Tiền điện tửAltcoinUniswap v3 công bố vào ngày 5 tháng 5,...

Uniswap v3 công bố vào ngày 5 tháng 5, thiết kế DEX tốt nhất trên hành tinh?

-

- Advertisment -spot_img

Lần lặp lại thứ ba của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap (v3) có ngày triển khai mainnet là ngày 5 tháng 5. Thông báo chính thức đã xác nhận một tính năng rất được mong đợi, hỗ trợ cho giải pháp lớp thứ hai là Optimism Rollups.

Tính năng này sẽ được kích hoạt vào một ngày sau đó. Thông báo chính thức tập trung vào một “tính năng mới đột phá” khác mà nhóm Uniswap Labs đã đặt tên là Vị trí thanh khoản tập trung. Điều này sẽ cho phép người dùng:

Thay vì bị yêu cầu phân bổ vốn trên toàn bộ phạm vi giá từ 0 đến vô cùng, mỗi LP được toàn quyền kiểm soát đối với phạm vi giá mà họ muốn cung cấp thanh khoản.

Một tính năng mới khác là nhiều mức phí sẽ cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (LP) nhận được phần thưởng tương ứng với mức độ rủi ro mà họ chấp nhận. Lần lặp lại thứ ba của sàn giao dịch phi tập trung sẽ cho phép LP tận dụng “tính linh hoạt cao hơn”.

Điều này sẽ có nhiều tác động trực tiếp đối với các nhà cung cấp thanh khoản: họ sẽ có thể tham gia với hiệu quả sử dụng vốn gấp 4.000 lần so với Uniswap v2 và kiếm được phí theo lệnh giới hạn, theo thông báo chính thức. Do đó, họ sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn, nhóm Uniswap Labs cho biết:

Hiệu quả sử dụng vốn mở đường cho việc thực hiện giao dịch có độ trượt thấp có thể vượt qua cả các sàn giao dịch tập trung và AMM tập trung vào stablecoin.

🦄 Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu tổng quan chi tiết về Uniswap v3, AMM linh hoạt và tiết kiệm vốn nhất từng được thiết kế!

🏃 Dự kiến ​​ra mắt Mainnet vào ngày 5 tháng 5, với việc triển khai Optimism L2 có thể mở rộng được thiết lập để thực hiện ngay sau https://t.co/NTekDxWVA8 – Uniswap Labs 🦄 (@Uniswap) ngày 23 tháng 3 năm 2021

Uniswap v3 giới thiệu giấy phép để ngăn chặn fork


Nhà nghiên cứu của công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm, Dan Robinson, tuyên bố rằng Uniswap v3 có “thiết kế DEX (trao đổi phi tập trung) tốt nhất trên hành tinh”. Robinson tin rằng các tính năng mới được công bố đưa Uniswap lên trên đối thủ.

Ông nói thêm rằng trong tương lai các nhà tạo lập thị trường tự động khác có thể được xây dựng dựa trên Uniswap v3:

Bằng cách kết hợp nhiều vị trí, LP có thể ước lượng các đường cong tùy ý. Bất kỳ đường cong tĩnh nào cũng có thể được thực hiện trên Uniswap v3 và được tổng hợp một cách hiệu quả với phần còn lại của tính thanh khoản của nó.

Điều này bao gồm các công thức tùy chỉnh như những công thức được Balancer và Curve sử dụng, cũng như những công thức không có công thức thanh lịch. Điều này có nghĩa là hầu hết các DEX hiện có có thể được xây dựng trên Uniswap, nhưng nó cũng mở rộng đáng kể không gian thiết kế cho các AMM không thể tưởng tượng được trước đây.

Lần lặp lại đầu tiên của Uniswap được ra mắt vào năm 2018, lần thứ hai vào tháng 5 năm 2020. Kể từ đó, khối lượng giao dịch trên nhà tạo thị trường tự động đã vượt qua khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Như một sự đánh đổi nào đó, các dự án khác đã chia rẽ DEX.

Để ngăn chặn các hành động tương tự, phiên bản mới sẽ được phát hành cùng với Giấy phép Nguồn kinh doanh 1.1. Về lý thuyết, điều này sẽ ngăn các dự án khác phân nhánh codebase v3 của Uniswap. Giấy phép sẽ có hiệu lực trong 2 năm, sau đó giấy phép GPL 2.0 sẽ được sử dụng vĩnh viễn.

Tuy nhiên, cộng đồng có thể bỏ phiếu để đẩy nhanh quá trình này hoặc đưa ra “ngoại lệ”, Uniswap Labs tuyên bố:

Chúng tôi thực sự tin rằng cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung cuối cùng phải là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí. Đồng thời, chúng tôi nghĩ rằng cộng đồng Uniswap nên là những người đầu tiên xây dựng một hệ sinh thái xung quanh cơ sở mã Uniswap v3 Core.

Mã thông báo quản trị UNI đang giao dịch ở mức 33,62 đô la với mức lỗ 2,7% trên biểu đồ 24 giờ. Trên biểu đồ một tuần, UNI đã công bố mức tăng 12,6%.

Uniswap UNI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn