Phân tíchChính phủ Vương quốc Anh thành lập lực lượng...

Chính phủ Vương quốc Anh thành lập lực lượng đặc nhiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

-

- Advertisment -spot_img

Kho bạc của Nữ hoàng và Ngân hàng Anh đã bắt đầu các nghiên cứu sơ bộ về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể dẫn đến việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia.

Trong một tài liệu được xuất bản bởi HM Kho bạc, exchequer đã thông báo về việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm CBDC phối hợp với ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh.

Sir Jon Cunliffe, Phó thống đốc Ngân hàng Anh, và Katharine Braddick, Tổng giám đốc dịch vụ tài chính tại HM Kho bạc, sẽ đồng chủ trì lực lượng đặc nhiệm.

Theo các điều khoản của tài liệu tham chiếu, lực lượng đặc nhiệm sẽ phối hợp các nỗ lực của tất cả các cơ quan pháp luật liên quan ở Vương quốc Anh liên quan đến phát triển CBDC.

Là một phần nhiệm vụ của mình, nhóm đặc nhiệm sẽ khám phá các vấn đề sơ bộ liên quan đến việc thiết kế, triển khai và vận hành một CBDC ở Vương quốc Anh. Lực lượng đặc nhiệm cũng sẽ giao tiếp với các bên liên quan trong các học viện, fintech và các ngành liên quan khác để xác định các rào cản công nghệ liên quan đến việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền.

Bộ tài chính HM chung và lực lượng đặc nhiệm BoE cũng sẽ theo dõi các diễn biến liên quan đến CBDC trên trường quốc tế, đặc biệt là khi các quốc gia khác đang tích cực khám phá các dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của họ.

Theo một thông cáo báo chí của BoE được phát hành vào thứ Hai, ngân hàng trung ương cũng sẽ điều hành đơn vị CBDC nội bộ của riêng mình do Cunliffe đứng đầu.

Việc thành lập lực lượng đặc nhiệm là một dấu hiệu khác cho thấy sự tập trung của chính phủ Vương quốc Anh vào tiền tệ kỹ thuật số và fintech trong hậu quả của Brexit. Vào tháng 11 năm 2020, Rishi Sunak, thủ tướng của Exchequer, nói rằng Brexit tạo cơ hội cho Vương quốc Anh cải tiến lĩnh vực dịch vụ tài chính của mình.

Kể từ Brexit, Sunak đã giám sát một sự thay đổi chính sách đáng kể theo hướng khai thác các đổi mới fintech mới như CBDC và stablecoin. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, bộ trưởng dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh John Glen đã xác định các quy định về stablecoin là trọng tâm chính của chính phủ trong lĩnh vực quy định về tiền điện tử.

Theo một báo cáo của Reuters, trọng tâm thị trường tài chính của Vương quốc Anh cũng đang mở rộng sang các công ty công nghệ sổ cái phân tán. Phát biểu trong một hội nghị ngành tài chính vào thứ Hai, Sunak đã thông báo rằng chính phủ có kế hoạch thiết lập một hộp cát fintech cho các công ty khởi nghiệp blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn