BlockchainCông ty khởi nghiệp Fintech ở Kenya sử dụng...

Công ty khởi nghiệp Fintech ở Kenya sử dụng Stablecoin để chuyển các khoản thanh toán thu nhập cơ bản chung cho người tị nạn châu Phi

-

- Advertisment -spot_img

Kotani Pay, một nhà cung cấp dịch vụ ngoại tuyến và tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở tại Kenya, đã tham gia vào một thỏa thuận, trong đó nó sẽ cho phép chuyển các khoản thanh toán thu nhập cơ bản chung (UBI) cho người tị nạn châu Phi. Hợp tác với Tổ chức Tích hợp Người tị nạn (RIO) và Thị trường Tác động, công ty khởi nghiệp fintech, sử dụng chuỗi khối Celo, sẽ sử dụng nền tảng của mình để đảm bảo các khoản thanh toán đến tay những người thụ hưởng dự kiến.

Sử dụng Blockchain mà không cần Internet


Theo bài đăng gần đây của Kotani Pay trên Medium, mối quan hệ đối tác của công ty khởi nghiệp với RIO và Impact Market cũng sẽ chứng kiến ​​những người không sử dụng điện thoại thông minh được hưởng lợi. Nhận xét về tính năng độc đáo này, Kotani Pay cho biết:

(Sự hợp tác) đang đạt được việc triển khai UBI chưa từng có trước đây thông qua một stablecoin có sẵn cho người dùng không sử dụng điện thoại thông minh. Đây là một thành tựu tiên phong trong thế giới của UBI, tiền tệ kỹ thuật số và sự bao gồm của người tị nạn.

Công ty khởi nghiệp fintech cho biết thêm họ đang cung cấp một giao diện quen thuộc hoạt động trên điện thoại phổ thông. Giao diện này “loại bỏ nhu cầu kết nối internet khi tương tác với các giao thức blockchain được thiết kế chủ yếu cho người dùng điện thoại thông minh.”

Về phần mình, RIO cho biết việc sử dụng chuỗi khối Celo “chắc chắn sẽ giúp ngăn chặn gian lận và tham nhũng khỏi chương trình này, đảm bảo rằng mỗi đồng đô la sẽ đến tay những người mà họ mong muốn”.

UBI không khuyến khích sự phụ thuộc


Trong khi đó, Brian Kimotho, giám đốc tiếp thị của Kotani Pay, đã tiết lộ một số chi tiết liên quan đến số tiền sẽ được phân phối cũng như số lượng người tị nạn tham gia. Kimotho nói:

Chương trình sẽ hỗ trợ 5.000 người tị nạn. Những người tị nạn có thể yêu cầu số tiền tương đương 1 đô la (100 shilling) bằng Đô la Celo (cUSD) hàng ngày lên đến tối đa 400 đô la (40.000 shilling) trong một tháng. Chúng tôi hiện đang thực hiện một chương trình thử nghiệm với 1.000 người tị nạn và có kế hoạch tiếp cận 4.000 người còn lại trong vòng vài tháng tới.

Trong khi đó, trong bài đăng trên Medium, RIO bác bỏ nhận định rằng chương trình UBI này có thể sẽ gây ra hội chứng phụ thuộc ở những người tị nạn. Tổ chức phi chính phủ cho biết họ tin rằng UBI “không nên được thực hiện như một phương tiện duy nhất để phát triển kinh tế.” Thay vào đó, các khoản thanh toán nên được kết hợp “với đào tạo kinh doanh, nâng cao nhận thức về tinh thần kinh doanh và các dịch vụ bao gồm tài chính khác, chẳng hạn như các khoản vay vi mô”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn