Phân tíchBộ trưởng Tài chính cho biết Luật thuế tiền...

Bộ trưởng Tài chính cho biết Luật thuế tiền điện tử sắp tới của Hàn Quốc

-

- Advertisment -spot_img

Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc đã tuyên bố rằng khoản thuế sắp tới đối với lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử do chính phủ đề xuất là không thể tránh khỏi.

Hàn Quốc không quay trở lại chính sách thuế tiền điện tử


Theo Reuters vào thứ Ba, (ngày 27 tháng 4 năm 2021), Hong Nam-ki đã đưa ra tuyên bố tại một cuộc họp báo khi được hỏi liệu luật thuế tiền điện tử có được giữ lại cho đến khi chính phủ giám sát tốt hơn ngành công nghiệp tiền điện tử hay không.

Quan chức chính phủ cũng phân loại tiền điện tử là “tài sản vô hình”, đồng thời tuyên bố rằng việc gắn nhãn tài sản tiền điện tử là tiền tệ là một “sự hiểu lầm”. Nam-ki cảnh báo thêm rằng giao dịch tiền điện tử có thể dẫn đến gian lận và gây quỹ bất hợp pháp, đồng thời yêu cầu các nhà đầu tư thận trọng với những gì họ quyết định đầu tư.

Bình luận của bộ trưởng tài chính được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều ý kiến ​​phản đối và chỉ trích về mức thuế 20% được đề xuất của chính phủ đối với lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử vượt quá 2.200 đô la. Hàn Quốc bắt đầu lên kế hoạch thực hiện chính sách đánh thuế tiền điện tử vào tháng 1 năm 2020.
Trong khi đó, luật thuế tiền điện tử của đất nước dự kiến ​​có hiệu lực vào tháng 10 năm 2021, trước khi chính phủ Hàn Quốc quyết định hoãn ngày thi hành đến tháng 1 năm 2022. Theo chính phủ, ngày mới sẽ mang lại cho các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước nhiều thời gian. để tìm ra các phương thức cần thiết để tuân thủ chính sách thuế tiền điện tử mới.

Tuy nhiên, các bên liên quan và cộng đồng tiền điện tử ở Hàn Quốc đã chống lại luật thuế được đề xuất cho ngành này. Tính đến tháng 2 năm 2021, một bản kiến ​​nghị chống lại chính sách thuế tiền điện tử đã thu hút được hơn 35.000 chữ ký. Những người khác nói rằng luật được đề xuất có thể kìm hãm sự phát triển của ngành công nghiệp trong nước.

Gần đây, ứng cử viên Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum, nói rằng ông đang xem xét chính sách thuế tiền điện tử được đề xuất. Mối quan tâm hàng đầu đối với Boo-kyum là đảm bảo rằng không có nạn nhân nào khi luật thuế tiền điện tử có hiệu lực vào năm 2022.

Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc tiếp tục tuân theo các quy định nghiêm ngặt, với việc chính phủ đang tìm cách trấn áp các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp và rửa tiền.

Như đã báo cáo trước đó bởi BTCManager vào tháng 3, cơ quan thuế của đất nước cho biết họ đang nhắm mục tiêu hơn 2.000 cá nhân giấu tài sản của họ bằng cách sử dụng tiền điện tử để tránh nộp thuế, với tổng tài sản được che giấu lên đến hơn 30 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc Quan hệ Nhà phát triển của Ripple cáo buộc Đình công sao chép ODL

Ứng dụng được hỗ trợ bởi Lightning Network Cuộc đình công đưa Bitcoin đến El Salvador được nhiều người...

Ủy ban Basel đề xuất Quy định phân biệt tài sản tiền điện tử dựa trên rủi ro đối với ngân hàng

Ủy ban Basel về Giám sát Ngân hàng đã đề xuất chia tài sản tiền điện tử thành hai...

FootballCoin ra mắt trò chơi giả tưởng Euro 2020 với NFT có thể thu thập và giải thưởng XFC

FootballCoin đã ra mắt phiên bản mới của trò chơi bóng đá giả tưởng cho EURO 2020, với một...

Các đại gia phố Wall muốn trở thành chủ nhà của bạn – Dữ liệu cho thấy các Megabanks đang mua tất cả bất...

Người mua nhà ở Hoa Kỳ đã gặp khó khăn trong việc mua nhà cho một gia đình sau...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Mức giảm giá mạnh mẽ của Bitcoin có vẻ tương tự như đáy tháng 3 năm 2020

Bitcoin đã được giao dịch với mức chiết khấu đáng kể so với đường trung bình động dài hạn...

Dự luật Bitcoin của El Salvador nêu ra ‘vấn đề’: Người phát ngôn của IMF

Người phát ngôn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Gerry Rice cho biết tổ chức này đang theo...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn