BlockchainCác công ty khởi nghiệp Blockchain và tiền điện...

Các công ty khởi nghiệp Blockchain và tiền điện tử Tăng 2,6 tỷ đô la trong quý 1 năm 2021— Vượt qua con số 2020 Tổng cộng 300 triệu đô la

-

- Advertisment -spot_img

Theo công ty phân tích dữ liệu, CB Insights, khoảng 2,6 tỷ đô la đã được huy động bởi khoảng 129 công ty khởi nghiệp tập trung vào blockchain trong quý đầu tiên của năm 2021. Con số này dễ dàng vượt qua con số 2,3 tỷ đô la được huy động từ tổng số 341 giao dịch được thấy trong toàn bộ của năm 2020.

Vòng huy động vốn lớn chiếm ưu thế


Theo ghi nhận của một báo cáo, số vốn huy động được trong giai đoạn này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy “các nhà đầu tư mạo hiểm đang đổ tiền vào các công ty liên quan đến tiền điện tử với tốc độ nhanh nhất trong nhiều năm”. Tuy nhiên, dữ liệu cũng cho thấy rằng sự gia tăng này phần lớn được “thúc đẩy bởi một số vòng lớn dành cho các công ty khởi nghiệp bao gồm công ty cho vay tiền điện tử Blockfi Inc, Dapper Labs và Blockchain.com.”

Blockchain and Crypto Startups Raise $2.6 Billion in Q1 of 2021— Figure Surpasses 2020 Total by $300 Million

Vào tháng 3, Blockfi tiết lộ rằng họ đã chốt được khoản tài trợ Series D khổng lồ trị giá 350 triệu đô la, định giá công ty là 3 tỷ đô la. Trước đó, Blockfi đã huy động được 50 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020. Trong khi đó, sau vòng tài trợ mới nhất này, Blockfi hiện đã huy động được khoảng 450 triệu đô la kể từ khi thành lập.

Tương tự như vậy, nhà sản xuất trò chơi Dapper Labs, đã thông báo vào cuối tháng 3 rằng họ đã “kết thúc vòng tài trợ 305 triệu đô la” và điều này đưa mức định giá của công ty khởi nghiệp lên 2,6 tỷ đô la. Mặt khác, vào cuối tháng 3 năm 2021, Blockchain.com đã tiết lộ rằng họ đã kiếm được 300 triệu đô la tiền tài trợ thông qua vòng gọi vốn Series C. Sau vòng gọi vốn mới nhất này, định giá của Blockchain.com đã tăng lên 5,2 tỷ đô la.

Năm 2021


Trong khi đó, dữ liệu tương tự của CB Insights cho thấy các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử đang trên đà vượt qua tổng số vốn huy động năm 2018 là 3,3 tỷ đô la. Tổng số này, là mức cao nhất cho đến nay, đã được huy động trong đợt tăng giá bitcoin 2017/18 của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, sau khi đợt tăng giá này kết thúc, sự quan tâm đến các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử dường như giảm nhiệt bằng chứng là đợt huy động vốn năm 2019 là 2,1 tỷ đô la.

Tuy nhiên, kể từ năm 2020, mối quan tâm của các nhà đầu tư mạo hiểm đối với các công ty khởi nghiệp blockchain dường như đã được nhen nhóm. Mối quan tâm mới này dường như được thúc đẩy bởi sự hồi sinh của tài sản tiền điện tử bắt đầu vào nửa cuối năm 2020. Hiện tại, vào quý 1 năm 2021 vừa kết thúc, vốn hóa thị trường của bitcoin đã tăng lên hơn 1 nghìn tỷ đô la trong khi toàn bộ thị trường tiền điện tử dường như đã tăng để vượt qua mốc 2 nghìn tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn