BlockchainCông ty khởi nghiệp Fintech ở Kenya sử dụng...

Công ty khởi nghiệp Fintech ở Kenya sử dụng Stablecoin để chuyển các khoản thanh toán thu nhập cơ bản chung cho người tị nạn châu Phi

-

- Advertisment -spot_img

Kotani Pay, một nhà cung cấp dịch vụ ngoại tuyến và tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở tại Kenya, đã tham gia vào một thỏa thuận, trong đó nó sẽ cho phép chuyển các khoản thanh toán thu nhập cơ bản chung (UBI) cho người tị nạn châu Phi. Hợp tác với Tổ chức Tích hợp Người tị nạn (RIO) và Thị trường Tác động, công ty khởi nghiệp fintech, sử dụng chuỗi khối Celo, sẽ sử dụng nền tảng của mình để đảm bảo các khoản thanh toán đến tay những người thụ hưởng dự kiến.

Sử dụng Blockchain mà không cần Internet


Theo bài đăng gần đây của Kotani Pay trên Medium, mối quan hệ đối tác của công ty khởi nghiệp với RIO và Impact Market cũng sẽ chứng kiến ​​những người không sử dụng điện thoại thông minh được hưởng lợi. Nhận xét về tính năng độc đáo này, Kotani Pay cho biết:

(Sự hợp tác) đang đạt được việc triển khai UBI chưa từng có trước đây thông qua một stablecoin có sẵn cho người dùng không sử dụng điện thoại thông minh. Đây là một thành tựu tiên phong trong thế giới của UBI, tiền tệ kỹ thuật số và sự bao gồm của người tị nạn.

Công ty khởi nghiệp fintech cho biết thêm họ đang cung cấp một giao diện quen thuộc hoạt động trên điện thoại phổ thông. Giao diện này “loại bỏ nhu cầu kết nối internet khi tương tác với các giao thức blockchain được thiết kế chủ yếu cho người dùng điện thoại thông minh.”

Về phần mình, RIO cho biết việc sử dụng chuỗi khối Celo “chắc chắn sẽ giúp ngăn chặn gian lận và tham nhũng khỏi chương trình này, đảm bảo rằng mỗi đồng đô la sẽ đến tay những người mà họ mong muốn”.

UBI không khuyến khích sự phụ thuộc


Trong khi đó, Brian Kimotho, giám đốc tiếp thị của Kotani Pay, đã tiết lộ một số chi tiết liên quan đến số tiền sẽ được phân phối cũng như số lượng người tị nạn tham gia. Kimotho nói:

Chương trình sẽ hỗ trợ 5.000 người tị nạn. Những người tị nạn có thể yêu cầu số tiền tương đương 1 đô la (100 shilling) bằng Đô la Celo (cUSD) hàng ngày lên đến tối đa 400 đô la (40.000 shilling) trong một tháng. Chúng tôi hiện đang thực hiện một chương trình thử nghiệm với 1.000 người tị nạn và có kế hoạch tiếp cận 4.000 người còn lại trong vòng vài tháng tới.

Trong khi đó, trong bài đăng trên Medium, RIO bác bỏ nhận định rằng chương trình UBI này có thể sẽ gây ra hội chứng phụ thuộc ở những người tị nạn. Tổ chức phi chính phủ cho biết họ tin rằng UBI “không nên được thực hiện như một phương tiện duy nhất để phát triển kinh tế.” Thay vào đó, các khoản thanh toán nên được kết hợp “với đào tạo kinh doanh, nâng cao nhận thức về tinh thần kinh doanh và các dịch vụ bao gồm tài chính khác, chẳng hạn như các khoản vay vi mô”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn