Tiền điện tửBitcoinBitcoin và Ethereum có thể gặp khủng hoảng thanh...

Bitcoin và Ethereum có thể gặp khủng hoảng thanh khoản

-

- Advertisment -spot_img

Bitcoin và Ethereum đang bị rút khỏi các sàn giao dịch với số lượng lớn. Theo xu hướng đó, các nhà phân tích trên chuỗi cho rằng giá của cả hai loại tiền điện tử có thể tăng cao hơn.

Dấu hiệu có thể nhìn thấy của bong bóng


Trong giai đoạn tăng giá, thị trường nóng lên và hạ nhiệt theo chu kỳ. Giá tiền thay thế tăng và bước vào một thị trường giống như bong bóng. Các nhà giao dịch nhận ra đỉnh và chu kỳ điều chỉnh, mỗi lần hình thành mức cao và mức thấp hơn.

Cuối cùng, thị trường cạn kiệt và top local trở thành top thế hệ. Trong thời gian tăng cường này, thanh khoản chảy sang các altcoin, gây ra mức tăng bất thường khi thiếu các nguyên tắc cơ bản.

Đây là những dấu hiệu trở lại của bong bóng khi các altcoin thể hiện sự phóng khoáng phi lý. Ví dụ: ngày hôm qua, chuỗi khối Stellar đã đi xuống trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng mã thông báo gốc XLM của nó vẫn giữ được mức tăng của ngày hôm trước là 25%. Trong khi đó, XRP đã đạt 1 đô la mặc dù hồ sơ chứng khoán đang chờ xử lý của nó được nộp bởi SEC.

Tuy nhiên, phân tích trên chuỗi về hai loại tiền điện tử hàng đầu – Bitcoin và Ethereum – cho thấy rằng thị trường vẫn chưa đạt đến đỉnh.

Khủng hoảng thanh khoản Ethereum


Benjamin Lilly của công ty nghiên cứu trực tuyến Jarvis Labs đã lập bản đồ mối tương quan giữa việc giảm nguồn cung trao đổi và giá ETH. Theo Lilly, ETH “đang chuẩn bị cho một đợt chạy lịch sử”.

Ông nhận thấy rằng trong năm 2017, các sàn giao dịch đã chứng kiến ​​số dư Ethereum ít hơn 44% và người dùng đã rút ETH về ví cá nhân. Khoảng thời gian này, các sàn giao dịch đã chứng kiến ​​nguồn cung giảm 25%. Hơn nữa, tổng nguồn cung ETH nhiều hơn 38% so với lần trước, thể hiện tính thanh khoản tổng thể lớn hơn về phía nguồn cung.

Nguồn cung Ether di chuyển khỏi các sàn giao dịch. Nguồn: Jarvis Labs
Hơn nữa, các sàn giao dịch không phải là tổ chức duy nhất nắm giữ ETH. ETH không thanh khoản khác bị khóa trong các ứng dụng DeFi (11,5 triệu ETH), dự trữ của Grayscale (3,17 triệu ETH) và chuỗi báo hiệu của Ethereum 2.0 (3,7 triệu ETH). Tổng cộng 18 triệu ETH (15% tổng nguồn cung) đã bị khóa hoàn toàn.

Lilly dự đoán rằng nhu cầu đang có xu hướng tăng lên và tạo ra hiệu ứng bùng nổ về giá cả. Điều này là nhờ “nhu cầu thể chế ngày càng tăng do quản lý đồng đô la phi đạo đức, Hiệu ứng thang độ xám,” cũng như sự chấp nhận chủ đạo của tiền điện tử trong NFTs, lớp cơ sở cho stablecoin và các ứng dụng FinTech khác.

Bitcoin tiếp tục xu hướng mua


Tương tự, Bitcoin không có dấu hiệu về đỉnh chu kỳ dài hạn. Chỉ số các dải phân phối theo độ tuổi của Bitcoin đã từng là một chỉ số mạnh mẽ về các vị trí dẫn đầu thị trường trong quá khứ.

Chỉ số, còn được gọi là sóng HODL, phân tách các địa chỉ Bitcoin dựa trên thời gian gửi và rút cuối cùng.

Đường cung ngắn hạn rộng cho thấy người mua đang rất hiếu động, điều này đã xảy ra gần đỉnh thị trường hai lần trước đây. “36% nguồn cung đã hoạt động trong vòng 180 ngày qua, vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh khoảng 50% trong tháng 1 năm 2018,” Coinmetrics ‘Nate Maddrey viết.

Chỉ báo sóng HODL của Bitcoin. Nguồn: Coinmetrics
Maddrey đã rút ra một kết luận tương tự từ hai số liệu khác: Giá trị thị trường so với Giá trị thực tế (MVRV) và Tỷ lệ sản lượng chi tiêu (SOPR).

Bên cạnh xu hướng này, một lượng lớn Bitcoin đã rời khỏi sàn giao dịch trong hai ngày qua khi BTC giảm xuống dưới 59.000 đô la. Đường màu vàng giảm mạnh thể hiện mức quét lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

supply on exchanges


Nguồn cung bitcoin trên sàn giao dịch so với nguồn cung. Nguồn: Glassnode
Cuộc khủng hoảng thanh khoản kép được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ làm tăng niềm tin sau khi hợp nhất ngắn hạn.

Tại thời điểm viết bài, tác giả này nắm giữ Bitcoin và ít hơn $ 15 các altcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

DAO, DeFi và đô la: Thế giới mới táo bạo của các thực thể phi tập trung

Trong những ngày đầu của công nghệ blockchain, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) dường như...

Người hưởng lương hưu trả cho Công ty tấm lợp Scotland bằng tiền điện tử

Với sự phổ biến của bitcoin ngày càng tăng, ngày càng nhiều doanh nghiệp ở Scotland đã giới thiệu...

Đây là cách Hoard đang cố gắng cách mạng hóa ngành NFT

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang trở thành một yếu trong thế giới hậu đại...

Thái Lan: SEC cấm giao dịch NFT, Meme Coins, Fan Token

Cơ quan quản lý tài chính Thái Lan không có đồng meme, NFT, mã thông báo của người hâm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Jack Dorsey Gợi ý về Tích hợp Mạng Lightning trên Twitter

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter, đã ám chỉ về khả năng tích hợp Lightning Network vào...

Cảnh sát Vương quốc Anh vận động hành lang cho các luật mới cho phép họ đóng băng tiền điện tử

Cảnh sát Vương quốc Anh đang vận động chính phủ thay đổi luật để cho phép họ đóng băng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn