Tiền điện tửBitcoinBlackRock đang giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin,...

BlackRock đang giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, bao nhiêu BTC được các tổ chức nắm giữ?

-

- Advertisment -spot_img

Theo báo cáo của Coindesk và hồ sơ quy định lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), công ty đầu tư BlackRock đã bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. BlackRock được cho là đã phân bổ một phần nhỏ danh mục đầu tư của mình bằng BTC trên nền tảng phái sinh tài chính Chicago Mercantile Exchange.

Với 8,6 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM), BlackRock là một trong những công ty đầu tư lớn nhất trên thế giới. Trong một cuộc phỏng vấn cho CNBC, CIO Rick Rieder của BlackRock đã tuyên bố vào tháng Hai rằng họ đã “bắt đầu tìm hiểu” về Bitcoin.

Theo tài liệu, BlackRock đã đầu tư 6,5 triệu đô la vào 37 hợp đồng tương lai trên các công cụ phái sinh dựa trên CME BTC. Vào thời điểm phân bổ, vị trí của BlackRock được ước tính chỉ chiếm khoảng dưới 1% quỹ đầu tư của công ty. Công ty tuyên bố lãi 360.000 đô la từ khoản đầu tư ban đầu. Có suy đoán rằng các hợp đồng đã hết hạn vào ngày 26 tháng 3.

Trong cuộc phỏng vấn, Rieder nói rằng môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại đã buộc các nhà đầu tư phải tìm kiếm những kho giá trị. Rieder cho biết thêm:

Cảm nhận của tôi là công nghệ đã phát triển và quy định đã phát triển đến mức một số người nhận thấy nó phải là một phần của danh mục đầu tư, vì vậy đó là điều khiến giá tăng (…). Tôi sẽ không đặt một con số vào phân bổ tỷ lệ phần trăm mà một người nên có, phụ thuộc vào phần còn lại của danh mục đầu tư của bạn trông như thế nào.

6% nguồn cung Bitcoin do các tổ chức nắm giữ


Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 58,722 với mức tăng 0,7% trên biểu đồ 24 giờ. Trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, BTC đạt mức tăng lần lượt là 8% và 31,1% với vốn hóa thị trường là 1,09 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin BTC


BTC đang tăng trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview
Trước đó, Goldman Sachs đã công bố ra mắt dịch vụ cung cấp Bitcoin cho những khách hàng giàu có nhất của mình. Bao gồm lựa chọn các sản phẩm bao gồm hợp đồng tương lai Bitcoin và tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử, tổ chức ngân hàng tuyên bố rằng họ đã nhận được áp lực từ khách hàng của mình.

Một điều tương tự đã xảy ra với Morgan Stanley cách đây vài tuần khi công bố triển khai 3 quỹ sẽ cung cấp BTC cho các khách hàng của mình có tài khoản trên 5 triệu đô la. Trong những ngày gần đây, các trường hợp áp dụng BTC đang gia tăng. Nhiều người đại diện cho một sự thay đổi căn bản trong lập trường của các tổ chức.

Dữ liệu từ Kho bạc Bitcoin chỉ ra rằng các tổ chức đã mua BTC đang sở hữu khoảng 6,54% tổng nguồn cung của nó hoặc 79.494.670.635 đô la. MicroStrategy nắm giữ số lượng lớn nhất với 0,4% nguồn cung hoặc 91,326 BTC, tiếp theo là Tesla với 48,000 BTC và 0,2% nguồn cung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn