TradingCoinbase giải quyết mối lo ngại về doanh thu...

Coinbase giải quyết mối lo ngại về doanh thu trong tương lai với kế hoạch trở thành Amazon của tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Sự ra mắt của Nasdaq được đón nhận nồng nhiệt từ Coinbase vào tuần trước mở ra điều mà nhiều người hy vọng là tiền điện tử sẽ lấn sân sang dòng chính. Tuy nhiên, tranh cãi đã xảy ra xung quanh việc IPO của nó, bao gồm cả việc định giá công ty trên cơ sở pha loãng hoàn toàn. Sử dụng phương pháp này, một số lượng cổ phiếu cao hơn được đưa vào định giá công ty, về cơ bản định giá công ty khoảng 20 tỷ đô la.

Nhưng có lẽ tranh cãi lớn nhất nằm ở khả năng của Coinbase trong việc duy trì và mở rộng lợi nhuận của nó trong tương lai. Với lo ngại rằng chênh lệch và phí giao dịch cao sẽ chứng kiến ​​một cuộc đua xuống đáy khi cạnh tranh nóng lên, một số nhà phân tích đã cảnh báo không nên đầu tư vào $ COIN.

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cho biết ông có kế hoạch tăng dòng sản phẩm của công ty trong vòng 5 đến 10 năm tới với nỗ lực chống lại những lo ngại này.

Coinbase hourly chart

Các nhà phân tích cảnh báo về khả năng sinh lời trong tương lai của Coinbase


Trong thời gian chuẩn bị cho đợt IPO vào tuần trước, Coinbase đã công bố số liệu quý 1 năm 2021, tiết lộ một bộ con số ấn tượng. Điểm nổi bật bao gồm doanh thu 1,8 tỷ đô la và cơ sở người dùng hoạt động hàng tháng tăng gấp đôi lên 6 triệu.

Công cụ kiếm tiền lớn nhất của nó là phí giao dịch, đạt 1,1 tỷ đô la và chiếm 86% tổng doanh thu của công ty vào năm ngoái. Điều này tương đương với 0,57% của mỗi giao dịch.

“Vào năm 2020, Coinbase đã thu phí khoảng 0,57% mỗi giao dịch, tương đương 1,1 tỷ USD doanh thu giao dịch trên 193 tỷ USD khối lượng giao dịch. Các khoản phí giao dịch này chiếm 86% doanh thu vào năm 2020 ”

Nhưng sự cạnh tranh từ những công ty như Kraken, Gemini, Bitstamp và Binance, sẽ khiến phí giao dịch giảm trong cuộc đua xuống đáy. Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng, dựa trên số liệu của Quý 1 năm 2021, điều này đã được thực hiện.

“Nếu chúng tôi giả định một sự cố tương tự về tổng doanh thu được báo cáo là 1,8 tỷ đô la của Coinbase trong quý đầu tiên của năm nay, phí giao dịch sẽ bằng khoảng 1,5 tỷ đô la trên khối lượng giao dịch 335 tỷ đô la, hoặc khoảng 0,46% của mỗi giao dịch.”

Để giải quyết vấn đề này, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cho biết ông hy vọng 50% doanh thu của công ty đến từ các nguồn phi giao dịch trong vòng 5 đến 10 năm tới. Nhưng đây có phải là một kỳ vọng hợp lý?

Amazon tiền điện tử


Nói chuyện với Laura Shin, Gil Luria, Giám đốc Nghiên cứu tại D.A. Davidson, cho biết mục tiêu là tạo ra nhiều doanh thu hơn trong việc lưu ký và đặt cược được quản lý. Nhưng ông thừa nhận rằng điều này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Về việc đạt được 50% doanh thu từ các nguồn phi giao dịch, Luria tự tin rằng Coinbase có thể thực hiện được điều này. Ông ví tình huống này giống như những gì Amazon đã xoay sở để đạt được kể từ khi IPO.

Năm 1997, Amazon là một nhà bán sách trực tuyến. Không chỉ đa dạng hóa việc bán bất cứ thứ gì và mọi thứ, mà công ty còn giúp những người khác bán hàng, chuyển sang lĩnh vực giải trí với Prime và thiết lập một doanh nghiệp đám mây.

“Jeff Bezos có thể đã tưởng tượng ra điều đó nhưng chúng tôi chắc chắn là không. Chúng tôi chỉ biết rằng Amazon đã đi trước gói. Họ có khả năng lãnh đạo tuyệt vời và họ luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đó là chìa khóa tuyệt đối dẫn đến thành công của họ. Và tôi thấy rất nhiều điểm tương đồng với Coinbase ”.

Bằng cách hiểu trò chơi tiền điện tử và sẵn sàng làm việc với các cơ quan quản lý, Luria cho rằng Coinbase đang ở một vị trí tốt để đưa ra thị trường nhiều sản phẩm hơn để sao chép những gì Amazon đã làm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn