Phân tíchChính phủ Vương quốc Anh thành lập lực lượng...

Chính phủ Vương quốc Anh thành lập lực lượng đặc nhiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

-

- Advertisment -spot_img

Kho bạc của Nữ hoàng và Ngân hàng Anh đã bắt đầu các nghiên cứu sơ bộ về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể dẫn đến việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia.

Trong một tài liệu được xuất bản bởi HM Kho bạc, exchequer đã thông báo về việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm CBDC phối hợp với ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh.

Sir Jon Cunliffe, Phó thống đốc Ngân hàng Anh, và Katharine Braddick, Tổng giám đốc dịch vụ tài chính tại HM Kho bạc, sẽ đồng chủ trì lực lượng đặc nhiệm.

Theo các điều khoản của tài liệu tham chiếu, lực lượng đặc nhiệm sẽ phối hợp các nỗ lực của tất cả các cơ quan pháp luật liên quan ở Vương quốc Anh liên quan đến phát triển CBDC.

Là một phần nhiệm vụ của mình, nhóm đặc nhiệm sẽ khám phá các vấn đề sơ bộ liên quan đến việc thiết kế, triển khai và vận hành một CBDC ở Vương quốc Anh. Lực lượng đặc nhiệm cũng sẽ giao tiếp với các bên liên quan trong các học viện, fintech và các ngành liên quan khác để xác định các rào cản công nghệ liên quan đến việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền.

Bộ tài chính HM chung và lực lượng đặc nhiệm BoE cũng sẽ theo dõi các diễn biến liên quan đến CBDC trên trường quốc tế, đặc biệt là khi các quốc gia khác đang tích cực khám phá các dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của họ.

Theo một thông cáo báo chí của BoE được phát hành vào thứ Hai, ngân hàng trung ương cũng sẽ điều hành đơn vị CBDC nội bộ của riêng mình do Cunliffe đứng đầu.

Việc thành lập lực lượng đặc nhiệm là một dấu hiệu khác cho thấy sự tập trung của chính phủ Vương quốc Anh vào tiền tệ kỹ thuật số và fintech trong hậu quả của Brexit. Vào tháng 11 năm 2020, Rishi Sunak, thủ tướng của Exchequer, nói rằng Brexit tạo cơ hội cho Vương quốc Anh cải tiến lĩnh vực dịch vụ tài chính của mình.

Kể từ Brexit, Sunak đã giám sát một sự thay đổi chính sách đáng kể theo hướng khai thác các đổi mới fintech mới như CBDC và stablecoin. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, bộ trưởng dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh John Glen đã xác định các quy định về stablecoin là trọng tâm chính của chính phủ trong lĩnh vực quy định về tiền điện tử.

Theo một báo cáo của Reuters, trọng tâm thị trường tài chính của Vương quốc Anh cũng đang mở rộng sang các công ty công nghệ sổ cái phân tán. Phát biểu trong một hội nghị ngành tài chính vào thứ Hai, Sunak đã thông báo rằng chính phủ có kế hoạch thiết lập một hộp cát fintech cho các công ty khởi nghiệp blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cơn sốt về tiền điện tử có thể đi xuống, Giám đốc tài chính của Visa cho biết

Năm nay đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có trong thị trường tiền điện tử, với những...

PolyDEX – Cách mạng hóa của The Dex Space

PolyDEX được nhiều người mong đợi cuối cùng đã xuất hiện trực tuyến trên Mạng mã hóa. PolyDEX sẽ...

Ngân hàng Thái Lan đề cập về blockchain trong các hướng dẫn mới

Ngân hàng trung ương của Thái Lan ngày hôm qua đã công bố hướng dẫn để điều chỉnh và...

Nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink hiện có mặt trên Crypto.com Cronos

Một quan hệ đối tác chiến lược khác tạo nên không gian blockchain và tiền điện tử. Lần này,...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thông tin cập nhật về Binance Smart Chain (BSC) hàng đầu | Tuần 4 tháng 7

Binance Smart Chain (BSC) tiếp tục tạo ra những bước phát triển đáng kể. Để giữ cho người dùng...

Elizabeth Warren thúc ép Janet Yellen, các nhà quản lý giải quyết ‘các mối đe dọa ngày càng tăng’ trong thị trường tiền điện...

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen xác định và khắc phục...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn