Tiền điện tửAltcoinChris Larsen của Ripple tin rằng sự thống trị...

Chris Larsen của Ripple tin rằng sự thống trị của Bitcoin có thể giảm do mức tiêu thụ năng lượng của Proof-of-Work

-

- Advertisment -spot_img

Người đồng sáng lập Ripple Labs, Chris Larsen, rất có hứng thú với các mạng bitcoin và tiền điện tử tận dụng bằng chứng công việc (PoW). Bài viết mới nhất của Larsen giải thích rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần phải xem xét lại PoW vì những ảnh hưởng đến môi trường. Giám đốc điều hành Ripple tin rằng các loại thuật toán đồng thuận khác đã có hiệu quả trong việc bảo mật trong khi chỉ “sử dụng một phần nhỏ năng lượng”.

Người đồng sáng lập Ripple tin rằng các mạng tiền điện tử tận dụng Proof-of-Work nên xem xét các giải pháp thay thế
Trong khi nền kinh tế toàn cầu gặp khó khăn sau một năm Covid-19 đóng cửa và ngừng hoạt động kinh doanh, thì rất nhiều người rất quan tâm đến việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Người đồng sáng lập Ripple Labs Chris Larsen đã viết một bài đăng trên blog về môi trường và lý do tại sao ngành công nghiệp tiền điện tử nên xem xét lại việc tận dụng PoW. Larsen tin rằng nếu mô hình xác minh của mạng Bitcoin (BTC) không được giải quyết, thì đến một lúc nào đó, nó sẽ thua một mạng tài sản tiền điện tử.

“Với nhiều nhà đầu tư cá nhân và tập đoàn hơn đang nắm giữ các vị trí quan trọng của bitcoin— PoW đang hướng tới các cấp độ mà xã hội sẽ khó dung thứ khi thế giới nỗ lực ngăn chặn thảm họa khí hậu”, bài đăng trên blog của Larsen cho biết. Người đồng sáng lập Ripple lưu ý rằng những người tham gia mạng Bitcoin đã cam kết với năng lượng tái tạo và các nguồn nhiên liệu xanh, nhưng Larsen nhấn mạnh đây chỉ là “một phần của giải pháp”.

Ripple's Chris Larsen Believes Bitcoin Dominance Could Fall Over Proof-of-Work's Energy Consumption

Chris Larsen của Ripple tin rằng sự thống trị của Bitcoin có thể giảm do mức tiêu thụ năng lượng của Proof-of-Work
Trong hệ thống Proof-of-work (PoW), các thợ đào bảo mật hệ thống và nhận phần thưởng bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán và các máy móc chuyên dụng. Với các hệ thống PoS (Proof-of-stake), trong một số trường hợp, xác suất đảm bảo một khối được gắn với số lượng cổ phần mà trình xác nhận có trong hệ thống. Giống như những người khai thác, những người xác thực thu thập phần thưởng nhưng tiết kiệm năng lượng vì không cần máy móc đắt tiền và sử dụng các nguồn năng lượng đáng kể. Tuy nhiên, tính bảo mật của PoS ít được chứng minh hơn nhiều so với các hệ thống đồng thuận hoặc PoW của Bitcoin’s Nakamoto.
Đối với Larsen, các thuật toán đồng thuận tận dụng bằng chứng cổ phần (PoS) đã “chứng minh hiệu quả trong việc đảm bảo giá trị được lưu trữ của chúng trong khi sử dụng một phần nhỏ năng lượng”. Anh ấy hiểu rằng một thuật toán đồng thuận là cần thiết để xác thực các giao dịch và giữ an toàn cho chuỗi khối.

Larsen nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã có một thập kỷ để xem xét các lựa chọn thay thế này và cũng lưu ý rằng nhiều đồng tiền PoS và không phải PoW đã chiếm hơn 43% toàn bộ vốn hóa thị trường.

“Ngày nay, các đồng tiền không dựa trên PoW (bao gồm cả công tắc dự kiến ​​của Ethereum) chiếm 43% tổng số tiền điện tử theo vốn hóa thị trường và phần lớn các loại tiền điện tử mới được giới thiệu ngày nay chọn tránh né PoW. Rõ ràng là xu hướng đang di chuyển theo cách nào, ”Larsen giải thích.

Giám đốc điều hành Ripple cho biết thêm:

Sổ cái XRP đã sử dụng Đồng thuận Liên bang để xác thực các giao dịch và bảo mật sổ cái công khai của nó trong gần chín năm. Nó đã đóng hơn 62 triệu sổ cái mà không có thời gian ngừng hoạt động, sử dụng năng lượng chỉ tương đương với 50 ngôi nhà ở Hoa Kỳ mỗi năm và đã không có carbon trung tính.

Nhiều nghiên cứu khẳng định sức mạnh bảo mật của PoW là vượt trội so với các hệ thống liên kết và PoS

Bài đăng trên blog của Larsen bao gồm một cái nhìn toàn diện về tất cả các tiêu cực liên quan đến các thuật toán đồng thuận PoW. Tuy nhiên, bài đăng trên blog không đưa ra bất kỳ lập luận tiêu cực nào chống lại bảo mật và các lỗ hổng liên quan đến PoS và tiền không phải PoW. Có vô số bài báo và nghiên cứu đã được viết trong thập kỷ qua chỉ ra rằng các thuật toán PoS đã không được chứng minh là an toàn như PoW. Ví dụ: Đồng thuận liên kết của Ripple hoặc bất kỳ loại cơ chế blockchain liên kết nào đã được coi là tập trung so với các mạng như BTC.

Ví dụ: luật sư về blockchain và fintech Nikhil Mehta từ Smithamundsen LLC đã nói rằng các vấn đề của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã được viện dẫn vì cơ quan quản lý cho rằng XRP là một bảo mật do tập trung.

Ông Mehta nhấn mạnh: “SEC đã chỉ ra rằng bitcoin và ethereum không phải là chứng khoán do bản chất phi tập trung của chúng, đây là một dấu hiệu nổi bật của các ứng dụng blockchain”, ông Mehta nhấn mạnh trong bài báo của mình. “Mặt khác, Ripple được SEC nhìn nhận theo cách khác, nơi đã cho rằng việc phát triển và phân phối XRP được Ripple tiến hành một cách tập trung,” ông nói thêm.

Hơn nữa, bài báo của Larsen không đề cập đến các mạng đồng tiền PoS đã bị tấn công nhiều lần trong thập kỷ qua. Một ví dụ là cách mà việc mua lại Steemit của Tron đã làm lộ ra các lỗ hổng trong các mạng bằng chứng cổ phần được ủy quyền. Các hệ thống PoW và PoS cũng có chi phí tấn công khác nhau, và một bài báo lưu ý rằng chi phí tấn công cho một giao thức PoS có thể giảm xuống bằng không.

Bài báo nhấn mạnh: “Trên thực tế, nếu động cơ của kẻ tấn công đủ lớn (và đây là kiến ​​thức phổ biến), thì hắn sẽ thành công trong cuộc tấn công của mình”.

Chris Larsen của Ripple giải quyết trong bài báo của mình rằng anh ấy sẽ không coi các mô hình PoW là lỗi thời, nhưng có thể những loại mạng này nên được tách biệt với những loại mạng cung cấp hệ thống xác minh năng lượng thấp / carbon thấp.

“Chúng ta sẽ thấy PoW là như thế nào – một công nghệ được thiết kế tuyệt vời đang trở nên lỗi thời trong thế giới ngày nay”, chi tiết về bài đăng trên blog của Larsen. “Không có cách nào điều này cho thấy bản thân bitcoin và các loại tiền mã hóa PoW khác đã lỗi thời. Việc áp dụng rộng rãi của họ đã nói lên điều đó Nhưng họ cần phải tách mình khỏi công nghệ ban đầu không được xây dựng cho nhu cầu khí hậu ngày nay và nắm lấy các giải pháp thay thế năng lượng thấp / carbon thấp để đảm bảo sổ cái của họ, “giám đốc điều hành cho biết thêm.

Rất nhiều bài báo đã chứng minh việc sử dụng năng lượng của Bitcoin


Đã có vô số bài báo, nghiên cứu và khiếu nại liên quan đến việc sử dụng năng lượng của PoW. Phần lớn trong số đó đã được làm nổi bật thường xuyên hơn trong đợt tăng giá tiền điện tử ly kỳ vào năm 2021. Tuy nhiên, hầu hết các lập luận này đã bị loại bỏ và chỉ gần đây một công ty khai thác bitcoin đã tuyên bố rằng “Bitcoin là một trong những mạng tài chính thân thiện với môi trường nhất”.

Hơn nữa, không có nhiều tài liệu học thuật tìm thấy lỗ hổng bảo mật, các cuộc tấn công hoặc lỗ hổng bảo mật khi nói đến hệ thống bằng chứng công việc của Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, Larsen tin rằng các vấn đề năng lượng có thể là gót chân Achilles của mạng Bitcoin trong tương lai.

“Tôi cho rằng sự thay đổi như vậy là cực kỳ quan trọng để Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử thống trị trên thế giới,” Larsen nói. “Nhu cầu năng lượng hiện tại của PoW và lượng khí thải carbon đã cao không bền vững, chỉ riêng Bitcoin đã tiêu thụ trung bình 132 TWh một năm (tương đương với khoảng 12 triệu ngôi nhà ở Hoa Kỳ) và thải ra ước tính 63 triệu tấn CO2 hàng năm”, giám đốc điều hành Ripple Labs giấy kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn