Phân tíchChính phủ Vương quốc Anh thành lập lực lượng...

Chính phủ Vương quốc Anh thành lập lực lượng đặc nhiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

-

- Advertisment -spot_img

Kho bạc của Nữ hoàng và Ngân hàng Anh đã bắt đầu các nghiên cứu sơ bộ về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể dẫn đến việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia.

Trong một tài liệu được xuất bản bởi HM Kho bạc, exchequer đã thông báo về việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm CBDC phối hợp với ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh.

Sir Jon Cunliffe, Phó thống đốc Ngân hàng Anh, và Katharine Braddick, Tổng giám đốc dịch vụ tài chính tại HM Kho bạc, sẽ đồng chủ trì lực lượng đặc nhiệm.

Theo các điều khoản của tài liệu tham chiếu, lực lượng đặc nhiệm sẽ phối hợp các nỗ lực của tất cả các cơ quan pháp luật liên quan ở Vương quốc Anh liên quan đến phát triển CBDC.

Là một phần nhiệm vụ của mình, nhóm đặc nhiệm sẽ khám phá các vấn đề sơ bộ liên quan đến việc thiết kế, triển khai và vận hành một CBDC ở Vương quốc Anh. Lực lượng đặc nhiệm cũng sẽ giao tiếp với các bên liên quan trong các học viện, fintech và các ngành liên quan khác để xác định các rào cản công nghệ liên quan đến việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền.

Bộ tài chính HM chung và lực lượng đặc nhiệm BoE cũng sẽ theo dõi các diễn biến liên quan đến CBDC trên trường quốc tế, đặc biệt là khi các quốc gia khác đang tích cực khám phá các dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của họ.

Theo một thông cáo báo chí của BoE được phát hành vào thứ Hai, ngân hàng trung ương cũng sẽ điều hành đơn vị CBDC nội bộ của riêng mình do Cunliffe đứng đầu.

Việc thành lập lực lượng đặc nhiệm là một dấu hiệu khác cho thấy sự tập trung của chính phủ Vương quốc Anh vào tiền tệ kỹ thuật số và fintech trong hậu quả của Brexit. Vào tháng 11 năm 2020, Rishi Sunak, thủ tướng của Exchequer, nói rằng Brexit tạo cơ hội cho Vương quốc Anh cải tiến lĩnh vực dịch vụ tài chính của mình.

Kể từ Brexit, Sunak đã giám sát một sự thay đổi chính sách đáng kể theo hướng khai thác các đổi mới fintech mới như CBDC và stablecoin. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, bộ trưởng dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh John Glen đã xác định các quy định về stablecoin là trọng tâm chính của chính phủ trong lĩnh vực quy định về tiền điện tử.

Theo một báo cáo của Reuters, trọng tâm thị trường tài chính của Vương quốc Anh cũng đang mở rộng sang các công ty công nghệ sổ cái phân tán. Phát biểu trong một hội nghị ngành tài chính vào thứ Hai, Sunak đã thông báo rằng chính phủ có kế hoạch thiết lập một hộp cát fintech cho các công ty khởi nghiệp blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn