Tiền điện tửBitcoinBáo cáo của BNY Mellon So sánh Bitcoin và...

Báo cáo của BNY Mellon So sánh Bitcoin và Vàng, Nghiên cứu cho biết “Vàng là loại tiền tệ duy nhất được chấp nhận trên toàn cầu”

-

- Advertisment -spot_img

Tài sản trú ẩn an toàn phổ biến là vàng gần đây đã công bố mức giải quyết thấp nhất trong ba tuần, do đồng đô la vững chắc và lợi suất thị trường trái phiếu đã làm suy yếu hỗ trợ cho kim loại quý. Ông trùm tài chính BNY Mellon cũng đã xuất bản một báo cáo về sự khác biệt giữa vàng và bitcoin và nghiên cứu cho biết rằng tài sản tiền điện tử “phù hợp với mô tả về một loại tiền tệ mới ra đời”.

Một đồng đô la vững chắc và lợi tức kho bạc làm mất đi một phần hiệu quả hoạt động của thị trường vàng


Đồng đô la Mỹ đã tăng một số sức mạnh trong hai tuần qua và các tài sản tiền điện tử như bitcoin (BTC) cũng tăng giá trị. Tuy nhiên, kim loại quý (PM) vàng đã có những ngày khởi sắc hơn khi giá vàng giảm trong vài tuần qua. Giá vàng đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.700 USD / ounce vào tuần trước nhưng hôm nay, Thủ tướng đã cố gắng leo trở lại vùng giá tâm lý. Tại thời điểm công bố, một ounce vàng ròng 0,999 đang được giao dịch với giá 1.716,30 USD sau khi tăng 1,7% trong 24 giờ qua.

BNY Mellon Report Compares Bitcoin and Gold, Study Says ‘Gold Is the Only Globally Accepted Currency'


Giá vàng và bạc hôm nay.
Các nhà kinh tế và bọ vàng đã thảo luận về gói kích thích trị giá 3 nghìn tỷ đô la do Joe Biden đề xuất và nó có thể thúc đẩy vàng, bạc và các loại tài sản khác được coi là hàng rào chống lại lạm phát. Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết sự gia tăng gần đây của đồng đô la và lợi tức kho bạc điên rồ “đang hạn chế lãi suất mua”.

Nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals nhấn mạnh: “Những con bò đực trên thị trường vàng và bạc cần một tia lửa cơ bản. Wyckoff cũng lưu ý rằng hai PM hàng đầu, vàng và bạc, đã chứng kiến ​​“áp lực bán liên quan đến kỹ thuật từ các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn trong bối cảnh các biểu đồ ngắn hạn vẫn giảm giá”. Trong khi đó, khi vàng lao dốc, các thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một số hứng khởi mới sau khi giá giảm từ mức cao nhất định vào ngày 13 tháng 3 năm 2021.

Báo cáo BNY Mellon so sánh Bitcoin và vàng


Hơn nữa, tổ chức tài chính BNY Mellon cũng đã xuất bản một nghiên cứu toàn diện về các thuộc tính của tài sản tiền điện tử bitcoin (BTC) và vàng PM. Báo cáo của BNY Mellon tập trung vào tỷ lệ chứng khoán trên dòng chảy (S2F) gây tranh cãi và mô hình thay thế của Plan B của người sáng tạo được gọi là mô hình tài sản chéo chứng khoán theo dòng chảy (S2FX).

Báo cáo của BNY Mellon cho biết: “Hàm ý từ mô hình này là khi bitcoin có thêm động lực chính và được xem như vàng hơn. “Giá trị khan hiếm (được đo bằng S2F) và việc giảm một nửa sau đó cuối cùng sẽ đẩy giá đến cụm chấm vàng và ngụ ý tổng giá trị thị trường.”

Các nhà nghiên cứu tại BNY Mellon không mua lý thuyết vàng kỹ thuật số và nhấn mạnh rằng BTC “phù hợp với mô tả của một loại tiền tệ mới ra đời”. Mặc dù báo cáo của tổ chức tài chính nói rằng bitcoin có thể vàng có “điểm tương đồng” và BTC có thể trông giống với PM phổ biến.

“Bitcoin cũng thường được so sánh với vàng”, nghiên cứu của BNY Mellon lưu ý. “Thật vậy, có rất nhiều điểm tương đồng và vàng là một hình mẫu xứng đáng cho bitcoin. Rốt cuộc, vàng đã được chấp nhận như một vật lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi trong nhiều thế kỷ (ngày nay, hầu hết là vật lưu trữ giá trị, hầu như không có vật nào được sử dụng làm phương tiện trao đổi). Chúng tôi tin rằng vàng cũng là “tiền tệ” duy nhất được chấp nhận trên toàn cầu đã tránh được vấn đề của các pháp nhân xử phạt. “

Tuy nhiên, vào giữa tháng 2 năm 2021, BNY Mellon đã thiết lập một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số có kế hoạch “giữ, chuyển và phát hành” bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn