BlockchainCác công ty khởi nghiệp Blockchain và tiền điện...

Các công ty khởi nghiệp Blockchain và tiền điện tử Tăng 2,6 tỷ đô la trong quý 1 năm 2021— Vượt qua con số 2020 Tổng cộng 300 triệu đô la

-

- Advertisment -spot_img

Theo công ty phân tích dữ liệu, CB Insights, khoảng 2,6 tỷ đô la đã được huy động bởi khoảng 129 công ty khởi nghiệp tập trung vào blockchain trong quý đầu tiên của năm 2021. Con số này dễ dàng vượt qua con số 2,3 tỷ đô la được huy động từ tổng số 341 giao dịch được thấy trong toàn bộ của năm 2020.

Vòng huy động vốn lớn chiếm ưu thế


Theo ghi nhận của một báo cáo, số vốn huy động được trong giai đoạn này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy “các nhà đầu tư mạo hiểm đang đổ tiền vào các công ty liên quan đến tiền điện tử với tốc độ nhanh nhất trong nhiều năm”. Tuy nhiên, dữ liệu cũng cho thấy rằng sự gia tăng này phần lớn được “thúc đẩy bởi một số vòng lớn dành cho các công ty khởi nghiệp bao gồm công ty cho vay tiền điện tử Blockfi Inc, Dapper Labs và Blockchain.com.”

Blockchain and Crypto Startups Raise $2.6 Billion in Q1 of 2021— Figure Surpasses 2020 Total by $300 Million

Vào tháng 3, Blockfi tiết lộ rằng họ đã chốt được khoản tài trợ Series D khổng lồ trị giá 350 triệu đô la, định giá công ty là 3 tỷ đô la. Trước đó, Blockfi đã huy động được 50 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020. Trong khi đó, sau vòng tài trợ mới nhất này, Blockfi hiện đã huy động được khoảng 450 triệu đô la kể từ khi thành lập.

Tương tự như vậy, nhà sản xuất trò chơi Dapper Labs, đã thông báo vào cuối tháng 3 rằng họ đã “kết thúc vòng tài trợ 305 triệu đô la” và điều này đưa mức định giá của công ty khởi nghiệp lên 2,6 tỷ đô la. Mặt khác, vào cuối tháng 3 năm 2021, Blockchain.com đã tiết lộ rằng họ đã kiếm được 300 triệu đô la tiền tài trợ thông qua vòng gọi vốn Series C. Sau vòng gọi vốn mới nhất này, định giá của Blockchain.com đã tăng lên 5,2 tỷ đô la.

Năm 2021


Trong khi đó, dữ liệu tương tự của CB Insights cho thấy các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử đang trên đà vượt qua tổng số vốn huy động năm 2018 là 3,3 tỷ đô la. Tổng số này, là mức cao nhất cho đến nay, đã được huy động trong đợt tăng giá bitcoin 2017/18 của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, sau khi đợt tăng giá này kết thúc, sự quan tâm đến các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử dường như giảm nhiệt bằng chứng là đợt huy động vốn năm 2019 là 2,1 tỷ đô la.

Tuy nhiên, kể từ năm 2020, mối quan tâm của các nhà đầu tư mạo hiểm đối với các công ty khởi nghiệp blockchain dường như đã được nhen nhóm. Mối quan tâm mới này dường như được thúc đẩy bởi sự hồi sinh của tài sản tiền điện tử bắt đầu vào nửa cuối năm 2020. Hiện tại, vào quý 1 năm 2021 vừa kết thúc, vốn hóa thị trường của bitcoin đã tăng lên hơn 1 nghìn tỷ đô la trong khi toàn bộ thị trường tiền điện tử dường như đã tăng để vượt qua mốc 2 nghìn tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

‘Not a Drill’: Dự luật cơ sở hạ tầng có thể nhấn chìm ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ

Chính phủ đặt mục tiêu trang trải một phần chi phí của hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng...

Phân tích kỹ thuật Atom: nổi khổ của người mua đã qua

Những tia nắng chói chang sau đợt rét dài. Đó là hiện tượng tốt nhất truyền cảm hứng cho...

Phân tích kỹ thuật AAVE và Terra (LUNA): Điều gì sẽ xảy ra?

Giá AAVE và LUNA đang tăng. Mức đóng cửa trên $300 và $11 có thể thấy AAVE/USDT và LUNA/USDT...

CryptoPunks Mania tiếp tục khi khối lượng mua trong 24 giờ tăng vọt lên 46 triệu đô la

Dự án NFT nổi tiếng CryptoPunks đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán hàng, gần đây...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Litecoin: Làm thế nào một sự sụt giảm tiềm năng có thể đưa ra một mục mua lý tưởng cho các nhà giao dịch

Xu hướng tăng giá của Litecoin đã rất tích cực kể từ khi giá của nó giảm xuống mức...

Giá Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn thay đổi được dự đoán đến hết tháng 8, nhà phân tích tiền điện tử cho biết

Bitcoin gần đây đã có rất nhiều biến động, nhưng bất chấp điều này, đồng tiền vua đang hoạt...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn