họ sau Thế chiến I, nhưng họ đang trở lại,” John hét lên đầy phấn khích. “Tất cả những người đàn ông vĩ đại đều biết rằng bạn không thể suy nghĩ khi đeo một chiếc thắt lưng, nó sẽ cắt đứt lưu thông của bạn”. John nhanh chóng rời khỏi phòng và quay lại với một đôi dây treo để đưa cho tôi. “Đây, điều này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn,” John tuyên bố. Tôi không phải là loại người lơ đễnh, nhưng tôi luôn tự hỏi liệu John có đúng không. Nếu tôi áp dụng dây treo khi anh ấy nói với tôi, và tăng lưu thông máu của tôi, ai biết tôi có thể là người đàn ông như thế nào ngày hôm nay. Một tình bạn đã ra đời vào ngày hôm đó, tôi và John bắt đầu nói chuyện thường xuyên hơn.

Tôi luôn là một người thích ý tưởng và thích động não các khái niệm và ý tưởng với những người cùng chí hướng. John McAfee cũng vậy. Chúng tôi bắt đầu nói chuyện gần như hàng ngày và nhận thấy rằng mình đang động não tất cả các loại khái niệm khác nhau, trong đó blockchain và tiền điện tử có thể giải quyết các vấn đề trong thế giới thực một cách có ý nghĩa. Chúng tôi nghĩ ra những ý tưởng mới hầu như mỗi ngày, và đôi khi những lời kêu gọi này giống như một bài tập trong việc đưa ra các ý tưởng hơn là thực sự cố gắng xây dựng bất kỳ ý tưởng nào. Thật vui khi nói về những cách mà công nghệ này có thể và sẽ thay đổi thế giới. Một ý tưởng mà chúng tôi đã nói trong vài ngày, mà John luôn rất muốn theo đuổi, đó là một ứng dụng mà chúng tôi gọi là “Ngày đầu tiên của lịch sử” trong các cuộc gọi của chúng tôi.

Khái niệm là thế này. Hãy tưởng tượng nếu chúng ta có những bản ghi có thể xác minh được về các sự kiện ngẫu nhiên trong lịch sử. Ví dụ: nếu 500 người thêm một ghi chú nhỏ vào sổ cái blockchain có nội dung như “Vào ngày 5 tháng 10 năm 2019, John McAfee đã có bài phát biểu tại Tuần lễ Blockchain Barcelona” và họ đã nhúng một hình ảnh, video hoặc thẻ định vị địa lý, hiển thị thời gian và địa điểm sự kiện đã xảy ra, nó sẽ cung cấp cho chúng tôi một lịch sử rất tốt có thể xem lại về các sự kiện trên toàn thế giới. Người dùng có thể giữ kín danh tính giả của họ bằng cách thực hiện điều này với các địa chỉ tiền điện tử, nhưng số lượng mục nhập tuyệt đối cho mỗi sự kiện sẽ cho thấy tính xác thực của nó.

Sau khi nói chuyện gần như mỗi ngày trong nhiều tháng, đột nhiên có một sự gián đoạn liên lạc.

Vào tháng 1 năm 2019, sau khi nhận được thông tin nội bộ rằng anh ta sẽ bị đại bồi thẩm đoàn ở TN truy tố, McAfee đã ra biển trên một chiếc Du thuyền, trốn khỏi Hoa Kỳ và mở cửa hàng trên một hòn đảo nhỏ ở Bahamas. Khi đã chuẩn bị xong mọi việc, anh ấy mời tôi xuống thăm, và tôi bắt buộc.

Giờ đầu tiên của tôi ở Bahamas không phải là một giờ tuyệt vời. Viên chức hải quan cho biết chúng tôi mang theo quá nhiều thiết bị máy ảnh và họ muốn trục xuất chúng tôi vì không xin giấy phép quay phim thương mại. Chúng tôi có hai máy ảnh và một máy bay không người lái. Cuối cùng chúng tôi đã thỏa thuận với họ, nơi họ có thể giữ một số thiết bị của chúng tôi tại cơ quan hải quan cho đến khi kết thúc chuyến đi của chúng tôi, và đổi lại, họ không trục xuất chúng tôi. Chúng tôi đã có những người bạn khác xuất hiện sau đó với thiết bị, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ ổn. Đáng ngạc nhiên là họ đồng ý với điều này.

Chúng tôi thuê một chiếc ô tô từ nơi duy nhất có một chiếc trên hòn đảo 900 người và tiếp tục lái xe ở phía bên trái của con đường cho đến khi chúng tôi đến Câu lạc bộ Du thuyền Exuma, nơi John McAfee đã cập bến.

Life on the Run- An Insiders Look at John McAfee on the Run

John là một người nổi tiếng địa phương ở đó và chỉ mất vài phút để ai đó chỉ cho chúng tôi nơi John được cập cảng. Những vệ sĩ đáng sợ và những con chó đáng sợ hơn chào đón chúng tôi và chúng tôi bước lên Du thuyền Johns. Chỉ bằng một lời chào, John đã rời khỏi cuộc đua nói về chính trị, tiền điện tử, tự do, các khoản phí chưa được công bố và tất nhiên là Du thuyền của anh ấy. Được xây dựng cho một trùm ma túy với boongke cấp thấp hơn, nhiều phòng ngủ và sàn, cùng những tiếng chuông và tiếng còi mà chỉ một người đàn ông chân chính của vùng biển mới có thể hiểu được. John là điều đó và hơn thế nữa.

Thời gian của chúng tôi ở Bahamas chỉ kéo dài vài ngày, nhưng John đã kể những câu chuyện xuyên suốt cuộc đời anh. Từ những ngày đầu làm việc với máy tính, cho đến khi thành lập McAfee Antivirus, cho đến những gì anh muốn để lại là di sản của mình, John đã nói như thể cuộc đời anh vẫn còn ở phía trước anh. Anh ta đã bị bỏ tù ở 9 quốc gia, bị kiện bởi hàng trăm người và công ty, hối lộ các sĩ quan cảnh sát và chính phủ trên khắp thế giới, và sống để kể tất cả các câu chuyện. John biết các khoản phí đang giảm dần cho anh ta và vì điều này, bạn sẽ nghĩ rằng John sẽ giảm tốc độ một chút, nhưng chân của anh ta đã nhấn ga như thường lệ. Đôi khi, dù bạn có cố gắng đến đâu, bạn vẫn không thể thay đổi con người của mình.

Điều cuối cùng tôi nghe họ nói khi chúng tôi rời đi, đó là công việc hậu cần cho chiếc SUV của họ được chở bằng trực thăng. Trong vòng vài tuần sau khi chúng tôi rời đi, John sẽ bị bắt tại Cộng hòa Dominica vì “đi du thuyền mang theo vũ khí cỡ nòng cao, đạn dược và thiết bị quân sự”. Thêm một quốc gia khác vào danh sách mà John đã bị bắt. Điều đó tạo nên mười… .cho đến nay.

Đáng ngạc nhiên và không có gì đáng ngạc nhiên, John đã được thả và mọi việc trở lại như bình thường, mặc dù lần này John bí mật hơn rất nhiều. Chúng tôi tiếp tục nói chuyện, nhưng anh ấy sẽ không bao giờ tiết lộ vị trí của mình và thường chỉ thận trọng hơn với mọi thứ. Anh ta di chuyển rất thường xuyên và lo lắng hơn bình thường về việc bị theo dõi. Anh ấy khao khát sự riêng tư và tự do và theo lẽ tự nhiên, các cuộc trò chuyện của chúng tôi trở lại với tiền điện tử.

Life on the Run- An Insiders Look at John McAfee on the Run

Ghost by McAfee là một đồng tiền riêng tư bằng chứng cổ phần được phát hành vào mùa hè năm 2020. John cảm thấy mệt mỏi với những gì ngành công nghiệp đang bán và thực sự muốn đưa ra một cái gì đó phản ánh lý tưởng và giá trị của anh ấy. Một hệ sinh thái phát triển mạnh thực sự của các sản phẩm liên quan đến quyền riêng tư, một đồng tiền ổn định riêng và một di sản mang tên anh ấy.

Tua đi vài tháng, và tôi mở Telegram để thấy mình có nhiều tin nhắn hơn bình thường. John McAfee vừa gọi tôi là đồ ngốc trên Twitter. Wtf…

Trong vài ngày trước đó, John đã bày tỏ sự lo lắng của mình về tốc độ phát triển đang xảy ra với Ghost. Dự án mới chỉ được vài tháng và chạy với kinh phí eo hẹp, nhưng John muốn nó sẵn sàng để tiếp cận với thế giới ngay bây giờ và không hài lòng vì điều đó không xảy ra. John được biết đến là người rất thất thường và hay thay đổi quyết định và có vẻ như đây sẽ là một trong những lần như vậy. Đôi khi John có khí và có que diêm, anh ấy không thể không sử dụng chúng, và John thông báo rằng anh ấy sẽ rời khỏi dự án Ghost… nhưng sẽ không lâu nữa anh ấy sẽ quay lại.

Cộng đồng xung quanh Ghost là một trong những cộng đồng mạnh nhất trong ngành và John đã nhận ra điều đó, đồng thời thông báo rằng anh ấy sẽ trở lại và sẽ tiếp tục hỗ trợ Ghost.

Ngay sau thông báo về việc John trở lại Ghost, một sự kiện thậm chí còn lớn hơn đã xảy ra. John đã bị bắt ở Tây Ban Nha với cáo buộc trốn thuế, rửa tiền của Hoa Kỳ, v.v. Đáng buồn thay, điều đó khiến cho 11 quốc gia John đã bị bắt, và nơi John vẫn ở lại cho đến ngày nay. Mặc dù John đã bị giam trong nhà tù ở Tây Ban Nha gần sáu tháng, anh vẫn tiếp tục ủng hộ Ghost qua các dòng tweet từ nhà tù, và thường xuyên nhận và truyền tin nhắn về sự phát triển của dự án từ vợ anh là Janice.

Ghost của McAfee gần đây đã công bố hợp tác với Poltergeistexchange.com cho một sidechain có tên Ghoul trên chuỗi khối Ghost sẽ cho phép hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo riêng, một đồng tiền ổn định riêng, giao dịch Ethereum riêng tư và nhiều hơn thế nữa trong năm nay. John rất hài lòng vì sự phát triển đang tiến về phía trước với tầm nhìn mà anh ấy tin tưởng, bất kể hoàn cảnh cá nhân của anh ấy như thế nào.

Rất nhiều người muốn nhìn thấy John McAfee trải qua những ngày còn lại trong phòng giam. Tôi không phải là một trong những người đó. Họ thấy tính cách ồn ào và thường bộc trực của John trên Internet và ngay lập tức có quan điểm yêu hoặc ghét anh ấy. John McAfee rất phân cực và có lẽ đã mắc rất nhiều sai lầm, nhưng tôi biết John McAfee, và anh ấy là một người tốt. Tôi hy vọng sẽ thấy ngày John và tôi có thể gặp lại nhau…

Thích câu chuyện này? Tôi đang phát hành một cuốn sách có tựa đề “Ghosted”, với những câu chuyện chưa từng được kể từ thời của tôi với John McAfee thông qua sự thăng trầm trong thời gian của anh ấy trong lĩnh vực tiền điện tử. Từ việc bị cướp bởi Mafia Ý ở Ý vào năm 2018, đến bị đe dọa bởi những người chơi tiền điện tử lớn vào năm 2020, “Ghosted” sẽ đưa bạn đến với cái nhìn cận cảnh và cá nhân về huyền thoại John McAfee trong suốt quá trình thăng trầm của anh ấy trong tiền điện tử . Để biết thêm thông tin, vui lòng tham gia nhóm Telegram “Ghosted”. Bạn cũng có thể xem bộ sưu tập độc quyền các cảnh quay chưa từng thấy trước đây của John McAfee trên đường chạy với tư cách là NFT trên Rarible.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn