Phân tíchTổng thống Belarus kêu gọi tăng cường quy định...

Tổng thống Belarus kêu gọi tăng cường quy định về tiền điện tử, trích dẫn “Kinh nghiệm của Trung Quốc”

-

- Advertisment -spot_img

Tổng thống Belarus đã tổ chức một cuộc họp trong tuần, nơi ông đề cập đến tiền điện tử trong bối cảnh điều chỉnh ngành công nghệ thông tin. Alexander Lukashenko gợi ý về việc thắt chặt khuôn khổ quy định để kiểm soát việc sử dụng tiền điện tử ở Belarus.

Lukashenko tìm cách tạo ra một cơ quan quản lý chính phủ thống nhất


Theo hãng tin Belta, Lukashenko đã gặp các quan chức chính phủ cấp cao để làm rõ môi trường pháp lý điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử. Nhìn chung, anh ấy yêu cầu những thay đổi trong các quy tắc hiện tại của ngành.

Đầu tiên, ông ca ngợi thực tế rằng Belarus đã là “người tiên phong” trong việc thảo luận các vấn đề pháp lý về tiền điện tử:

Việc sử dụng các dấu hiệu kỹ thuật số (token) và tiền điện tử đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng được chấp nhận như một phương tiện thanh toán bổ sung cùng với tiền truyền thống. Năm 2017, chúng tôi là công ty đầu tiên trên thế giới tạo điều kiện pháp lý cho việc phát triển các công nghệ này ở Belarus.

Đó là lý do tại sao Tổng thống Belarus tin rằng ngân hàng trung ương của đất nước và Ủy ban Kiểm soát Nhà nước nên đề xuất “làm rõ một số quy định của pháp luật và thiết lập mức độ kiểm soát cần thiết đối với lĩnh vực giao dịch tài chính mới”.

Mặc dù anh ấy đã dành thời gian để thảo luận về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử, cuộc họp nhằm tìm kiếm cơ hội mở rộng các công nghệ kỹ thuật số của Belarus. Lukashenko tóm tắt tất cả các đầu vào của mình về các chủ đề, nhấn mạnh rằng ông chỉ muốn thiết lập các biện pháp kiểm soát chứ không phải cấm các ngành công nghiệp.

Trên thực tế, Tổng thống Belarus đang tìm cách thành lập một cơ quan quản lý chính phủ thống nhất cho các mục đích như vậy. Trong cuộc họp báo của mình, Lukashenko đã trích dẫn kinh nghiệm của Trung Quốc như một ví dụ trong việc “xây dựng một xã hội kỹ thuật số”.

Sau cuộc họp, Phó Thủ tướng Belarus Nickolay Snopkov gợi ý rằng Khu Công nghệ cao Belarus, cơ sở ươm tạo CNTT do nhà nước hậu thuẫn, cuối cùng có thể giám sát các vấn đề liên quan đến tiền điện tử trong nước.

Mối quan hệ của Belarus với tiền điện tử


Chỉ có một sàn giao dịch tiền điện tử được đăng ký địa phương ở Belarus kể từ khi ngành công nghiệp này được quy định tại quốc gia này vào năm 2017.

Đất nước này đã gây chú ý trong vài tháng qua do các cuộc biểu tình lớn chống lại Lukashenko. Tiền điện tử đã đóng một vai trò trong việc mở đường để giúp tài trợ cho các phong trào phản đối.

Bysol, một tổ chức phi lợi nhuận của Belarus, đã quyên góp được hơn 2 triệu đô la bitcoin (BTC) trong một tháng để tài trợ cho các phong trào nổi lên trong các cuộc biểu tình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn