Tiền điện tửBitcoinCảnh sát Ireland điều tra vụ lừa đảo Bitcoin...

Cảnh sát Ireland điều tra vụ lừa đảo Bitcoin khổng lồ được cho là đã đánh cắp hàng triệu USD từ các cá nhân có giá trị ròng cao

-

- Advertisment -spot_img

Cảnh sát Ireland đang trong tình trạng cảnh giác cao độ do ngày càng có nhiều trường hợp liên quan đến một vụ lừa đảo liên quan đến bitcoin nhắm vào những người có giá trị ròng cao trong nước. Tình hình trở nên đáng lo ngại vì các giao dịch đáng ngờ có giá trị cao đã được các cơ quan chức năng chú ý.

Các nhà chức trách đã khám xét một tài sản bị ràng buộc bởi một trong những kẻ tình nghi


Theo The Irish Times, Gardaí (cảnh sát Ireland) đang điều tra những gì họ coi là một vụ lừa đảo tiền điện tử lớn mà bọn tội phạm có thể đang cư trú tại quốc gia này. Một ngân hàng địa phương đã đưa ra lo ngại về một giao dịch đáng ngờ 500.000 euro (586.500 đô la) từ một tài khoản không hoạt động.

Sau khi Gardaí tiến hành các cuộc điều tra về khách hàng lớn tuổi muốn đầu tư số tiền như vậy vào thứ mà anh ta tin là một cơ hội kinh doanh tiền điện tử hợp pháp, anh ta đã chấp nhận lời khuyên của cảnh sát là không gửi tiền định danh.

Nhưng theo các phương tiện truyền thông, có vẻ như các giao dịch tương tự khác đã diễn ra trước khi họ hành động để chặn 500.000 euro chuyển vào ví của bọn tội phạm. Trên thực tế, nạn nhân muốn đổi tiền thành tiền điện tử và sau đó gửi nó vào ví bitcoin (BTC) thuộc về những kẻ lừa đảo.

Mặc dù không có vụ bắt giữ nào được thực hiện tính đến thời điểm báo chí, cảnh sát Ireland đã khám xét một tài sản ở nam Dublin, được cho là có liên quan đến một số nghi phạm.

Báo cáo cho biết điện thoại di động, máy tính, tiền mặt, túi xách hàng hiệu và đồ trang sức đã được nhà chức trách tìm thấy và thu giữ.

Hơn nữa, các cuộc điều tra tập trung vào cách những tên tội phạm – một số được cho là công dân nước ngoài và có trụ sở tại Dublin – tiếp cận các nạn nhân và lấy được lòng tin của họ.

Các cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài đang giúp cảnh sát Ireland điều tra


Cảnh sát đang lo lắng về điểm đến của một số khoản tiền mà những kẻ lừa đảo bitcoin bề ngoài nhận được, vì họ đang cố gắng xác định số tiền đã được đổi thành fiat và liệu nó có được giữ trên các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài hay không. Tuy nhiên, Gardaí tin rằng số tiền có thể đã lên tới “vài triệu”.

Pat Lordan, một quan chức của Cục Tội phạm Kinh tế Quốc gia Gardaí, đã đưa ra cảnh báo sau:

Một trường hợp liên quan đến một chuyên gia đã nghỉ hưu từ vùng trung du, người đã mất toàn bộ lương hưu và khoản tiết kiệm gần 250.000 €. Lời khuyên của chúng tôi rất đơn giản: không phản hồi với các cách tiếp cận không được mong muốn, cảnh giác với các tuyên bố ngông cuồng và không bao giờ để bất kỳ ai có quyền truy cập từ xa vào máy tính của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Trò chơi Blockchain Splinterlands bắt đầu bùng nổ

Splinterlands kỷ niệm sự gia tăng đăng ký.Lãi suất tăng lên kéo theo giá trị thẻ game cũng tăng...

Ethereum bị BSC & WAX vượt mặt, Người sáng lập Zcash bắt đầu chiến dịch PoS + Tin tức khác

Tin tức về chuỗi khối Vào tháng 7, Binance Smart Chain (BSC), được thúc đẩy bởi các trò chơi chơi...

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới $40K khi tâm lý nhà đầu tư biến giảm nhẹ

Tiền điện tử hàng đầu thế giới đã trải qua sự thay đổi tâm lý thị trường sau khi...

Rocket Launchpad của nền tảng IDO phi tập trung ra mắt trong hệ sinh thái TEZOS

Gần đây, hệ sinh thái Tezos đã chứng kiến ​​một số quan hệ đối tác cao cấp, bao gồm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nền tảng Cross-Chain NFT Unifty hướng đến quản trị phi tập trung, thông báo phát hành token

Unifty, một nền tảng cho việc đúc và kinh doanh các bộ sưu tập kỹ thuật số (token không...

Tòa án yêu cầu Sberbank của Nga bỏ chặn tài khoản của thương nhân tiền điện tử

Một tòa án đã ra lệnh cho một trong những ngân hàng lớn nhất của Nga để nâng các...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn