Tiền điện tửBitcoinBlackRock đang giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin,...

BlackRock đang giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, bao nhiêu BTC được các tổ chức nắm giữ?

-

- Advertisment -spot_img

Theo báo cáo của Coindesk và hồ sơ quy định lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), công ty đầu tư BlackRock đã bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. BlackRock được cho là đã phân bổ một phần nhỏ danh mục đầu tư của mình bằng BTC trên nền tảng phái sinh tài chính Chicago Mercantile Exchange.

Với 8,6 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM), BlackRock là một trong những công ty đầu tư lớn nhất trên thế giới. Trong một cuộc phỏng vấn cho CNBC, CIO Rick Rieder của BlackRock đã tuyên bố vào tháng Hai rằng họ đã “bắt đầu tìm hiểu” về Bitcoin.

Theo tài liệu, BlackRock đã đầu tư 6,5 triệu đô la vào 37 hợp đồng tương lai trên các công cụ phái sinh dựa trên CME BTC. Vào thời điểm phân bổ, vị trí của BlackRock được ước tính chỉ chiếm khoảng dưới 1% quỹ đầu tư của công ty. Công ty tuyên bố lãi 360.000 đô la từ khoản đầu tư ban đầu. Có suy đoán rằng các hợp đồng đã hết hạn vào ngày 26 tháng 3.

Trong cuộc phỏng vấn, Rieder nói rằng môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại đã buộc các nhà đầu tư phải tìm kiếm những kho giá trị. Rieder cho biết thêm:

Cảm nhận của tôi là công nghệ đã phát triển và quy định đã phát triển đến mức một số người nhận thấy nó phải là một phần của danh mục đầu tư, vì vậy đó là điều khiến giá tăng (…). Tôi sẽ không đặt một con số vào phân bổ tỷ lệ phần trăm mà một người nên có, phụ thuộc vào phần còn lại của danh mục đầu tư của bạn trông như thế nào.

6% nguồn cung Bitcoin do các tổ chức nắm giữ


Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 58,722 với mức tăng 0,7% trên biểu đồ 24 giờ. Trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, BTC đạt mức tăng lần lượt là 8% và 31,1% với vốn hóa thị trường là 1,09 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin BTC


BTC đang tăng trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview
Trước đó, Goldman Sachs đã công bố ra mắt dịch vụ cung cấp Bitcoin cho những khách hàng giàu có nhất của mình. Bao gồm lựa chọn các sản phẩm bao gồm hợp đồng tương lai Bitcoin và tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử, tổ chức ngân hàng tuyên bố rằng họ đã nhận được áp lực từ khách hàng của mình.

Một điều tương tự đã xảy ra với Morgan Stanley cách đây vài tuần khi công bố triển khai 3 quỹ sẽ cung cấp BTC cho các khách hàng của mình có tài khoản trên 5 triệu đô la. Trong những ngày gần đây, các trường hợp áp dụng BTC đang gia tăng. Nhiều người đại diện cho một sự thay đổi căn bản trong lập trường của các tổ chức.

Dữ liệu từ Kho bạc Bitcoin chỉ ra rằng các tổ chức đã mua BTC đang sở hữu khoảng 6,54% tổng nguồn cung của nó hoặc 79.494.670.635 đô la. MicroStrategy nắm giữ số lượng lớn nhất với 0,4% nguồn cung hoặc 91,326 BTC, tiếp theo là Tesla với 48,000 BTC và 0,2% nguồn cung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn