Phân tíchBộ trưởng Anh nói Quy định về Stablecoin là...

Bộ trưởng Anh nói Quy định về Stablecoin là ưu tiên

-

- Advertisment -spot_img

Một quan chức chính phủ Anh tuyên bố rằng trọng tâm chính của Anh sẽ là điều chỉnh các stablecoin, thay vì thị trường tiền điện tử rộng lớn.

Mối đe dọa được nhận thức của Stablecoin đưa ra lời kêu gọi quy định


Theo Reuters vào thứ Ba (ngày 30 tháng 3 năm 2021), Bộ trưởng Tài chính Kinh tế của Anh, John Glen, đã đưa ra tuyên bố này trong khi phát biểu tại một hội nghị Thành phố và Tài chính. Lời kêu gọi của Glen về quy định stablecoin bắt nguồn từ thực tế là Bộ trưởng tin rằng stablecoin là mối đe dọa đối với cạnh tranh.

Bộ trưởng Anh cũng lưu ý rằng stablecoin đã phát triển để trở thành “thành phần lớn nhất của tiền điện tử theo khối lượng giao dịch.” Tuy nhiên, trong khi chưa có công ty lớn nào phát hành stablecoin, câu chuyện có thể thay đổi trong một sớm một chiều.

Một đoạn trích từ tuyên bố của Glen có nội dung:


“Có khả năng một số công ty nhanh chóng đạt được sự thống trị và lấn át những người chơi khác, do khả năng mở rộng quy mô và kết nối với các dịch vụ trực tuyến hiện có.”

Người khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã gây xôn xao trở lại vào năm 2019 khi công bố rằng họ đang có kế hoạch ra mắt Libra. Tuy nhiên, các chính phủ và cơ quan quản lý trên toàn cầu đã phản đối dự án, nói rằng nó có thể đe dọa sự ổn định tài chính của các quốc gia có chủ quyền.

Sau khi nhận được nhiều phản ứng dữ dội về quy định, nhóm nghiên cứu đằng sau Libra đã thay đổi bản vẽ trắng của dự án. Trong một nỗ lực để xoa dịu hơn nữa các nhà quản lý, tên Libra đã được đổi tên thành Diem vào tháng 12 năm 2020. Trước khi đổi tên, một stablecoin được chốt bằng đô la được cho là sẽ ra mắt vào đầu quý 1 năm 2021.

Không giống như các khu vực pháp lý khác đang tìm cách giới thiệu hoặc đã đặt ra các quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử, Glen nghĩ khác. Theo quan chức chính phủ Anh, ngay lập tức không cần phải điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử nói chung.

Tuy nhiên, Glen dường như ủng hộ công nghệ blockchain, nói rằng Anh sẽ khuyến khích việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Trong khi đó, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) nói rằng không thể sử dụng các quy tắc hiện hành về tiền điện tử để điều chỉnh các stablecoin. Theo người đứng đầu chính sách phân phối người tiêu dùng của FCA, Alex Roy, “chế độ tiền điện tử không phải là một sự phù hợp hoàn hảo cho tiền điện tử”.

Chính phủ chú ý đến Stablecoin


Trước tuyên bố của Glen, các nhà chức trách Vương quốc Anh đã lên kế hoạch đưa ra một khuôn khổ pháp lý cho stablecoin. Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 11, chính phủ Vương quốc Anh đã xác nhận rằng stablecoin giúp thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn.

Gần đây, Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) cho biết đang tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan quản lý thị trường và những người tham gia trước khi ban hành các quy định cho stablecoin vào năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn