DeFiCitibank làm rõ MakerDAO và DeFi cho các nhà...

Citibank làm rõ MakerDAO và DeFi cho các nhà quản lý quỹ

-

- Advertisment -spot_img

Trong ấn bản mới nhất của Citibank’s Global Perspective and Solutions (Citi GPS) có tựa đề Tương lai của tiền: Tiền điện tử, CBDC và Tiền mặt thế kỷ 21, ngân hàng đã hướng sự chú ý của mình về MakerDAO (MKR) và tầm quan trọng của tài chính phi tập trung (DeFi). Citibank đang bán bớt dịch vụ ngân hàng bán lẻ của mình ở 12 quốc gia và có vẻ như ngân hàng này đang muốn tham gia vào thế giới quản lý tài sản kỹ thuật số.

Citibank thành lập các nhà quản lý quỹ trên DeFi


Citibank, bộ phận tiêu dùng của các dịch vụ tài chính đa quốc gia Citigroup, đã thông báo vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, rằng họ sẽ bán bớt hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ của mình ở Ấn Độ và 12 quốc gia khác, nhằm tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của mình.

Nếu tweet mới nhất của người dùng Twitter @asiahodl là bất cứ điều gì xảy ra, có vẻ như người cho vay 209 tuổi đang muốn bắt đầu đóng một vai trò tích cực trong hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, hiện đang là một miếng bánh nóng hổi cho các nhà đầu tư tổ chức có tư duy tương lai .

Như đã thấy trong ảnh chụp màn hình Twitter của @ asiahodl về báo cáo Giải pháp và Quan điểm Toàn cầu (Citi GPS) của Citibank có tựa đề “Tương lai của tiền: Tiền điện tử, CBDC và Tiền mặt thế kỷ 21”, tổ chức tài chính giải thích hoạt động của MakerDAO và lợi ích của tài chính phi tập trung (DeFi) .

“Có thể coi Maker như một tiệm cầm đồ kỹ thuật số, nơi người dùng đăng thứ gì đó đã có giá trị để đổi lấy một khoản vay tiền mặt. Nếu họ hoàn trả khoản vay đó với lãi suất bắt buộc, họ sẽ nhận lại được tài sản của mình. Nếu họ vỡ nợ, hoặc nếu giá trị tài sản thế chấp giảm xuống dưới ngưỡng xác định trước, tài sản thế chấp sẽ tự động được thanh lý, ”Citibank giải thích.

Tài chính phi tập trung để chi tiêu các hệ thống truyền thống


Đó không phải là tất cả, Citibank cũng chỉ ra tầm quan trọng của tài chính phi tập trung so với các hệ thống tài chính truyền thống, khẳng định rõ ràng rằng tính cởi mở của DeFi cho phép “đổi mới và cạnh tranh lớn hơn”, đồng thời thúc đẩy khả năng tương tác bằng cách giúp “bất kỳ người dùng nào có thể di chuyển vốn liên tục giữa Maker, Compound, Uniswap và UMA chỉ trong vài phút ”theo cách tiết kiệm chi phí.

Ngân hàng cũng nhấn mạnh các lợi ích chính khác của DeFi, bao gồm việc loại bỏ các bên thứ ba, tính minh bạch và khả năng lập trình, trong số những lợi ích khác.

Vào thời điểm mà các tổ chức cho vay nặng ký như HSBC hoàn toàn đóng cửa và tâm trí chống lại bất cứ thứ gì liên quan đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác, báo cáo của Citibank cho thấy ngân hàng hoàn toàn hiểu tầm quan trọng của tiền điện tử và có thể là một gợi ý rằng sau này đang tìm cách bám vào tiền điện tử bandwagon theo cách này hay cách khác.
Trong một báo cáo riêng, Citibank cũng dự đoán một tương lai nơi các stablecoin do tư nhân phát hành sẽ phá vỡ sự ổn định của ngân hàng thương mại và quá trình tạo tín dụng.

“Hệ thống ngân hàng thương mại và fintech có thể bị cuốn vào cuộc chiến giữa các CBDC và các stablecoin do tư nhân phát hành để giành ưu thế tiền tệ. Sự cạnh tranh về tiền gửi và dịch vụ thanh toán từ hai mặt trận hoàn toàn mới này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định tài chính của hệ thống ngân hàng và quá trình tạo tín dụng, ”nó tuyên bố.

Thật vậy, bitcoin, stablecoin dựa trên blockchain và một số altcoin đã tiếp tục tồn tại! Và những công ty cho vay có tư duy tương lai như Citibank, Goldman Sachs và một số công ty khác đã và đang chuẩn bị cho tương lai.

Vào thời điểm báo chí, ngành công nghiệp DeFi trị giá 58,05 tỷ đô la về tổng giá trị bị khóa, trong khi vốn hóa thị trường kết hợp của thị trường tiền điện tử là 2,18 nghìn tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn