Tiền điện tửBitcoinBáo cáo khiếu nại FBI sử dụng máy trộn...

Báo cáo khiếu nại FBI sử dụng máy trộn Bitcoin trong quá trình xử lý tịch thu BTC

-

- Advertisment -spot_img

Trong tám năm qua, cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã thu giữ một số lượng lớn bitcoin và đã có lúc Cục Điều tra Liên bang (FBI) nắm giữ một trong những ví bitcoin lớn nhất sau vụ triệt phá Con đường tơ lụa. Một báo cáo được công bố gần đây cho thấy FBI đã bắt đầu sử dụng các ứng dụng trộn tiền điện tử trong thời gian gần đây để làm xáo trộn các giao dịch từ bitcoin bị tịch thu bắt nguồn từ việc bị tịch thu.

Làm như tôi nói, không phải như tôi làm


Chính phủ Hoa Kỳ còn lâu mới minh bạch và một báo cáo mới được công bố cho thấy những ngày này các liên bang có thể mờ ám như thế nào. Tác giả Joshua Davis giải thích rất chi tiết rằng FBI đã trốn tránh “tính minh bạch và trách nhiệm giải trình” khi cơ quan thực thi pháp luật đang xử lý các khoản tiền từ một vụ tịch thu. Trong nhiều năm nay, FBI, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) và FinCEN đã nói rằng việc sử dụng máy trộn bitcoin nên bị hình sự hóa.

Feds đã truy tố các nhà khai thác các máy trộn bitcoin tập trung lớn cũng như tính phí các nhà khai thác với phí chuyển tiền bất hợp pháp và tuyên bố rằng việc trộn này tạo điều kiện cho tội phạm. Ngày nay, các máy trộn tiền điện tử ít tập trung hơn và các máy trộn bitcoin có thể tận dụng các máy trộn bitcoin được tích hợp vào một ví phi công nghiệp. Davis giải thích cách “FinCEN đang hình sự hóa các máy trộn Bitcoin” và bất kỳ ai sử dụng chúng đều có thể bị “buộc tội vi phạm luật Chống rửa tiền”. Báo cáo cũng nêu chi tiết cách FBI “thường xuyên” sử dụng máy trộn bitcoin và đã được vài năm nay.

Report Claims the FBI Uses Bitcoin Mixers During BTC Forfeiture Processing

Báo cáo cho thấy FBI đã thu giữ 39,67 BTC từ một người đàn ông ở Tucson, Arizona và vụ việc liên quan đến việc hoán đổi SIM trái phép. Theo phát hiện của Davis, FBI đã gửi thông tin cập nhật cho các nạn nhân và “làm cho nó có vẻ như là tiền điện tử đã được bán.” Tuy nhiên, dữ liệu blockchain cho thấy đây không phải là trường hợp và các nạn nhân được thông báo là do “lỗi văn thư” đã được thực hiện.

Những người khai thác Bitcoin đã trả thừa của FBI theo hệ số 4700%


Thật thú vị, những phát hiện của Davis chỉ ra rằng blockchain kể một câu chuyện về cách các giao dịch mà Feds gửi được gửi “cho chính họ”, từ một địa chỉ đã gửi “hơn 800.000 giao dịch” và số tiền có được từ một địa chỉ đã gửi hơn 43 triệu BTC. Các dấu hiệu cho thấy máy trộn bitcoin được sử dụng để làm xáo trộn các giao dịch bitcoin.

“Để rõ ràng 100% FBI không cần giấy phép chuyển tiền để hoạt động như một người quản lý Bitcoin hợp pháp vì các cơ quan chính phủ được miễn không cần phải có giấy phép Kinh doanh Dịch vụ Tiền tệ (MSB),” báo cáo của Davis nhấn mạnh. “Thay vào đó, điều tôi muốn khiêm tốn chỉ ra là luật yêu cầu quỹ phải được“ bảo vệ chống lãng phí, thất thoát, sử dụng trái phép hoặc biển thủ ”. Về bốn điều cần bảo vệ, Davis thấy rằng “chất thải” dường như đã được chọn thay vì sự minh bạch.

Davis giả định rằng FBI có thể có “những người khai thác bitcoin trả quá mức 4700%” và phí sẽ rất lớn khi bạn nhân nó với 2x hoặc 5x. Báo cáo kết luận rằng nói chung Davis không có bất kỳ vấn đề nào hoặc thực sự chống lại FBI, nhưng anh ta không đánh giá cao hành vi đạo đức giả.

“Tôi chỉ ghét cảm giác đó khi tôi bị đối xử như một đứa trẻ cần ngừng phàn nàn và tin tưởng vào nhân vật có thẩm quyền”, tác giả viết. “Đúng vậy, chúng tôi cần tin tưởng những nhân vật có thẩm quyền, nhưng những nhân vật có thẩm quyền đó nên tạo được sự tin tưởng của chúng tôi. Các nhân vật có thẩm quyền cũng nên cố gắng hết sức để minh bạch nhất có thể. ”

Report Claims the FBI Uses Bitcoin Mixers During BTC Forfeiture Processing


Cựu nhân viên thực thi pháp luật Hoa Kỳ Shaun Bridges và Lực lượng Carl. Các phát hiện cho thấy kho báu 69.370 bitcoin của Silk Road bị thu giữ gần đây được lấy từ “Cá nhân X” cho thấy người không xác định có khả năng là Shaun Bridges.
Tác giả cũng lưu ý cách cựu nhân viên Cơ quan Thực thi Ma túy Hoa Kỳ Carl Force và cựu nhân viên Cơ quan Mật vụ Shaun Bridges đã đánh cắp tiền từ vụ án Con đường tơ lụa. Force đã có thể đánh cắp 1.200 BTC và Bridges có thể lấy được 3.100 bitcoin. Davis nói: “Họ sẽ thoát khỏi nó nếu họ có thêm một biện pháp phòng ngừa. “Sự sụp đổ của họ đã không sử dụng được một công cụ được gọi là máy trộn bitcoin.”

Hơn nữa, một đại diện từ FBI đã gửi email cho tác giả của báo cáo và ông giải thích thêm: “FBI đã tuyên bố dứt khoát trong một email rằng số tiền vẫn được giữ dưới dạng Bitcoin. Theo quy định của pháp luật, họ phải giữ những khoản tiền này dưới dạng bitcoin và không được chuyển đổi những khoản tiền này thành tiền mặt ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

‘Not a Drill’: Dự luật cơ sở hạ tầng có thể nhấn chìm ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ

Chính phủ đặt mục tiêu trang trải một phần chi phí của hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng...

Phân tích kỹ thuật Atom: nổi khổ của người mua đã qua

Những tia nắng chói chang sau đợt rét dài. Đó là hiện tượng tốt nhất truyền cảm hứng cho...

Phân tích kỹ thuật AAVE và Terra (LUNA): Điều gì sẽ xảy ra?

Giá AAVE và LUNA đang tăng. Mức đóng cửa trên $300 và $11 có thể thấy AAVE/USDT và LUNA/USDT...

CryptoPunks Mania tiếp tục khi khối lượng mua trong 24 giờ tăng vọt lên 46 triệu đô la

Dự án NFT nổi tiếng CryptoPunks đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán hàng, gần đây...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Litecoin: Làm thế nào một sự sụt giảm tiềm năng có thể đưa ra một mục mua lý tưởng cho các nhà giao dịch

Xu hướng tăng giá của Litecoin đã rất tích cực kể từ khi giá của nó giảm xuống mức...

Giá Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn thay đổi được dự đoán đến hết tháng 8, nhà phân tích tiền điện tử cho biết

Bitcoin gần đây đã có rất nhiều biến động, nhưng bất chấp điều này, đồng tiền vua đang hoạt...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn