BlockchainTokamak: Dự đoán về giá mới nhất và dự...

Tokamak: Dự đoán về giá mới nhất và dự đoán về quản trị của DAO

-

- Advertisment -spot_img

Các blockchain ngày nay phải đối mặt với một số vấn đề khi nói đến khả năng mở rộng, phân quyền và các giao thức bảo mật yếu. Hãy lấy Ethereum làm ví dụ. Ethereum là nền tảng đi đầu khi nói đến các ứng dụng phi tập trung và DeFi. Hiện tại, nền tảng này có hơn 21 tỷ đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, nền tảng này bị hạn chế nghiêm trọng trong việc phục vụ một số lượng lớn người dùng do phí gas cao và thông lượng giao dịch thấp.

Trên đây chỉ là một ví dụ về các vấn đề mà các blockchain phải đối mặt. Với những vấn đề này, các cải tiến công nghệ là cần thiết để đảm bảo rằng công nghệ blockchain được cải thiện và có thể theo kịp với số lượng người dùng ngày càng tăng. Đây là lúc các giải pháp Lớp-2 như Tokamak xuất hiện, cung cấp khả năng mở rộng, bảo mật và phân quyền được cải thiện. Các giải pháp lớp 2 như Tokamak xử lý các giao dịch ngoài chuỗi chính, tạo điều kiện cho khả năng mở rộng tốt hơn.

Lớp 2 là gì?


Để hiểu rõ hơn về Tokamak, chúng ta phải nhanh chóng hiểu Lớp 2 có nghĩa là gì. Lớp 2 là một giao thức thứ cấp được xây dựng trên một blockchain hiện có. Chúng giúp xử lý các giao dịch nhanh hơn, cho phép blockchain vượt qua những khó khăn về quy mô, điều mà hầu như tất cả các blockchain phải đối mặt.

Các giải pháp lớp 2 như Tokamak xử lý các giao dịch và các quy trình khác trên một giao thức phụ, nơi các giao dịch có thể diễn ra ngoài chuỗi chính. Các giải pháp Lớp 2 như Tokamak cũng được gọi là các giải pháp “ngoài chuỗi”.

Mạng Tokamak là gì?


Mạng Tokamak là một giải pháp Lớp 2 cho chuỗi khối Ethereum. Đây là bản nâng cấp được mong đợi nhất đối với chuỗi khối Ethereum và là Nền tảng Plasma hoàn chỉnh đầu tiên của Turing. Nó đảm bảo với người dùng về sự phân quyền hoàn toàn của blockchain và cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng, cung cấp cho họ tất cả các tài nguyên cần thiết và hỗ trợ nhà phát triển quan trọng cần thiết để xây dựng ứng dụng. Tokamak muốn tạo ra một hệ sinh thái mà các tổ chức có thể sử dụng để tạo ra các ứng dụng phi tập trung.

Mạng Tokamak sẽ hoạt động như một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), theo đó chủ sở hữu mã thông báo TON sẽ trực tiếp tham gia vào tất cả các quyết định ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Tokamak DAO beta đã được ra mắt như là bước đầu tiên để đạt được mục tiêu phân cấp hoàn toàn nền tảng này. Điều này có nghĩa là trong tương lai, cộng đồng sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp quyết định các vấn đề kinh tế của mạng như lạm phát, phát hành, đốt rác, PowerTons và các khía cạnh kỹ thuật như đặt cược và nâng cấp giao thức.

Không gian blockchain đã là một không gian rất thích hợp trong một thời gian dài. Tuy nhiên, với việc công nghệ blockchain ngày càng phổ biến và sự gia tăng trong việc áp dụng chính thống, có một trường hợp mạnh mẽ cho Mạng lưới Tokamak. Ngày nay, công nghệ blockchain đang được áp dụng trên nhiều ngành công nghiệp, thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp Lớp 2 như Tokamak.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của công nghệ blockchain, cộng đồng đang nỗ lực để đảm bảo công nghệ được áp dụng hàng loạt. Tuy nhiên, những nỗ lực này còn rời rạc, mỗi tổ chức đẩy mạnh các công nghệ chỉ dành riêng cho nền tảng và trường hợp sử dụng của họ. Điều này đã trở thành một trở ngại lớn đối với việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain.

Mạng lưới Tokamak giải quyết những vấn đề này, làm việc với và tập hợp các tổ chức lại với nhau và nỗ lực để đảm bảo việc áp dụng công nghệ blockchain một cách chính thống.

Mục tiêu của Mạng Tokamak là gì?


Mạng Tokamak cho phép hoạt động của nhiều chuỗi trên chuỗi khối Ethereum, tất cả đều có các thuộc tính giống như chuỗi ban đầu. Điều này có nghĩa là các ứng dụng phi tập trung có thể chạy riêng biệt trong khi vẫn được kết nối với chuỗi chính. Nó cho phép các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng phi tập trung trong khi giải quyết cách làm cho khả năng áp dụng chính thống công nghệ blockchain bằng cách cung cấp khả năng mở rộng, bảo mật và phân quyền tốt hơn. Tokamak có mục tiêu xác định rõ ràng; những mục tiêu này là

Tokamak hy vọng sẽ đảm bảo việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain. Nó cũng hy vọng khuyến khích sự hợp tác giữa các bên liên quan Lớp-2 khác nhau thay vì cạnh tranh.
Dễ dàng gia nhập các công ty và ngành công nghiệp khác nhau vào hệ sinh thái blockchain thông qua công nghệ Lớp 2.
Cung cấp cho nhà phát triển công nghệ Lớp-2, khuyến khích nhà phát triển chấp nhận.
Tokamak giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum, cung cấp cho người dùng quyền truy cập theo yêu cầu vào các giải pháp Lớp-2. Điều này cho phép người dùng truy cập các lớp khác nhau, đảm bảo rằng hiệu suất của ứng dụng không bị ảnh hưởng.

Mạng Tokamak hoạt động như thế nào?

Mạng Tokamak giải quyết các vấn đề quan trọng như bộ ba blockchain. Vấn đề nan giải trong chuỗi khối là gì? Một câu trả lời đơn giản là tất cả các blockchain đều có ba thuộc tính, phân quyền, bảo mật và khả năng mở rộng. Bất kỳ thay đổi nào đối với một trong ba thay đổi đều ảnh hưởng xấu đến hai thay đổi còn lại, dẫn đến các vấn đề khi nói đến khả năng mở rộng. Tokamak có chức năng cần thiết để giải quyết các vấn đề mở rộng quy mô của Ethereum.

Tokamak có kế hoạch sử dụng giải pháp Lớp 2 theo yêu cầu của mình để làm nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung. Các giải pháp Lớp-2 có thể được tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu của các tổ chức khác nhau, cho phép các nhà phát triển tạo dApp và giải pháp dễ dàng. Các vấn đề về khả năng mở rộng có thể được giải quyết thông qua việc tạo ra nhiều chuỗi hoạt động cùng với chuỗi chính. Mã thông báo TON

Mạng của Tokamak dựa trên mã thông báo TON của nó. Mã thông báo hoạt động như một giao thức kinh tế chính của nó và phục vụ mục tiêu của nền tảng là khuyến khích quản trị cộng đồng và bảo mật chuỗi con. Mã thông báo TON có ba trường hợp sử dụng chính.

  • Đánh cược
  • Gửi tiền thách thức
  • Thể lực

Xu hướng giá của TON


Giá của mã thông báo TON đã tương đối ổn định trong vài tháng qua. Mã thông báo đã được giao dịch từ $ 2 đến $ 3 từ cuối tháng 10 đến tuần đầu tiên của tháng 2. Xem xét rằng Tokamak là công cụ tổng hợp Lớp 2 đầu tiên trên thế giới, giá có thể được coi là định giá thấp.

Tuy nhiên, giá đã tăng đáng kể trong tháng qua, đạt mức cao là 6,80 đô la vào ngày 21 tháng 2 năm 2021. Tại thời điểm viết bài, mã thông báo TON đang giao dịch ở mức 5,80 đô la và giá dự kiến ​​sẽ tăng thêm. Nếu các xu hướng trong ngành là đáng tin cậy, giá của Tôn thậm chí có thể vượt qua mức cao trước đó là 7,58 đô la, đạt được vào ngày 9 tháng 9 năm 2020.

Những người ủng hộ và đối tác của Tokamak


Tokamak được hỗ trợ bởi các công ty và nhà đầu tư nổi tiếng như Blocore, Alphain Ventures, Skytale Capital và 100 & 100 Venture Capital. Sự hỗ trợ từ những người ủng hộ nổi bật như vậy đảm bảo rằng Tokamak có thể tăng cường sự hợp tác trong các bên liên quan Lớp 2.

Tokamak cũng đã hợp tác với một số tổ chức như MakerDAO và Matic. Nó cũng đã được trao tặng bởi Ethereum Foundation, thậm chí còn nhận được lời khen ngợi từ người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Kết luận


Mạng Tokamak đang thay đổi cách thức hoạt động của ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa người chơi và các giao thức Lớp-2. Tokamak hy vọng sẽ tận dụng công nghệ của mình và củng cố chính nó như một nền tảng phù hợp cho các dự án yêu cầu nhiều giải pháp Lớp 2.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn