Tiền điện tửBitcoinCác tổ chức thể hiện tinh thần ‘Mua điểm...

Các tổ chức thể hiện tinh thần ‘Mua điểm nhấn’ giữa sự sụp đổ của Bitcoin xuống còn 48 nghìn đô la

-

- Advertisment -spot_img

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức tâm lý 50 nghìn đô la lần đầu tiên sau gần hai tháng. Tiền điện tử hàng đầu đã mất hơn 10% trong 24 giờ và giao dịch ở mức thấp nhất là 47.525 đô la trước khi phục hồi cao hơn một chút.

Một cú vấp ngã không mong muốn


Những khoản lỗ nặng nề trên thị trường BTC xảy ra khi đề xuất của Tổng thống Mỹ Biden về việc tăng thuế tăng vốn đối với các cá nhân giàu có đã làm gia tăng sự biến động và gây sốc cho thị trường chứng khoán và tiền điện tử. Ngoài stablecoin, hầu hết các tài sản tiền điện tử hàng đầu như ETH và ADA đều giảm cùng với bitcoin khi không gian tiền điện tử rộng lớn hơn biến thành một biển đỏ. Đợt bán tháo hiện tại cho đến nay đã quét sạch 200 tỷ đô la khỏi mức vốn hóa thị trường tiền điện tử gần 2 nghìn tỷ đô la.

Bất chấp sự thoái lui hiện tại, BTC vẫn tăng hơn 70% trong năm nay, tăng gấp đôi trong ba tháng đầu năm 2021 do sự quan tâm của tổ chức đối với loại tài sản ngày càng tăng. Việc áp dụng thể chế được chờ đợi từ lâu này đang mang lại cho những người đầu cơ bitcoin lý do để lạc quan mặc dù thị trường hiện tại đang suy giảm.

Các tổ chức đang mua đáy


Lần trượt giá BTC trước đó vào cuối tuần qua đã chứng kiến ​​đồng tiền vua giảm từ mức cao kỷ lục trên 64 nghìn đô la được thiết lập vào ngày 14 tháng 4 xuống mức thấp nhất là 51,541 đô la. Trong khi đột ngột giảm giá, nhiều tổ chức đã tận dụng cơ hội để thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ.

Greg Cipolaro, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu tại NYDIG, thừa nhận rằng công ty quản lý đầu tư tập trung vào bitcoin của anh ấy là người mua ròng trong suốt vụ sụp đổ cuối tuần, tích lũy BTC với giá rẻ cho các khách hàng tổ chức của mình.

Cipolaro giải thích: “Các nhà đầu tư tổ chức đã có tâm lý mua giảm trong những sự kiện rủi ro này, cho thấy việc xử lý sự biến động của bitcoin ngày càng dễ dàng hơn.

Giám đốc điều hành NYDIG nói thêm rằng sự sụp đổ của thị trường bắt nguồn từ định vị của nhà đầu tư hơn là bất kỳ tin tức giảm giá nào. Những quan điểm này đã được lặp lại bởi Ki-Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích Cryptoquant, người nói rằng thị trường tiền điện tử hiện tại trượt là kết quả của thời gian dài quá mức trung bình.

Ju lập luận trong một tweet ngày 23 tháng 4 rằng đợt bán mới đã khiến giá BTC xuống dưới 50 nghìn đô la vào thứ Sáu chủ yếu là do các vị thế mua dài hạn trên các sàn giao dịch hàng đầu.

Sự điều chỉnh kỹ thuật cũng xảy ra khi các lệnh gọi ký quỹ đang diễn ra và phí bảo hiểm kim chi của Hàn Quốc trên BTC đã giảm xuống 0 so với mức cao gần đây là 26%.

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn mạnh mẽ


Nhà phân tích Scott Minerd, giám đốc đầu tư của Guggenheim Partners, tin rằng hành động giá BTC là tiền tệ “rất có bọt” và có thể dẫn đến một sự điều chỉnh đáng kể. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Minerd bày tỏ lo ngại rằng thị trường có thể chứng kiến ​​một đợt sụt giảm dữ dội gợi nhớ đến vụ tai nạn ngày thứ Năm đen tối.

Ông nhận xét: “Tôi nghĩ chúng ta có thể quay trở lại mức 20.000 đến 30.000 đô la đối với bitcoin, mức giảm 50%, nhưng điều thú vị về bitcoin là chúng tôi đã từng thấy những sự sụt giảm này trước đây”.

Bất chấp những lo ngại từ cộng đồng tiền điện tử về việc tiền kỹ thuật số có nhiều biến động mạnh hơn, nhiều nhà phân tích nói rằng điều đó khó có thể xảy ra do các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ hiện tại.
Ví dụ: nhà kinh tế vĩ mô và nhà phân tích tiền điện tử Alex Krüger “nghiêm túc nghi ngờ” rằng đợt giảm giá hiện tại đang hướng tới một đợt điều chỉnh theo phong cách năm 2018. Su Zhu, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore coi sự điều chỉnh mới nhất là nỗi sợ hãi rời khỏi thị trường.

Bên cạnh việc thu hút sự quan tâm đến BTC từ các tổ chức, nhiều nhà giao dịch bán lẻ cũng đang mua giá giảm sau mỗi đợt pullback, cho thấy rằng tiền điện tử có khả năng sẽ tiếp tục đà tăng khi thị trường nguội đi.

Các chỉ báo kỹ thuật khác, chẳng hạn như mức độ hoạt động của thợ đào lành mạnh và các nguyên tắc cơ bản trên chuỗi mạnh mẽ, chỉ ra sự phục hồi sắp xảy ra của giá BTC trong thời gian tới.

Ngay cả Miner, người đang dự báo sự sụt giảm tiếp theo của bitcoin, cũng thừa nhận rằng sự sụp đổ hiện tại là “diễn biến bình thường” trong chu kỳ thị trường tăng giá dài hạn của bitcoin. Ông dự đoán rằng đợt giảm giá cuối cùng sẽ khiến giá phục hồi cao hơn nhiều so với mức cao gần đây của chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn