TokenCoinbase giải quyết mối lo ngại về doanh thu...

Coinbase giải quyết mối lo ngại về doanh thu trong tương lai với kế hoạch trở thành Amazon của tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Sự ra mắt của Nasdaq được đón nhận nồng nhiệt từ Coinbase vào tuần trước mở ra điều mà nhiều người hy vọng là tiền điện tử sẽ lấn sân sang dòng chính. Tuy nhiên, tranh cãi đã xảy ra xung quanh việc IPO của nó, bao gồm cả việc định giá công ty trên cơ sở pha loãng hoàn toàn. Sử dụng phương pháp này, một số lượng cổ phiếu cao hơn được đưa vào định giá công ty, về cơ bản định giá công ty khoảng 20 tỷ đô la.

Nhưng có lẽ tranh cãi lớn nhất nằm ở khả năng của Coinbase trong việc duy trì và mở rộng lợi nhuận của nó trong tương lai. Với lo ngại rằng chênh lệch và phí giao dịch cao sẽ chứng kiến ​​một cuộc đua xuống đáy khi cạnh tranh nóng lên, một số nhà phân tích đã cảnh báo không nên đầu tư vào $ COIN.

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cho biết ông có kế hoạch tăng dòng sản phẩm của công ty trong vòng 5 đến 10 năm tới với nỗ lực chống lại những lo ngại này.

Coinbase hourly chart
Nguồn: COINUSD trên TradingView.com


Các nhà phân tích cảnh báo về khả năng sinh lời trong tương lai của Coinbase

Trong thời gian chuẩn bị cho đợt IPO vào tuần trước, Coinbase đã công bố số liệu quý 1 năm 2021, tiết lộ một bộ con số ấn tượng. Điểm nổi bật bao gồm doanh thu 1,8 tỷ đô la và cơ sở người dùng hoạt động hàng tháng tăng gấp đôi lên 6 triệu.

Công cụ kiếm tiền lớn nhất của nó là phí giao dịch, đạt 1,1 tỷ đô la và chiếm 86% tổng doanh thu của công ty vào năm ngoái. Điều này tương đương với 0,57% của mỗi giao dịch.

“Vào năm 2020, Coinbase đã thu phí khoảng 0,57% mỗi giao dịch, tương đương 1,1 tỷ USD doanh thu giao dịch trên 193 tỷ USD khối lượng giao dịch. Các khoản phí giao dịch này chiếm 86% doanh thu vào năm 2020 ”

Nhưng sự cạnh tranh từ những công ty như Kraken, Gemini, Bitstamp và Binance, sẽ khiến phí giao dịch giảm trong cuộc đua xuống đáy. Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng, dựa trên số liệu của Quý 1 năm 2021, điều này đã được thực hiện.

“Nếu chúng tôi giả định một sự cố tương tự về tổng doanh thu được báo cáo của Coinbase là 1,8 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm nay, phí giao dịch sẽ bằng khoảng 1,5 tỷ đô la trên khối lượng giao dịch 335 tỷ đô la, hoặc khoảng 0,46% của mỗi giao dịch.”

Để giải quyết vấn đề này, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cho biết ông hy vọng 50% doanh thu của công ty đến từ các nguồn phi giao dịch trong vòng 5 đến 10 năm tới. Nhưng đây có phải là một kỳ vọng hợp lý?

Amazon tiền điện tử


Nói chuyện với Laura Shin, Gil Luria, Giám đốc Nghiên cứu tại D.A. Davidson, cho biết mục tiêu là tạo ra nhiều doanh thu hơn trong việc lưu ký và đặt cược được quản lý. Nhưng ông thừa nhận rằng điều này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Về việc đạt được 50% doanh thu từ các nguồn phi giao dịch, Luria tự tin rằng Coinbase có thể thực hiện được điều này. Ông ví tình huống này giống như những gì Amazon đã cố gắng để đạt được kể từ khi IPO.

Năm 1997, Amazon là một nhà bán sách trực tuyến. Không chỉ đa dạng hóa việc bán bất cứ thứ gì và mọi thứ, mà công ty còn giúp những người khác bán hàng, chuyển sang lĩnh vực giải trí với Prime và thiết lập một doanh nghiệp đám mây.

“Jeff Bezos có thể đã tưởng tượng ra điều đó nhưng chúng tôi chắc chắn là không. Chúng tôi chỉ biết rằng Amazon đã đi trước gói. Họ có khả năng lãnh đạo tuyệt vời và họ luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đó là chìa khóa tuyệt đối dẫn đến thành công của họ. Và tôi thấy rất nhiều điểm tương đồng với Coinbase ”.

Bằng cách hiểu trò chơi tiền điện tử và sẵn sàng làm việc với các cơ quan quản lý, Luria cho rằng Coinbase đang ở một vị trí tốt để đưa ra thị trường nhiều sản phẩm hơn để sao chép những gì Amazon đã làm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

‘Not a Drill’: Dự luật cơ sở hạ tầng có thể nhấn chìm ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ

Chính phủ đặt mục tiêu trang trải một phần chi phí của hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng...

Phân tích kỹ thuật Atom: nổi khổ của người mua đã qua

Những tia nắng chói chang sau đợt rét dài. Đó là hiện tượng tốt nhất truyền cảm hứng cho...

Phân tích kỹ thuật AAVE và Terra (LUNA): Điều gì sẽ xảy ra?

Giá AAVE và LUNA đang tăng. Mức đóng cửa trên $300 và $11 có thể thấy AAVE/USDT và LUNA/USDT...

CryptoPunks Mania tiếp tục khi khối lượng mua trong 24 giờ tăng vọt lên 46 triệu đô la

Dự án NFT nổi tiếng CryptoPunks đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán hàng, gần đây...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Litecoin: Làm thế nào một sự sụt giảm tiềm năng có thể đưa ra một mục mua lý tưởng cho các nhà giao dịch

Xu hướng tăng giá của Litecoin đã rất tích cực kể từ khi giá của nó giảm xuống mức...

Giá Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn thay đổi được dự đoán đến hết tháng 8, nhà phân tích tiền điện tử cho biết

Bitcoin gần đây đã có rất nhiều biến động, nhưng bất chấp điều này, đồng tiền vua đang hoạt...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn