TokenCoinbase giải quyết mối lo ngại về doanh thu...

Coinbase giải quyết mối lo ngại về doanh thu trong tương lai với kế hoạch trở thành Amazon của tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Sự ra mắt của Nasdaq được đón nhận nồng nhiệt từ Coinbase vào tuần trước mở ra điều mà nhiều người hy vọng là tiền điện tử sẽ lấn sân sang dòng chính. Tuy nhiên, tranh cãi đã xảy ra xung quanh việc IPO của nó, bao gồm cả việc định giá công ty trên cơ sở pha loãng hoàn toàn. Sử dụng phương pháp này, một số lượng cổ phiếu cao hơn được đưa vào định giá công ty, về cơ bản định giá công ty khoảng 20 tỷ đô la.

Nhưng có lẽ tranh cãi lớn nhất nằm ở khả năng của Coinbase trong việc duy trì và mở rộng lợi nhuận của nó trong tương lai. Với lo ngại rằng chênh lệch và phí giao dịch cao sẽ chứng kiến ​​một cuộc đua xuống đáy khi cạnh tranh nóng lên, một số nhà phân tích đã cảnh báo không nên đầu tư vào $ COIN.

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cho biết ông có kế hoạch tăng dòng sản phẩm của công ty trong vòng 5 đến 10 năm tới với nỗ lực chống lại những lo ngại này.

Coinbase hourly chart
Nguồn: COINUSD trên TradingView.com


Các nhà phân tích cảnh báo về khả năng sinh lời trong tương lai của Coinbase

Trong thời gian chuẩn bị cho đợt IPO vào tuần trước, Coinbase đã công bố số liệu quý 1 năm 2021, tiết lộ một bộ con số ấn tượng. Điểm nổi bật bao gồm doanh thu 1,8 tỷ đô la và cơ sở người dùng hoạt động hàng tháng tăng gấp đôi lên 6 triệu.

Công cụ kiếm tiền lớn nhất của nó là phí giao dịch, đạt 1,1 tỷ đô la và chiếm 86% tổng doanh thu của công ty vào năm ngoái. Điều này tương đương với 0,57% của mỗi giao dịch.

“Vào năm 2020, Coinbase đã thu phí khoảng 0,57% mỗi giao dịch, tương đương 1,1 tỷ USD doanh thu giao dịch trên 193 tỷ USD khối lượng giao dịch. Các khoản phí giao dịch này chiếm 86% doanh thu vào năm 2020 ”

Nhưng sự cạnh tranh từ những công ty như Kraken, Gemini, Bitstamp và Binance, sẽ khiến phí giao dịch giảm trong cuộc đua xuống đáy. Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng, dựa trên số liệu của Quý 1 năm 2021, điều này đã được thực hiện.

“Nếu chúng tôi giả định một sự cố tương tự về tổng doanh thu được báo cáo của Coinbase là 1,8 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm nay, phí giao dịch sẽ bằng khoảng 1,5 tỷ đô la trên khối lượng giao dịch 335 tỷ đô la, hoặc khoảng 0,46% của mỗi giao dịch.”

Để giải quyết vấn đề này, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cho biết ông hy vọng 50% doanh thu của công ty đến từ các nguồn phi giao dịch trong vòng 5 đến 10 năm tới. Nhưng đây có phải là một kỳ vọng hợp lý?

Amazon tiền điện tử


Nói chuyện với Laura Shin, Gil Luria, Giám đốc Nghiên cứu tại D.A. Davidson, cho biết mục tiêu là tạo ra nhiều doanh thu hơn trong việc lưu ký và đặt cược được quản lý. Nhưng ông thừa nhận rằng điều này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Về việc đạt được 50% doanh thu từ các nguồn phi giao dịch, Luria tự tin rằng Coinbase có thể thực hiện được điều này. Ông ví tình huống này giống như những gì Amazon đã cố gắng để đạt được kể từ khi IPO.

Năm 1997, Amazon là một nhà bán sách trực tuyến. Không chỉ đa dạng hóa việc bán bất cứ thứ gì và mọi thứ, mà công ty còn giúp những người khác bán hàng, chuyển sang lĩnh vực giải trí với Prime và thiết lập một doanh nghiệp đám mây.

“Jeff Bezos có thể đã tưởng tượng ra điều đó nhưng chúng tôi chắc chắn là không. Chúng tôi chỉ biết rằng Amazon đã đi trước gói. Họ có khả năng lãnh đạo tuyệt vời và họ luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đó là chìa khóa tuyệt đối dẫn đến thành công của họ. Và tôi thấy rất nhiều điểm tương đồng với Coinbase ”.

Bằng cách hiểu trò chơi tiền điện tử và sẵn sàng làm việc với các cơ quan quản lý, Luria cho rằng Coinbase đang ở một vị trí tốt để đưa ra thị trường nhiều sản phẩm hơn để sao chép những gì Amazon đã làm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 triệu SHIB giảm sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn