DeFiBáo cáo của Messari cho biết các giao thức...

Báo cáo của Messari cho biết các giao thức DeFi đã mất hơn 284 triệu đô la kể từ năm 2019

-

- Advertisment -spot_img

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari đã tiết lộ rằng tổng số tiền bị đánh cắp từ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) kể từ năm 2019 là hơn 284 triệu đô la.

Các vụ tấn công và trộm cắp của DeFi kể từ năm 2019 tổng cộng 284 triệu đô la


Tweet vào thứ Tư (28 tháng 4 năm 2021), Mesaari lưu ý rằng các dự án DeFi đã mất khoảng 284,9 triệu đô la cho các vụ hack, lỗi và lỗi mã hợp đồng thông minh kể từ năm 2019. Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử, số tiền được báo cáo là 0,3% tổng số toàn cầu giá trị bị khóa (TVL).

Không gian DeFi bắt đầu lấy lại động lực vào năm 2019 và tiếp tục gây chú ý vào năm 2020. Trong khi đó những kẻ lừa đảo quyết định viết hoa quảng cáo cường điệu, lừa gạt những nạn nhân không nghi ngờ dưới hình thức kéo tấm thảm.

Ngoài ra, những kẻ lừa đảo đã lợi dụng các lỗ hổng khác nhau được tìm thấy trong các giao thức DeFi khác nhau. Theo báo cáo của Messari, hầu hết các vụ khai thác từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 3 năm 2021 là dưới dạng các cuộc tấn công cho vay nhanh. Loại khai thác phổ biến thứ hai là lỗi mã hợp đồng thông minh.
Như đã báo cáo trước đó của BTCManager vào tháng 11 năm 2020, trong khi tội phạm liên quan đến tiền điện tử giảm vào năm 2020, thì các vụ hack và trộm cắp DeFi đã tăng lên. Hầu hết các gian lận đã xảy ra trong hệ sinh thái DeFi vào nửa cuối năm 2020 đến từ việc kéo thảm.

Các giao thức cho vay flash DeFi như bZx đã bị tin tặc khai thác nhiều lần. Vào tháng 2 năm 2020, nền tảng cho vay bị hai cuộc tấn công, với gần 1 triệu đô la bị đánh cắp khỏi dự án. Sự cố thứ ba xảy ra vào tháng 9 cùng năm, chứng kiến ​​tin tặc lợi dụng lỗ hổng mã hợp đồng thông minh để đánh cắp 8,1 triệu USD.

Một giao thức DeFi khác là Yearn Finance, bị tấn công cho vay nhanh vào tháng 2 năm 2021, với việc tin tặc đánh cắp 11 triệu đô la. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã có thể nhanh chóng giảm thiểu cuộc tấn công bằng cách tiết kiệm 24 triệu đô la trong tổng số 35 triệu đô la DAI trị giá. Vụ việc là vụ tấn công thứ hai của dự án vào tháng Hai.

Vẫn trong tháng 2, Alpha Homora đã phải chịu một vụ khai thác phức tạp, với việc sử dụng dịch vụ ngân hàng Cream Finace’s Iron, tạo điều kiện cho hacker đánh cắp 37,5 triệu USD. Sự cố là một trong những sự cố lớn nhất trong lịch sử của DeFi.

Trong khi báo cáo của Messari tập trung vào các giao thức DeFi dựa trên Ethereum, các dự án trên mạng Binance Smart Chain (BSC) cũng đã trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công. Theo một báo cáo gần đây của BTCManager, Uranium Finance là một trong những dự án bị tấn công, với những kẻ tấn công đã đánh cắp 50 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn